Vụ đại gia địa ốc bị tố sàm sỡ hành khách của Vietnam Airline: Công an nên vào cuộc

Theo luật sư, để đảm bảo an ninh hàng không, công an có thể vào cuộc vụ khách hạng thương gia bị tố sàm sỡ 2 người trên máy bay.

Liên quan đến vụ việc đại gia địa ốc Vũ Anh Cường (59 tuổi) bị tố sàm sỡ hành khách và nữ tiếp viên của Vietnam Airline trên máy bay, sáng 29/7, trên Dân trí dẫn lời ông Đinh Việt Thắng (Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam) cho biết, đơn vị đã có chỉ thị gửi Cảng vụ Hàng không miền Bắc, yêu cầu triệu tập các cá nhân có liên quan để xác minh, làm rõ vụ việc.

Vụ đại gia địa ốc bị tố sàm sỡ hành khách của Vietnam Airline: Công an nên vào cuộc 1Hành khách Vũ Anh Cường đang nói chuyện với tiếp viên. Ảnh: FB

Nhìn nhận vụ việc dưới góc độ pháp lý, luật sư Đặng Văn Cường (Đoàn luật sư Hà Nội) tỏ ra bất ngờ khi vụ tố cáo quấy rối tình dục này xảy ra ngay trên khoang thương gia của máy bay.

"Cần phải xác minh, xử lý thật nghiêm để đảm bảo đúng chất lượng của hạng thương gia trên chuyến bay", trên Zing.vn dẫn lời luật sư Cường nhấn mạnh.

Luật sư Cường cho rằng, nếu kết quả xác minh cho thấy vụ việc gây ra hậu quả nghiêm trọng thì cơ quan công an cần thiết vào cuộc. Tuy nhiên, khi đó phải có đơn của bị hại yêu cầu công an điều tra.

Nếu làm rõ việc vị đại gia này quấy rối tình dục nữ khách gây mức độ nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến nhiều người trên chuyến bay, thì có thể xử lý hình sự nam hành khách trên về tội Gây rối trật tự công cộng.

Còn nếu không đủ căn cứ xử lý hình sự mà cơ quan chức năng xác định hành vi của ông Cường có chủ ý, mục đích quấy rối tình dục làm tổn hại danh dự, nhân phẩm người khác thì có thể áp dụng 2 chế tài xử phạt hành chính theo luật hiện hành.

Một là hành vi của vị khách hạng thương gia có thể bị phạt tiền 100.000 đến 300.000 đồng theo Điều 5 Nghị định 167 năm 2013 do xâm hại danh dự, nhân phẩm người khác.

Hai là việc làm của ông Vũ Anh Cường gây ảnh hưởng đến an toàn bay thì có thể xử phạt ông này 5 đến 10 triệu đồng, theo Khoản 5, Điều 24 Nghị định 147 năm 2013 do vi phạm trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Trong chiều 29/7, trao đổi với PV Trí thức trẻ qua tin nhắn điện thoại, ông Cường cho biết, đang đi công tác ở nước ngoài.

Khi PV đặt câu hỏi về một số thông tin trên mạng xã hội cho rằng, sau khi sự việc nghi sàm sỡ khách nữ xảy ra, trong lúc các tiếp viên, phi công giải quyết, yêu cầu xuống máy bay, ông có nói "Mày biết tao là ai không?" hay không, ông Cường không trả lời cụ thể mà nói rằng: "Tôi là người có học vấn, văn minh, cư xử nhân văn... Tôi đã sống ở châu Âu 10 năm, làm doanh nghiệp tư nhân , sống có nhân cách và phẩm chất".

Vị đại gia này cũng nêu rõ: "Tôi sẽ làm đơn giải trình, có ý kiến của cặp vợ chồng bay cùng chuyến bay và gửi tới các cơ quan liên quan".

Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/vu-dai-gia-dia-oc-bi-to-sam-so-hanh-khach-cua-vietnam-airline-cong-an-011526040.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục