Vụ cô giáo bị ép quỳ gối suốt 40 phút: Hé lộ bản tường trình của hiệu trưởng

Hiệu trưởng Trường tiểu học Bình Chánh đã nói không lường trước sự việc cô giáo quỳ gối nên ông đã vắng mặt lúc phụ huynh vẫn còn ở phòng Ban Giám hiệu.

Hiệu trưởng Trường tiểu học Bình Chánh đã nói không lường trước sự việc cô giáo quỳ gối nên ông đã vắng mặt lúc phụ huynh vẫn còn ở phòng Ban Giám hiệu. 

Tiền PhongNgười lao động cho hay theo như bản tường trình của ông Huỳnh Công Sơn - Hiệu trưởng Trường tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An) vào khoảng 8h sáng ngày 28/2, các lóp đã vào học. 

Lúc này ông Võ Hòa Thuận cùng vợ là N.T.N.D. (ngụ ấp 6, xã Nhựt Chánh) và 1 phụ huynh khác đến văn phòng trường để gặp ban giám hiệu. Do con của phụ huynh này học lớp 4/3, thầy Sơn mời cô B.T.T.N, giáo viên lên và điện thoại ông Phạm Hữu Vốn (chủ tịch Hội Phụ huynh học sinh trường) cùng tiếp để nghe phản ánh.

Trường Tiểu học Bình Chánh nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Vietnamnet

Có sự chứng kiến của nhiều người, ông Thuận mới bắt đầu đi vào sự việc. Cụ thể, con gái ông về nói lại cho cha mẹ biết trong lớp chỉ có 2 bạn nam phạm lỗi trong tiết học nhưng cô bắt quỳ "đại trà", thời gian rất dài. Trong khi đó, con ông là học sinh loại khá giỏi nên ít nhiều cũng bị ảnh hưởng quá trình học tập thời gian tới. 

Để ổn định việc học, vợ chồng ông Thuận đề nghị lắp camera, kinh phí vận động phụ huynh đóng góp. Nội dung tiếp theo là chuyển cô giáo sang dạy lớp khác hoặc chuyển một số học sinh từ lớp này sang lớp khác.... Hiệu trưởng đã ghi nhận toàn bộ sự việc thể hiện bằng biên bản. Sau đó, ông gởi lời xin lỗi đến phụ huynh có con em bị giáo viên bắt quỳ, cụ thể là vợ chồng ông Thuận.

Lúc này, cô N. cũng nhận khuyết điểm với phụ huynh. Cô hứa sẽ khắc phục cách giáo dục học sinh của mình cho đúng quy định của ngành.

Do có lịch dự giờ trước đó đã sắp xếp, lại thấy cuộc gặp mặt đã chuyển biến tích cực nên hiệu trưởng rời khỏi văn phòng. Đại diện Hội Phụ huynh học sinh vài phút sau cũng đi công chuyện cá nhân. Chính vì vậy, cả hai đều không tận mắt chứng kiến cô N. quỳ gối trước mặt vợ chồng ông Thuận để...tạ lỗi.

Trong ngày hôm đó, 1 giáo viên đã phản ánh sự việc với hiệu trưởng là cô N. quỳ rất lâu ngay tại văn phòng của trường. "Do không lường trước nên tôi đã vắng mặt lúc còn phụ huynh đang ở đây" - ông Sơn giải thích.

"Lời trình bày của hiệu trưởng trùng khớp với biên bản làm việc của tổ kiểm tra do UBND huyện thành lập và xác minh trước đó"- một cán bộ công an nói.
Thông tin cũng cho biết thêm do bức xúc với việc cô giáo phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh, giáo viên đã báo cáo cho UBND, Đảng ủa xã Nhựt Chánh biết. Đại diện UBND có đến trường tìm hiểu, ghi nhận.

Sự việc khiến dư luận xôn xao và gây nhiều tranh cãi khi cho rằng hình phạt mà cô  giáo N. đưa ra sẽ ảnh hưởng phần nào đến tâm lý học sinh. 

Tuy nhiên, hành động của các phụ huynh cũng phản giáo dục, xúc phạm hình ảnh của người thầy. 

Cô B.T.C.N là giáo viên trẻ (29 tuổi) mới được điều chuyển từ Trường Tiểu học Lương Bình về Trường Tiểu học Bình Chánh hơn 1 tháng nay và mới sinh con nhỏ.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/vu-co-giao-quy-goi-he-lo-ban-tuong-trinh-cua-hieu-truong-011477303.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục