Vụ dầm thép tuyến Metro Hà Nội rơi: Đình chỉ toàn bộ gói thầu

Gói thầu số 2 của dự án tuyến đường sắt trên cao Metro Hà Nội, đã bị đình chỉ thi công do sự cố dầm thép nặng 650kg rơi xuống đường.

Gói thầu số 2 của dự án tuyến đường sắt trên cao Metro Hà Nội, đã bị đình chỉ thi công do sự cố dầm thép nặng 650kg rơi xuống đường.

Liên quan đến vụ rơi dầm thép khi thi công tuyến đường sắt trên cao Metro Hà Nội, trao đổi trên báo Dân Trí, ông Lê Huy Hoàng - Phó Giám đốc Ban Dự án đường sắt đô thị Hà Nội cho biết, đã đình chỉ thi công toàn bộ gói thầu số 2 của dự án. Nhà thầu cũng phải viết báo cáo giải trình cụ thể những vấn đề liên quan đến sự cố.

Vụ dầm thép tuyến Metro Hà Nội rơi: Đình chỉ toàn bộ gói thầu 1

Vụ dầm thép tuyến Metro Hà Nội rơi: Đình chỉ toàn bộ gói thầu

Nguyên nhân xảy ra sự cố bước đầu được xác định là do móc cẩu vào thanh sắt dài 9m, rộng 33cm, nặng khoảng 650kg không chắc nên khi cẩu lên xảy ra sự cố.

Phó Giám đốc Ban Dự án đường sắt đô thị Hà Nội cũng nói rõ trách nhiệm trực tiếp thuộc về nhà thầu. “Đợi báo cáo và đánh giá xong sự cố chúng tôi sẽ xác định cụ thể trách nhiệm những người có liên quan”, ông Hoàng nói.

Cũng theo ông Hoàng, sáng mai (ngày 12/5), sẽ kiểm tra tất cả trang thiết bị máy móc, vật liệu có liên quan đến dự án.

“Cái nào không tốt, không đảm bảo chất lượng thì kiên quyết loại bỏ, chỉ những thiết bị đảm bảo mới được sử dụng. Khi nào thấy đủ điều kiện chúng tôi mới cho thi công trở lại”, Phó Giám đốc Ban Dự án đường sắt đô thị Hà Nội nói.

Như tin tức đã đưa, vào khoảng 18h30 ngày 10/5, nhiều người dân hoảng hồn khi nhìn thấy thanh sắt tuột cáp cẩu bất ngờ rơi xuống đường tại công trường tuyến đường sắt trên cao Nhổn – Ga Hà Nội (đoạn Cầu Diễn), quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Theo tin tức từ các nhân chứng cho hay, vào thời điểm trên, các công nhân đang thi công tuyến đường sắt Nhổn-Ga Hà Nội thì bất ngờ một thanh sắt dài khoảng 10m bị tuột cáp cẩu. Thanh sắt này đã phá hỏng một phần rào công trình và ngả hẳn ra lòng đường. Rất may vào thời điểm này, mặc dù có nhiều phương tiện lưu thông qua khu vực này nhưng không có thiệt hại về người. Vụ việc xảy ra trước cửa nhà số 256 Hồ Tùng Mậu.

Tại hiện trường, một đầu của thanh sắt đập xuống đường dành cho người đi xe máy, ô tô, còn đầu kia gác lên rào chắn công trình.

Anh Công, một nhân chứng bàng hoàng kể lại: Vào thời điểm sự cố xảy ra, anh đang đứng chờ bạn thì thấy cần cẩu đưa thanh sắt lên rồi bất ngờ bị tuột.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, các công nhân đã nhanh chóng dùng cần cẩu khắc phục đưa thanh sắt vào bên trong.

H.Nguyen (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục