Vụ cô giáo vào khách sạn với nam sinh lớp 10: 'Rất khó để chứng minh tội danh'

Luật sư cho rằng, việc chứng minh tội danh của nữ giáo viên vào khách sạn với nam sinh lớp 10, nếu thật sự là có quan hệ như dư luận phản ánh, là không đơn giản, nếu như nữ giáo viên không thừa nhận.

Liên quan đến sự việc cô giáo ở chung phòng với nam sinh lớp 10 trong phòng khách sạn gây xôn xao dư luận, ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin, tỉnh đã chỉ đạo, giao giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh xác minh, báo cáo vụ việc.

Vụ cô giáo vào khách sạn với nam sinh lớp 10: 'Rất khó để chứng minh tội danh' 1

Theo ông Hai, đây là vụ việc có tính chất khá phức tạp, nhạy cảm, ảnh hưởng đến danh dự, giá trị của con người, nhất là phụ nữ nên cần phải thận trọng và kĩ càng.

Chiều muộn 7/3, trao đổi trên Thanh niên, Đại tá Phạm Duy Khang, Trưởng Công an Thị xã La Gi (tỉnh Bình Thuận) cũng cho biết, đơn vị đã nhận được đơn tố cáo của ông L.T.T. (trú tại huyện Hàm Tân, Bình Thuận) tố cô giáo H. (vợ anh T.) "có quan hệ" với học trò nhưng chưa có chứng cứ.

"Chúng tôi chỉ đạo phải xác minh kỹ, thận trọng vì nó rất nhạy cảm", nguồn trên dẫn lời Đại tá Khang.

Vụ cô giáo vào khách sạn với nam sinh lớp 10: 'Rất khó để chứng minh tội danh' 2

Nhìn nhận sự việc dưới dóc độ pháp lý, luật sư luật sư Đỗ Hải Bình (Đoàn luật sư TP.HCM) cho rằng, việc chứng minh tội danh của nữ giáo viên trong trường hợp này là không đơn giản, nếu như nữ giáo viên không thừa nhận việc cả 2 đã quan hệ tình dục.

"Phải chứng minh được có tinh trùng trong người cô giáo này, vì người nam đã xuất tinh ra ngoài. Nếu như nữ giáo viên này không chịu hợp tác, về nhà tắm sẽ không còn chứng cứ.

Họa may mới có camera hay hình ảnh ghi lại. Pháp luật không chỉ dựa vào lời khai mà kết tội, phải có bằng chứng", trên tĐất Việt dẫn lời luật sư Bình nói.

Về chi tiết người chồng phát hiện bao cao su và áo ngực của nữ giáo viên trên giường của khách sạn, theo vị luật sư, điều này cũng chưa chứng minh được điều gì. Trừ khi trong chiếc bao cao su đó có tinh trùng của nam sinh và ADN của cô giáo.

"Kể cả việc cô giáo và nam sinh có vào trong khách sạn, nữ giáo viên nói rằng vào đó để hướng dẫn làm bài hay bất kỳ lý do khác vẫn có khả năng, bởi không nhất thiết vào nhà nghỉ là phải quan hệ tình dục", luật sư Bình phân tích.

Trước đó, trao đổi với Trí thức trực tuyến, luật sư Trần Minh Hùng (Đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết cần xem xét rõ sự việc, làm rõ mối quan hệ giữa cô giáo và nam sinh như thế nào?

Trong trường hợp giữa cô giáo và học trò có quan hệ tình cảm và thực chất đã xảy ra sự việc trên, tùy theo mức độ, cô giáo có thể bị khởi tố về hành vi Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục với người từ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, quy định tại Điều 145 Bộ luật Hình sự (BLHS) năm 2015.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/vu-co-giao-vao-khach-san-voi-nam-sinh-lop-10-rat-kho-de-chung-minh-toi-danh-011512690.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục