Vụ cô giáo vào khách sạn cùng nam sinh lớp 10: Chuyên gia luật nói gì?

Liên quan đến vụ cô giáo vào khách sạn cùng nam sinh lớp 10, các chuyên gia luật cho rằng cô giáo H. đã có dấu hiệu vi phạm tội "Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi".

Liên quan đến vụ cô giáo bị chồng tố vào khách sạn với nam sinh lớp 10,  trao đổi với PV Người Lao Động, ông Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Bình Thuận, cho biết đơn vị này đã chỉ đạo hiệu trưởng 1 trường PTTH trên địa bàn thị xã La Gi (Bình Thuận) tạm đình chỉ giảng dạy đối với cô giáo H. để chờ kết luận của cơ quan chức năng.

Cũng trao đổi với PV Pháp luật TPHCM,hiệu trưởng nhà trường nơi cô giáo trên công tác cho biết, thời điểm người chồng bắt quả tang cô H. và học trò trong phòng khách sạn nhưng cả hai vẫn mặc quần áo bình thường và người chồng cũng chưa đưa ra bằng chứng nào về việc tố giác này.

Vụ cô giáo vào khách sạn cùng nam sinh lớp 10: Chuyên gia luật nói gì? 1Ảnh FBNV

Sau khi có đơn tố cáo, nhà trường đã làm việc với cô H. và phụ huynh nam sinh. Chia sẻ trên Tiền Phong, một vị lãnh đạo nhà trường cho biết: "Qua quá trình làm việc, cô H. đã thừa nhận có sự việc, đồng thời cam kết sẽ chấm dứt mối quan hệ với nam sinh lớp 10”.

Trao đổi với PV Trí thức trẻ, luật sư Nguyễn Tri Đức (Giám đốc Công ty Luật 360, Đoàn Luật sư TP HCM) thể hiện quan điểm rằng nếu trường hợp cô giáo H. có quan hệ với nam sinh dưới 16 tuổi thì chắc chắn đã vi phạm pháp luật.

Cũng theo Điều 145 BLHS 2015, luật sư Đức cho rằng cô giáo H. đã có dấu hiệu vi phạm tội "Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi" với khung hình phạt cao nhất là 10 năm tù.

Trong trường hợp nạn nhân bị đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ thì cô giáo có thể vi phạm tội danh nặng hơn quy định tại điều 142, BLHS 2015, "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi".

Theo đơn tố giác của người chồng, anh cùng cô giáo này đã kết hôn và có một con trai gần 3 tuổi. Tuy nhiên từ tháng 9-2018 đến nay, cô H. có nhiều dấu hiệu bất thường, đối xử lạnh nhạt với chồng và ít quan tâm đến gia đình.

Sau thời gian theo dõi, ông phát hiện vợ ông có quan hệ với một học sinh nam chưa đủ 16 tuổi. Vì giữ thể diện cho vợ và muốn con có mẹ chăm sóc, ông T. yêu cầu vợ chấm dứt ngay việc này nhưng cô H. vẫn không dừng...Đỉnh điểm của vụ việc là khi ông T. bắt quả tang cô H. vào khách sạn cùng học trò.

Tin Liên Quan
Hà Trang (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/vu-co-giao-vao-khach-san-cung-nam-sinh-lop-10-chuyen-gia-luat-noi-gi-011512631.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục