Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ hai, 18/06/2018 16:15 (GMT 7)

Vụ cô giáo mầm non quỳ gối, khóc lóc xin dạy: Bộ GD&ĐT yêu cầu báo cáo

Liên quan đến clip các cô giáo quỳ gối xin cho cơ sở mầm non hoạt động, ngày 18/6, Bộ Giáo dục Đào tạo (GD&ĐT) cho biết đã yêu cầu cơ quan quản lý giáo dục Nghệ An báo cáo về vụ việc.

Liên quan đến clip các cô giáo quỳ gối xin cho cơ sở mầm non hoạt động, ngày 18/6, Bộ Giáo dục Đào tạo (GD&ĐT) cho biết đã yêu cầu cơ quan quản lý giáo dục Nghệ An báo cáo về vụ việc.

Vụ cô giáo mầm non quỳ gối, khóc lóc xin dạy: Bộ GD&ĐT yêu cầu báo cáo 1

Theo tin tức trên Lao động, ngày 18/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết đã yêu cầu cơ quan quản lý giáo dục Nghệ An báo cáo về vụ việc nhiều giáo viên mầm non quỳ gối, khóc xin dạy.

“Về nguyên nhân đình chỉ cơ sở giáo dục mầm non Tuổi Thơ, họ cho rằng chưa đầy đủ các thủ tục pháp lý, tuy nhiên chúng tôi đang yêu cầu nêu rõ đó là các thủ tục gì”, nguồn tin từ Bộ GD&ĐT cho hay.

Về lý do dẫn đến việc đình chỉ cơ sở Tuổi Thơ là chưa hoàn thiện các thủ tục về đất đai, vị cán bộ Bộ GD&ĐT giải thích: “Nếu thành lập trường thì cần điều kiện về đất đai; còn nhóm trẻ mầm non thì không yêu cầu. Ngoài ra cần làm rõ trước đó hồ sơ kiểm tra, xử lý như thế nào”.

Ông Nguyễn Văn Vinh - Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương cho hay, việc đình chỉ hoạt động của cơ sở Tuổi Thơ là chấp hành ý kiến kết luận của cấp trên, do cơ sở chưa được giao đất.

Trao đổi quy định về đất đai không thuộc các điều kiện để cho phép/đình chỉ hoạt động nhóm trẻ, ông Vinh cho biết, việc đình chỉ để chủ cơ sở hoàn thiện các thủ tục.

Ông Vinh thừa nhận chủ đầu tư đã xây dựng cơ sở vật chất khang trang, các điều kiện đảm bảo giáo dục được phụ huynh ghi nhận, đánh giá cao.

Nghe tin trường bị đình chỉ, hàng trăm phụ huynh ký đơn đề nghị được tạo điều kiện cho trường hoạt động.

Vị lãnh đạo này mong muốn các cấp, ngành liên quan tạo điều kiện để chủ đầu tư hoàn thiện thủ tục. “Bây giờ vướng nhất là về đất, thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh, còn huyện, xã đều tạo điều kiện.

Nếu hoàn thiện được thì chúng tôi mong muốn thành lập trường Mầm non như đề án chứ không phải là nhóm trẻ, để cho con em trên địa bàn có nơi học tập bảo đảm chất lượng”, ông Nguyễn Văn Vinh bày tỏ.

Trước đó ngày 17/6, chia sẻ trên Tiền phong, ông Nguyễn Văn Quế, Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương, Nghệ An cho biết huyện đã tổ chức cuộc họp với các bên liên quan để làm rõ và đưa ra hướng xử lý đối với việc xuất hiện clip cô giáo quỳ gối xin chính quyền đừng đình chỉ cơ sở.

Trong cuộc họp, UBND huyện Thanh Chương tiếp tục yêu cầu Công ty CP đầu tư và giáo dục Minh Sang - đơn vị tổ chức xây dựng cơ sở mầm non Tuổi Thơ dừng ngay việc tuyển sinh, mở lớp khi chưa hoàn thành thủ tục. Ông Đặng Minh Chưởng (CT HĐQT Công ty Minh Sang) đã thống nhất và chấp hành dừng tuyển sinh, mở lớp không hoạt động theo quyết định của UBND thị trấn Thanh Chương.

Chủ tịch HĐQT Công ty Minh Sang cho rằng, việc các cô quỳ là tự phát.

Ngoài ra, UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo Công an tỉnh và huyện Thanh Chương xác minh việc hơn chục nữ giáo viên cùng nam bảo vệ tại nhóm trẻ mầm non tư thục Tuổi Thơ quỳ trước mặt cán bộ là "có sự dàn dựng hay không và nếu có thì động cơ là gì".

"Việc này làm xấu hình ảnh giáo viên, tạo dư luận không tốt, cần phải phê phán", lãnh đạo tỉnh nói.

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/vu-co-giao-mam-non-quy-goi-khoc-loc-xin-day-bo-gddt-yeu-cau-bao-cao-011487528.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục