Vụ cô giáo quỳ xin lỗi: Ông Võ Hòa Thuận không phải hội viên Hội Luật gia Long An

Liên quan đến vụ phụ huynh bắt "cô giáo quỳ gối" ở Long An là thư ký Hội Luật Gia, ngày 9/3, Hội Luật gia Long An cho biết, ông Thuận không có tên trong danh sách hội viên Hội Luật gia của Long An.

Liên quan đến vụ phụ huynh bắt "cô giáo quỳ gối" ở Long An là thư ký Hội Luật Gia, ngày 9/3, Hội Luật gia Long An cho biết, ông Thuận không có tên trong danh sách hội viên Hội Luật gia của Long An.

Theo tin tức từ Dân Trí, sáng ngày  9/3, Hội Luật gia tỉnh Long An đã gửi công văn cho một số cơ quan báo chí để đính chính thông tin về việc một số báo chí đưa tin ông Võ Hòa Thuận đang sinh hoạt tại cơ quan này.

Công văn số 07/CV-HLG tỉnh Long An nêu rõ: "Vụ việc đáng tiếc xảy ra tại trường tiểu học Bình Chánh, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Hội Luật gia vô cùng bức xúc, mong các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, sớm có kết luận, xử lý kịp thời, nghiêm minh theo đúng bản chất của vụ việc và quy định của pháp luật hiện hành".

Vụ cô giáo quỳ xin lỗi: Ông Võ Hòa Thuận không phải hội viên Hội Luật gia Long An 1

Trường Tiểu học Bình Chánh - nơi xảy ra sự việc "cô giáo quỳ" gây xôn xao tuần qua.Ảnh VOV

Tiếp đó, công văn trên khẳng định, ông Thuận không phải là hội viên Hội Luật gia Long An: "Qua rà soát, Ban thường trực Hội Luật gia tỉnh Long An khẳng định là ông Võ Hòa Thuận không phải là hội viên Hội Luật gia, không có tên trong danh sách hội viên Hội Luật gia, không có tên trong danh sách hội viên Hội Luật gia của huyện Bến Lức, huyện Thủ Thừa và của tỉnh Long An nói chung. Mặt khác, trong tổ chức bộ máy của Hội Luật gia cấp huyện của tỉnh Long An cũng không có chức danh "Thư ký Hội Luật gia" như một số báo đài đã đưa tin. Như vậy, một số báo - đài đưa tin ông Thuận là thư ký Hội Luật gia của một huyện thuộc tỉnh Long An là không chính xác".

Vietnamnet cũng cho hay, về ụ việc đáng tiếc xảy ra tại Trường Tiểu học Bình Chánh, đại diện Hội luật gia tỉnh Long An cho biết Hội vô cùng bức xúc, mong các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, sớm kết luận, xử lý kịp thời, nghiêm minh theo đúng bản chất của vụ việc và quy định của pháp luật hiện hành.

Trước đó, ngày 28/2, tại Trường Tiểu học Bình Chánh (Bến Lức, Long An), ông Võ Hòa Thuận cùng nhóm phụ huynh đã đến trường gây áp lực để ép cô giáo N. quỳ 40 phút.

 

Nguyên nhân sự việc trên bắt nguồn từ việc cô N. phạt con em các phụ huynh trên quỳ 40 phút trong giờ học.

 

Ông Thuận cho rằng cô giáo tự quỳ chứ ông Thuận không ép. Tuy vậy, nhiều nhân chứng cho rằng ông Thuận ép cô giáo N. phải quỳ mới cho qua sự việc.

Hà Trang (tổng hợp)

 

Tin Liên Quan
Hà Trang (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/vu-co-giao-quy-xin-loi-ong-vo-hoa-thuan-khong-phai-hoi-vien-hoi-luat-gia-long-an-011476827.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục