Vụ đại gia địa ốc bị tố sàm sỡ hành khách của Vietnam Airline: Cục Hàng không lên tiếng

Liên quan đến vụ việc đại gia địa ốc bị sàm sỡ hành khách và nữ tiếp viên của Vietnam Airline, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết đây là vấn đề nghiêm trọng.

Sáng 29/7, trên Dân trí dẫn lời ông Đinh Việt Thắng (Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam) cho biết, đơn vị đã có chỉ thị gửi Cảng vụ Hàng không miền Bắc, yêu cầu triệu tập các cá nhân có liên quan để xác minh, làm rõ vụ việc nam hành khách “uống quá nhiều rượu” và “có hành động sàm sỡ và sờ vào hành khách nữ và tiếp viên trưởng trên chuyến bay của Vietnam Airline.

Vụ đại gia địa ốc bị tố sàm sỡ hành khách của Vietnam Airline: Cục Hàng không lên tiếng 1Hành khách Vũ Anh Cường đang nói chuyện với tiếp viên. Ảnh: FB

Theo ông Thắng, nếu có hành vi sàm sỡ trên máy bay thì đây là vấn đề nghiêm trọng. Sau khi xác minh, nếu đúng là có hành vi "sàm sỡ", phía Cục Hàng không có thể xem xét mức phạt cao nhất là cấm bay và nếu có dấu hiệu hình sự thì sẽ chuyển vụ việc cho công an.

Về việc vị khách nam nói có "mối quan hệ rộng", Cục trưởng Thắng tuyên bố: "Tôi không biết vị khách này là ai. Quan điểm của Cục Hàng không là xử lý nghiêm vụ việc, không để những mối quan hệ cá nhân (nếu có) tác động tới quá trình xử lý vi phạm".

Theo nguồn tin trên VietNamNet, người đàn ông bị tố có hành vi sàm sỡ là Vũ Anh Cường, đại diện pháp luật công ty TNHH Thế kỷ 21 Bình Trưng Tây, cựu Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư thương mại dịch vụ Đất Lành.

Trả lời báo chí, ông Cường nói: Đây chỉ là sự hiểu lầm chứ không ai dại gì đi sàm sỡ phụ nữ giữa thanh thiên bạch nhật.

"Hôm đó, khi lên máy bay muộn giờ, gần giờ cất cánh nên tôi luống cuống bị vấp ngã, tay bám vào thành ghế, vô tình trượt vào người một nữ hành khách. Theo phản xạ tự nhiên, người phụ nữ khi thấy có người chạm vào thì bất ngờ phản ứng. Trên máy bay, người phụ nữ đi cùng chồng và ngồi gần nhau, sao mình lại dám làm việc đó. Còn có tiếp viên nên không ai lại hành động như vậy”, ông Cường nói và đã xin lỗi nữ hành khách.

Trước đó, trong báo cáo của phi hành đoàn, cụ thể là tiếp viên trưởng cho biết, hành khách Vũ Anh Cường đã có hành động "sàm sỡ và sờ vào hành khách nữ trên chuyến bay. Thậm chí, ông này còn có hành vi "sờ" vào cả nữ tiếp viên trưởng khi người này đừng gần để can thiệp, xử lý vụ việc.

"Hành khách trên chuyến bay quá sợ hãi và không thể thực hiện chuyến chuyến bay cùng hành khách đó", báo cáo nêu rõ.

Vụ đại gia địa ốc bị tố sàm sỡ hành khách của Vietnam Airline: Cục Hàng không lên tiếng 2Biên bản ghi lại sự việc của tổ bay. Ảnh: L.P.

Trao đổi trên Người lao động sáng 28/7, ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết, chiều ngày 27/7, đơn vị đã nhận được báo cáo về vụ việc nam hành khách hạng thương gia sàm sỡ nữ hành khách trên máy bay.

Theo ông Phương, ngay sau khi nhận được báo cáo về vụ việc, cảng vụ đang làm việc với các bên liên quan, lực lượng an ninh sân bay..., và sẽ làm việc với hành khách bị cáo buộc cũng như bị hại trong sự việc để có hình thức xử lý phù hợp.

Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc khẳng định, sau khi xem xét các yếu tố, tính chất vụ việc, nếu xác định có yếu tố hình sự, đơn vị sẽ chuyển sự việc sang cơ quan công an. Còn nếu chưa đủ cấu thành yếu tố hình sự, cảng vụ cũng sẽ có hình thức xử phạt.

"Theo quy định hiện hành, hành vi của hành khách trên có thể bị phạt mức 7- 10 triệu đồng. Vị lãnh đạo cảng vụ khẳng định lực lượng chức năng sẽ xem xét chính xác, khách quan sự việc. Kể cả khi bị hại không có đơn khiếu nại, tố cáo, hành động này cũng sẽ bị cơ quan chức năng xử lý nghiêm", ông Phương nhấn mạnh.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/vu-dai-gia-dia-oc-bi-to-sam-so-con-khoe-co-quan-he-cuc-hang-khong-011525991.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục