Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ sáu, 15/06/2018 19:35 (GMT 7)

Vụ cô giáo quỳ xin: Chủ cơ sở mầm non thừa nhận sai và chủ động dừng hoạt động

Sau khi họp bàn, cơ quan chức năng quyết định đóng cửa cơ sở mầm non Tuổi Thơ để yêu cầu hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan.

Sau khi họp bàn, cơ quan chức năng quyết định đóng cửa cơ sở mầm non Tuổi Thơ để yêu cầu hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan.

Chiều 15/6, UBND huyện Thanh Chương đã tổ chức cuộc họp liên quan đến vụ việc các cô giáo ở Nhóm trẻ tư thục Tuổi Thơ (thị trấn Dùng) quỳ xin cơ quan chức năng không đóng cửa cơ sởm mầm non này.

Theo đó, sau khi làm rõ những thông tin liên quan, UBND huyện Thanh Chương quyết định vẫn đình chỉ Nhóm trẻ tư thục Tuổi Thơ vì thiếu nhiều thủ tục pháp lý.

Vụ cô giáo quỳ xin: Chủ cơ sở mầm non thừa nhận sai và chủ động dừng hoạt động 1

Các cô giáo và các cháu trong cơ sở mầm non Tuổi Thơ.

Tuy nhiên, để tạo điều kiện cho doanh nghiệp, chính quyền địa phương sẽ gia hạn cho doanh nghiệp để hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan. Sau khi hoàn thiện các thủ tục pháp lý đầy đủ, cơ quan chức năng sẽ xem xét và quyết định cho mở lại cơ sở mầm non này để tiếp tục dạy, chăm sóc trẻ.

Trước đó, Nhóm trẻ độc lập tư thục Tuổi Thơ (thuộc Công ty CP Đầu tư giáo dục Minh Sang) được UBND thị trấn có quyết định cho phép thành lập ngày 16/4/2017.

Trong quá trình hoạt động, phía cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra và lập biên bản xử lý vì Nhóm trẻ này thiếu nhiều thủ tục pháp lý liên quan.

Vụ cô giáo quỳ xin: Chủ cơ sở mầm non thừa nhận sai và chủ động dừng hoạt động 2
 
Vụ cô giáo quỳ xin: Chủ cơ sở mầm non thừa nhận sai và chủ động dừng hoạt động 3

Quyết định kiểm tra của UBND tỉnh Nghệ An về cơ sở mầm non Tuổi Thơ.

Cụ thể, Nhóm trẻ Tuổi Thơ này chưa được cấp quyền sử dụng đất, cơ sở vật chất chưa đảm bảo an toàn, chưa có hệ thống phòng cháy chữa cháy, chưa có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm...

Ngày 5/6/2018, UBND thị trấn đã ban hành quyết định yêu cầu Nhóm trẻ Tuổi Thơ dừng ngay các hoạt động, chăm sóc và giáo dục trẻ để tiếp tục hoàn thiện các thủ tục pháp lý.

Ngày 12/6, cơ quan chức năng thị trấn Dùng đã đến làm việc với Nhóm trẻ Tuổi Thơ này. Tại đây, cơ quan chức năng yêu cầu Nhóm trẻ dừng các hoạt động dạy học, chăm sóc trẻ. Khi cơ quan chức năng ra về, khoảng gần 20 cô giáo đồng loạt quỳ xin cơ quan chức năng thay đổi quyết định.

Mặc dù đã bị ra quyết định đình chỉ việc dạy, chăm sóc trẻ nhưng đến ngày 15/6, cơ sở mầm non này vẫn tiếp tục đón nhận trẻ.

Vụ cô giáo quỳ xin: Chủ cơ sở mầm non thừa nhận sai và chủ động dừng hoạt động 4

Hình ảnh các cô giáo quỳ xin cơ quan chức năng thay đổi quyết định.

Ông Nguyễn Văn Vinh - Chủ tịch UBND thị trấn Dùng cho biết, ông khá bất ngờ vì hành động quỳ xin của các cô hôm 12/6 khi đoàn kiểm tra đến làm việc và yêu cầu cơ sở này dừng hoạt động.

Tuy nhiên theo ông Vinh, đoàn kiểm tra buộc phải yêu cầu cơ sở này dừng hạot động vì các thủ tục pháp lý quan trọng thì cơ sở này chưa có, các hệ thống cơ sở vật chất, hệ thống phòng cháy chữa cháy, an toàn vệ sinh cơ sở này cũng chưa có đầy đủ.

"Phía cơ quan chức năng đã ra quyết định đình chỉ cơ sở này để yêu cầu họ tiếp tục hoàn thiện các thủ tục pháp lý. Khi nào đầy đủ các thủ tục thì cơ quan chức năng sẽ tiếp tục xem xét để cấp quyết định mở lại cơ sở này", ông Vinh nói.

Vụ cô giáo quỳ xin: Chủ cơ sở mầm non thừa nhận sai và chủ động dừng hoạt động 5

Ông Đặng Minh Chưởng (đại diện cơ sở mầm non Tuổi Thơ) khẳng định không xúi dục, không dàn dựng việc các cô giáo quỳ.

Trao đổi với PV vào chiều cùng ngày, ông Lê Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết, hiện các cơ quan ban ngành vẫn đang tiếp tục lấy ý kiến về việc cho thời gian doanh nghiệp gia hạn hoàn thiện các thủ tục pháp lý.

"Việc Thị trấn đóng cửa cơ sở mầm non này là đúng vì thiếu các thủ tục pháp lý liên quan. Tuy nhiên, hiện các cơ quan chức năng đang lấy ý kiến các ngành để cho doanh nghiệp này gia hạn làm thủ tục pháp lý vì có nhiều vướng mắc", ông Thông chia sẻ.

"Trong cuộc họp với cơ quan chức năng vào chiều cùng ngày, phía cơ sở mầm non Tuổi Thơ đã thừa nhận cái sai do thiếu thủ tục pháp lý. 

Trong ngày 18/6 (thứ 2 tuần tới), phía cơ sở mầm non này sẽ dừng mọi hoạt động theo yêu cầu của cơ quan chức năng, phía chủ cơ sở sẽ thông báo cho phụ huynh để không đưa trẻ đến", một lãnh đạo thị trấn Dùng chia sẻ.

Ngọc Tú

Tin Liên Quan
Hà Trang
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục