Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ năm, 14/06/2018 17:50 (GMT 7)

Vụ cô giáo quỳ gối khóc xin tiếp tục dạy trẻ: Có sự dàn dựng?

Liên quan đến clip quay lại cảnh hàng chục cô giáo nhóm trẻ mầm non Tuổi thơ bất ngờ quỳ gối, khóc xin đừng đóng cửa trường khi lực lượng chức năng kiểm tra yêu cầu dừng hoạt động, ông Nguyễn Văn Vinh, Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương, Nghệ An cho hay có người xúi giục, dàn dựng.

Liên quan đến clip quay lại cảnh hàng chục cô giáo nhóm trẻ mầm non Tuổi thơ bất ngờ quỳ gối, khóc xin đừng đóng cửa trường khi lực lượng chức năng kiểm tra yêu cầu dừng hoạt động, ông Nguyễn Văn Vinh, Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương, Nghệ An cho hay có người xúi giục, dàn dựng.

rước đó, như chúng tôi đã thông tin, clip ghi lại cảnh hàng chục giáo viên đang quỳ gối khóc lóc giữa sân trường xin đừng đóng cửa trường mầm non được đăng tải trên mạng xã hội Facebook đang thu hút được sự quan tâm của dư luận.

Sự việc trên được xác định là do một người dân quay lại tại trường Nhóm trẻ mầm non Tuổi thơ, có địa chỉ tại thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. 

Vụ cô giáo quỳ gối khóc xin tiếp tục dạy trẻ: Có sự dàn dựng? 1

Hàng chục cô giáo quỳ khóc xin đừng đóng cửa trường.

Theo tìm hiểu được biết, sự việc trên xảy ra sáng 12/6, khi đoàn công tác của UBND thị trấn Thanh Chương do ông Nguyễn Văn Vinh, Chủ tịch làm trưởng đoàn đến làm việc tại Nhóm trẻ mầm non Tuổi thơ.

Tại đây, đoàn công tác đã yêu cầu Nhóm trẻ mầm non Tuổi thơ tạm dừng tất cả mọi hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Đồng thời, yêu cầu phụ huynh không đưa con em mình đến nhóm trẻ này.

Nguyên nhân là đến thời điểm hiện tại, trường này vẫn chưa được UBND tỉnh Nghệ An cho phép quyền sử dụng đất trên diện tích đất cũ của trung tâm Hướng nghiệp huyện Thanh Chương, chưa đầy đủ các thủ tục hồ sơ pháp lý để được hoạt động. Khi ông Nguyễn Văn Vinh cùng đoàn làm việc ra về, nhiều giáo viên, bảo vệ đã cùng nhau quỳ xuống khóc, xin cơ quan chức năng thay đổi quyết định.  

Vụ cô giáo quỳ gối khóc xin tiếp tục dạy trẻ: Có sự dàn dựng? 2

Nhóm trẻ mầm non Tuổi thơ tại thị trấn Thanh Chương.

Ông Nguyễn Văn Vinh, Chủ tịch thị trấn Thanh Chương cho biết: Tháng 11/2017, công ty Cổ phần Đầu tư và Giáo dục Minh Sang được UBND tỉnh Nghệ An chấp thuận chủ trương thành lập 2 nhóm trẻ độc lập tư thục thực hiện việc chăm sóc trẻ tại trung tâm Hướng nghiệp huyện Thanh Chương (cũ) thuộc khối 3, thị trấn Thanh Chương.

Tuy nhiên, hiện nay dự án nhóm trẻ mầm non Tuổi thơ vẫn chưa được UBND tỉnh Nghệ An cho phép quyền sử dụng đất trên diện tích của trung tâm Hướng nghiệp, chưa có đầy đủ các thủ tục hồ sơ pháp lý để được hoạt động. Còn nhóm trẻ mầm non Tuổi thơ cũng chưa có các thủ tục kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, chứng nhận kiểm tra an toàn phòng chống cháy nổ và quan trọng hơn, hồ sơ xin cấp phép hoạt động nhóm cơ sở mầm non giáo dục tư thục vẫn chưa được chủ đầu tư thực hiện theo luật định, dù đã được cơ quan chức năng nhiều lần yêu cầu.

Lo ngại việc mất an toàn cũng như để bảo đảm quyền lợi của học sinh và phụ huynh, UBND thị trấn Thanh Chương đã yêu cầu công ty Cổ phần Đầu tư và Giáo dục Minh Sang dừng ngay các hoạt động tuyển sinh, chăm sóc, giáo dục trẻ trên khuôn viên của trung tâm Hướng nghiệp (cũ) để hoàn tất các thủ tục pháp lý, khi đủ hồ sơ pháp lý cơ quan có thẩm quyền mới xem xét cấp phép hoạt động.

Vụ cô giáo quỳ gối khóc xin tiếp tục dạy trẻ: Có sự dàn dựng? 3

Ông Nguyễn Văn Vinh.

Sau nhiều lần kiểm tra, nhắc nhở, UBND tỉnh Nghệ An đã có văn bản chỉ đạo, đến ngày 30/5/2018, nếu Nhóm trẻ mầm non Tuổi thơ không hoàn tất các thủ tục cần thiết sẽ yêu cầu dừng hoạt động.

UBND thị trấn cũng đề nghị nhân dân không đưa con em của mình đến cơ sở này để chăm sóc, nuôi dưỡng vì chưa được cơ quan nhà nước cấp phép hoạt động. Trong thời gian này, nếu nhân dân có nhu cầu gửi trẻ, UBND thị trấn đã chỉ đạo trường mầm non thị trấn tổ chức tuyển sinh, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ trong dịp hè từ ngày 11/6/2018. Nếu sau hè, Nhóm trẻ mầm non Tuổi thơ hoàn thành các thủ tục cần thiết thì sẽ xem xét cho hoạt động bình thường.

Ông Vinh cũng khẳng định, sáng 12/6, trong suốt quá trình đoàn tổ chức kiểm tra và yêu cầu Nhóm trẻ mầm non Tuổi thơ dừng hoạt động các cô giáo ở đây hoàn toàn bình thường và không có các biểu hiện thái quá nên hành vi các cô giáo đồng loạt quỳ lạy làm đoàn kiểm tra thực sự bất ngờ và bối rối.

“Lúc gần ra tới cổng, có một số giáo viên quỳ xin khiến chúng tôi rất bất ngờ. Việc các cô qùy gối là có sự dàn dựng, nhằm để tạo hình ảnh và dư luận xấu đối với chính quyền địa phương”, ông Vinh cho biết.

Xuân Chinh

Tin Liên Quan
Giang Trần
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục