Vụ cô giáo cột bé trai vào cửa sổ: Lãnh đạo trường mong dư luận tha thứ

Liên quan đến vụ việc 2 giáo viên mầm non cột dây bé trai 4 tuổi vào cửa sổ ở Trực Ninh (Nam Định), lãnh đạo trường mong dư luận cảm thông bởi 2 cô giáo tuy có hành vi không đúng, gây phản cảm nhưng không có ác ý. 

Liên quan đến vụ việc 2 giáo viên mầm non cột dây bé trai 4 tuổi vào cửa sổ ở Trực Ninh (Nam Định), lãnh đạo trường mong dư luận cảm thông bởi 2 cô giáo tuy có hành vi không đúng, gây phản cảm nhưng không có ác ý. 

Trao đổi với PV Dân Trí, bà Bùi Thị Thúy, Hiệu trưởng nhà trường cho hay, cháu P. vào học tại trường từ năm 3 tuổi. Hoàn cảnh của P. rất đặc biệt, nếu đối chiếu với các quy định, thì cháu P. phải được học tại trường chuyên biệt dành cho trẻ em khuyết tật, tự kỷ. Tuy nhiên, trên địa bàn huyện Trực Ninh không có trường chuyên biệt. Bà nội cháu P. khi đó tha thiết phía nhà trường giúp đỡ, tiếp nhận cháu P. vì hoàn cảnh gia đình cháu quá khó khăn.

Cũng nói với nguồn trên, bà Thúy cho biết, lúc mới vào trường học cháu P. không có nhiều biểu hiện khác thường. Tuy nhiên, lên lớp 4 tuổi P. bắt đầu có những biểu hiện tăng động, P. thường xuyên hú, chạy nhảy, phá phách, dẫm vào người các bạn cùng lớp, đập đầu vào tường… Để đảm bảo an toàn cho em P. và cho các học sinh cùng lớp, hai cô phụ trách đã tách, đưa P. vào phòng riêng. Tuy nhiên, tại phòng riêng P. vẫn chạy nhảy, phá phách. Trong khi chưa biết xử lý thế nào, các cô đã bột phát dùng dây buộc vào áo cháu P. và cột vào cửa sổ phòng.

Tuy đây là hành vi phản cảm, sai về phương pháp sư phạm nhưng các cô giáo không hề có ác ý. Sự việc như vậy cũng chưa từng xảy ra ở trường. 2 cô giáo SN 1966 và 1991 cũng chưa từng vi phạm kỷ luật cho đến khi xảy ra sự việc.

Vụ cô giáo cột bé trai vào cửa sổ: Lãnh đạo trường mong dư luận tha thứ 1

Cô Bùi Thị Thúy, Hiệu trưởng Trường Mầm non B Trực Đại - Ảnh: Dân trí.

Được biết, cả 2 giáo viên đứng lớp 4 tuổi A3 đang tạm thời được cho nghỉ việc để bình tâm suy xét lại hành động của mình đối với cháu P.

Trao đổi với PV Lao Động, ông Lưu Văn Dương - Chủ tịch UBND huyện Trực Ninh cho biết, huyện cùng đoàn công tác của UBND huyện đã đến làm việc và chỉ đạo nhà trường không để sự cố ảnh hưởng đến việc dạy và học. Ông Dương cũng yêu cầu đơn vị liên quan đề xuất phương án hỗ trợ gia đình trong việc nuôi dạy cháu.

“Việc xảy ra thì đã xảy ra rồi, chúng tôi chờ các giáo viên này báo cáo tường trình, nhận khuyết điểm rõ ràng rồi sẽ có biện pháp xử lý, xem xét kỷ luật phù hợp.

Việc tạm thời cho 2 giáo viên nghỉ việc chỉ là giải pháp tình thế. Chúng ta đều là con người, hành vi của các giáo viên là đáng bị lên án, nhưng họ không có ác ý đối với cháu bé. Họ áp dụng biện pháp phản giáo dục vào việc giáo dục nên mới tạo sự bất bình trong dư luận”, ông Dương cho biết thêm.

Trước đó, vụ việc học sinh bị cột dây vào cửa sổ xảy ra tại trường Mầm non B Trực Đại (xã Trực Đại, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định).

 

Trao đổi với Trí thức trẻ, lãnh đạo xã Trực Đại cho biết, cháu bé trong vụ việc là N.T.P, bị mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ, tăng động, câm điếc bẩm sinh.

Nhà trường thừa nhận những lúc cháu P tăng động quá, cô giáo đã buộc dây vào người cháu P để giữ “an toàn” cho cháu P cùng các bạn trong lớp. 

Sau sự việc trên, cháu P. đã đến trường đi học bình thường.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Trang (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/vu-co-giao-cot-be-trai-vao-cua-so-lanh-dao-truong-mong-du-luan-tha-thu-011505037.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục