Trang chủ » Pháp luật » Vụ án
Thứ ba, 15/05/2018 14:59 (GMT 7)

Vụ dâm ô trẻ em nhận 18 tháng tù treo: Bị cáo Nguyễn Khắc Thủy sẽ tiếp tục kháng nghị

Với bản án sơ thẩm từ 3 năm tù giam xuống còn 18 tháng tù treo, bị cáo Nguyễn Khắc Thủy cho biết đang chờ bản án chính thức, sẽ tiếp tục kháng nghị lên Giám đốc thẩm vì cho rằng mình bị oan.

Với bản án sơ thẩm từ 3 năm tù giam xuống còn 18 tháng tù treo, bị cáo Nguyễn Khắc Thủy cho biết đang chờ bản án chính thức, sẽ tiếp tục kháng nghị lên Giám đốc thẩm vì cho rằng mình bị oan.

Trưa 15/5, trao đổi trên Thời Đại, luật sư Hải - người bảo vệ quyền lợi cho bị cáo Nguyễn Khắc Thủy (77 tuổi, ngụ TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết, thân chủ của ông đang chờ văn bản bản án chính thức từ tòa án để kháng nghị lên cấp Giám đốc thẩm, mong muốn đòi lại công bằng.

"Bản thân ông Thủy cho rằng ông không phạm tội, tòa tuyên ông tội Dâm ô với trẻ em là sai nên ông ấy đang chờ bản án chính thức từ HĐXX để làm kháng nghị", luật sư Hải nói.

Được hưởng án treo, bị cáo vẫn cho biết mình không hề phạm tội dâm ô trẻ em.

Theo luật sư Hải, trong suốt 2 phiên tòa, bị cáo Thủy luôn cho biết mình bị oan, có người bị vu khống nên bị cáo muốn một bản án hợp lý hơn. "Ông Thủy muốn được minh oan, ông ấy không có phạm tội như bản án sơ thẩm và phúc thẩm tuyên phạt", luật sư Hải nói.

Cũng theo người bảo vệ quyền lợi cho bị cáo, việc kháng nghị của bị cáo Thủy có khả quan vì nhiều tình tiết trong hồ sơ vụ án chưa rõ ràng. “Dư luận đang bức xúc với bản án nhưng họ không tiếp xúc hồ sơ, không nghiên cứu hồ sơ thì không hiểu được”, luật sư nói.

Mặc dù dư luận đang rất bức xúc với bản án phúc thẩm khi HĐXX đã có quyết định giảm án từ 3 năm tù giam xuống còn 18 tháng tù treo về tội "Dâm ô với trẻ em" cho bị cáo Nguyễn Khắc Thủy. Tuy nhiên, theo luật sư Hải, suốt cả 2 phiên tòa, bản thân ông và luật sư Tám (cùng bào chữa cho bị cáo Thủy) đều có những quan điểm chứng minh Thủy vô tội.

Trong khi đó, Viện KSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho rằng, mức án 18 tháng tù treo mà cấp TAND Bà Rịa – Vũng Tàu tuyên cho bị cáo ở phiên phúc thẩm chưa đủ răn đe.

Bị cáo Thủy cho biết sẽ tiếp tục kêu oan.

Sáng 15.5, lãnh đạo Viện KSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói rằng, Viện vẫn đang chờ văn bản bản án chính thức từ TAND cung cấp để có văn bản gửi lên Viện KSND Cấp cao tại TP.HCM và Viện KSND Tối cao đề nghị Giám đốc thẩm vụ án.

Theo đại diện Viện KSND Bà Rịa – Vũng Tàu, ở phiên phúc thẩm, cơ quan này đã đề nghị y án 3 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Khắc Thủy về hành vi dâm ô trẻ em. Tuy nhiên, tòa án đã dựa vào các tình tiết tuổi cao, sức yếu, cán bộ ngân hàng… tuyên giảm án từ 3 năm xuống 18 tháng tù hưởng án treo.

Trước đó, ngày 11.5, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Nguyễn Khắc Thủy (77 tuổi, ngụ chung cư Lakeside phường Nguyễn an ninh, TP.Vũng Tàu) về tội Dâm ô trẻ em.

Việc HĐXX cấp phúc thẩm nhận định, các bằng chứng cho thấy, ông Thủy có hành vi dâm ô với một bé gái, bé còn lại không có đủ căn cứ, bị cáo tuổi cao sức yếu, có đóng góp cho địa phương nên giảm án là không hợp lý.

Trong ngày 14/5, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam cũng đã lên tiếng, gởi đơn yêu cầu Thủ tướng Vũ Đức Đam xem xét để chỉ đạo làm rõ nội dung bản án, tránh bỏ lọt tội phạm.

Trang Vũ (tổng hợp)

Trang Vũ (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Cùng chuyên mục