Vụ cô giáo không giảng bài hơn 3 tháng: Cảnh cáo và đình chỉ giảng dạy

Tại cuộc họp hội đồng kỷ luật vào sáng 12/4, hội đồng kỷ luật của nhà trường đã thống nhất hình thức kỷ luật cảnh cáo và đình chỉ giảng dạy đối với cô Trần Thị Minh Châu.

Tại cuộc họp hội đồng kỷ luật vào sáng 12/4, hội đồng kỷ luật của nhà trường đã thống nhất hình thức kỷ luật cảnh cáo và đình chỉ giảng dạy đối với cô Trần Thị Minh Châu.

Tin tức trên Tuổi TrẻTri Thức Trực Tuyến cho hay, chiều 13/4, ông Bùi Minh Bình, hiệu trưởng trường THPT Long Thới (Nhà Bè, TP.HCM), cho biết tại cuộc họp hội đồng kỷ luật vào sáng 12/4, hội đồng kỷ luật của nhà trường đã thống nhất hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với cô Trần Thị Minh Châu.

Vụ cô giáo không giảng bài hơn 3 tháng: Cảnh cáo và đình chỉ giảng dạy 1

Trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè, TP.HCM, nơi xảy ra vụ việc.

Cũng theo ông Bình, khi bước sang năm học 2018-2019, nhà trường sẽ xem xét tiếp về trường hợp của cô Châu và bố trí cho cô một công việc phù hợp. 

Trả lời câu hỏi của PV Báo Lao Động, hiện Sở GD-ĐT TPHCM vẫn chưa nhận được báo cáo của Trường THPT Long Thới về quyết định kỷ luật của nhà trường với "cô giáo không giảng bài", ông Trần Bình Minh cho hay, thời điểm ra quyết định đúng ngày cuối tuần nên nhà trường chưa kịp gửi báo cáo lên Sở.

"Thứ 2 tới, trường Long Thới sẽ gửi quyết định kỷ luật cô Châu cho Sở GD-ĐT TPHCM", ông Bình cho hay.

Trao đổi với Zing.vn sau cuộc họp tại trường, cô Châu cho rằng chưa từng nghĩ bản thân sẽ nhận mức kỷ luật cao nhất.

Vụ cô giáo không giảng bài hơn 3 tháng: Cảnh cáo và đình chỉ giảng dạy 2

Cô Châu và em Toàn trong buổi hòa giải.

Khi được hỏi cụ thể về việc không giảng bài như thế nào, cô giáo từ chối chia sẻ và nói: “Tôi không nói gì không có nghĩa không giảng gì. Nhưng giờ mọi người bảo tôi không giảng bài trong suốt hơn ba tháng thì có nói gì cũng không còn ý nghĩa nữa”.

Trước đó, ngày 23-3, trong buổi đối thoại giữa lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM với học sinh tiêu biểu của TP.HCM, em Phạm Song Toàn - bí thư đoàn Trường THPT Long Thới, học sinh lớp 11A1, đã phản ánh cô giáo dạy toán tên Trần Thị Minh Châu khi lên lớp chỉ viết bài chứ không giảng bài.

Theo đó, các học sinh phải tự học, tự làm bài và rất sợ cô. Mặc dù các em đã cầu cứu đến giáo viên chủ nhiệm nhưng mọi cố gắng đều không có kết quả.

Sau đó, cô Châu có thừa nhận có hành vi trên, và cho biết mình không giảng bài vì nghe đồn có học sinh trong lớp 11A 1 sẽ đặt máy ghi âm lời giảng của cô.

Được biết, năm 2012 cô Châu đã từng bị kỷ luật cảnh cáo khi có những vi phạm trong cách hành xử với học sinh ở Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ. Sau đó, cô được chuyển về Trường Long Thới theo nguyện vọng.

Sau khi họp kỷ luật cô Châu, trường THPT Long Thới sẽ họp kỷ luật đối với giáo viên chủ nhiệm 11A1 và các cá nhân có liên quan đến vụ việc này.

Ngày 11.4, UBND TPHCM có văn bản thông báo kết luận chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu về nội dung buổi làm việc với các bên liên quan phản ánh của học sinh trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè.

Theo kết quả buổi làm việc, phó chủ tịch UBND thành phố đề nghị hiệu trưởng trường THPT Long Thới cần kiên quyết xử lý rõ ràng, nhanh chóng và đúng luật đối với cá nhân cô giáo Trần Thị Minh Châu và các tổ chức, cá nhân liên quan.

Trong cuộc họp khẩn về việc này trước đó, ông Lê Hoài Nam, phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM, khẳng định hiệu trưởng trường THPT Long Thới, cô Châu và những người liên quan khác sẽ bị kỷ luật.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trang Vũ (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/vu-co-giao-khong-giang-bai-hon-3-thang-canh-cao-va-dinh-chi-giang-day-011480473.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục