Vụ cô giáo mang thai nghi bị phụ huynh đánh nhập viện: Xem xét khởi tố vụ án

Công an thành phố Vinh đã có những kết luận ban đầu sau khi triệu tập vị phụ huynh đánh cô giáo mang thai phải nhập viện.

Công an thành phố Vinh đã có những kết luận ban đầu sau khi triệu tập vị phụ huynh đánh cô giáo mang thai phải nhập viện.

Theo Thông tin trên Pháp Luật TP.HCMLao Động đăng tải, diễn biến vụ cô giáo thực tập tại Trường Mầm non Việt Lào (TP Vinh – Nghệ An) bị phụ huynh xông vào túm tóc, đá vào bụng, nguồn tin từ cơ quan chức năng khẳng định: Việc cô giáo bị ép buộc phải quỳ gối là có thật.

Cụ thể, sáng 25/3, công an thành phố Vinh đã có những kết luận ban đầu sau khi triệu tập vị phụ huynh nói trên.

Ngày 25.3, nguồn tin từ CP TP Vinh khẳng định: Sự việc phụ huynh tên Ng (khối 3, phường Trung Đô, TP Vinh) đánh, buộc giáo viên (GV) ở Trường Mầm non Việt Lào quỳ gối là có thật.

Vụ cô giáo mang thai nghi bị phụ huynh đánh nhập viện: Xem xét khởi tố vụ án 1
Trường mầm non Việt - Lào nơi xảy ra vụ việc.

"Chúng tôi đang cho giám định kết quả thương tích của cô giáo bị đánh để xem xét có thể khởi tố vụ án hay không", nguồn tin này cho hay.

Về việc phụ huynh ép GV quỳ gối, nguồn tin khẳng định: "Phụ huynh buộc phải thừa nhận, vì sự việc diễn ra có nhiều nhân chứng, chúng tôi đã thu thập đầy đủ. Tuy nhiên, thời gian quỳ gối không lâu".

Quá trình xác minh cũng cho thấy, không có sự việc cô giáo thực tập đánh cháu bé.

Hiện cô H. vẫn đang được điều trị tại Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Nghệ An. Sở và Phòng GD&ĐT thành phố Vinh đã thăm hỏi, động viên cô giáo, ổn định tình hình.

Theo Infonet, sau khi sự việc diễn ra, ngày 23/3/2018, Cục Nhà giáo & Cán bộ Quản lý giáo dục (NG&CBQLGD) - Bộ GD&ĐT đã có công văn và điện thoại trực tiếp yêu cầu Sở GD&ĐT Nghệ An khẩn trương nắm bắt tình hình, chỉ đạo, xử lý kịp thời và báo cáo nhanh về Bộ GD&ĐT.

Cục NG&CBQLGD yêu cầu Sở GD&ĐT Nghệ An tiếp tục báo cáo sau khi có kết luận của cơ quan điều tra, đồng thời cũng nhắc nhở các địa phương khác trong công tác đảm bảo an toàn trường học cho các thầy cô giáo và học sinh.

Trước đó, như đã đưa tin, phụ huynh N. thấy con trở về nhà với vết bầm tím ở chân nên đã đến nói chuyện với giáo viên phụ trách lớp vào sáng ngày 22/3. Trong cuộc nói chuyện, vị phụ huynh này đã ra tay đánh cô giáo thực tập P.T.H. (SN 1997). Mặc cho cô H van xin đang có thai, phụ huynh này cũng không buông tha mà còn buộc cô phải quỳ gối xin lỗi. Để bảo toàn tính mạng thai nhi, cô H đã phải quỳ gối.

Sau đó, cô H. nhập viện trong tình trạng tinh thần hoảng loạn, đau bụng, bánh rau có dấu hiệu bị bóc, đe dọa sảy thai.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trang Vũ (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/vu-co-giao-mang-thai-nghi-bi-phu-huynh-danh-nhap-vien-xem-xet-khoi-to-vu-an-011478342.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục