Vụ đánh bom xe du khách Việt tại Cairo: Ai Cập tiêu diệt 40 nghi phạm khủng bố

Một ngày sau vụ đánh bom đẫm máu vào một xe chở đoàn du khách Việt Nam tại Giza hôm qua 28/12, lực lượng an ninh Ai Cập đã tiêu diệt được 40 nghi phạm khủng bố trong 3 vụ việc khác nhau xảy ra ở Bắc Sina và Giza.

Một ngày sau vụ đánh bom đẫm máu vào một xe chở đoàn du khách Việt Nam tại Giza hôm qua 28/12, lực lượng an ninh Ai Cập đã tiêu diệt được 40 nghi phạm khủng bố trong 3 vụ việc khác nhau xảy ra ở Bắc Sina và Giza.

Vụ đánh bom xe du khách Việt tại Cairo: Ai Cập tiêu diệt 40 nghi phạm khủng bố 1

Cảnh sát chống bạo động Ai Cập (Ảnh: Reuters)

Hãng tin Reuters dẫn thông tin từ Bộ Nội vụ Ai Cập hôm 29/12 cho biết: Lực lượng an ninh của nước này đã tiêu diệt 30 nghi phạm khủng bố trong một cuộc đột kích vào sào huyệt của chúng ở Giza - nơi các phần tử khủng bố được cho là đã lên hàng loạt kế hoạch tấn công nhằm vào các cơ quan chính phủ và ngành du lịch của Ai Cập.

Vụ đánh bom xe du khách Việt tại Cairo: Ai Cập tiêu diệt 40 nghi phạm khủng bố 2

Vụ đánh bom hôm 28/12 là vụ tấn công đầu tiên nhắm vào du khách tại Ai Cập sau vụ đâm dao tại Hurghada khiến 2 người thiệt mạng tháng 7/2017. Ảnh: Reuters.

Ngoài ra, lực lượng an ninh Ai Cập cũng tiêu diệt 10 nghi phạm vũ trang cực đoan ở Bắc Sinai. Tuy nhiên, nhà chức trách Ai Cập vẫn chưa xác định được các phần tử này có liên quan đến vụ tấn công ngày 28/12 nhằm vào xe chở đoàn du khách Việt Nam hay không.

Trong khi đó, cảnh sát Ai Cập cũng mở cuộc tấn công vào lực lượng phiến quân tại Bắc Sinai và tiêu diệt 10 tay súng được cho là thuộc lực lượng chân rết của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS). 

Bộ Nội vụ Ai Cập hiện cũng chưa công bố danh tính của những kẻ bị tiêu diệt, cũng như con số thương vong của lực lượng an ninh. Thông báo của bộ Nội vụ Ai Cập cho biết lực lượng an ninh nước này cũng đã triển khai một cuộc truy quét thứ 3, nhưng không đưa ra thông tin cụ thể.

Các cuộc đột kích diễn ra đúng một ngày sau khi một xe chở đoàn du khách Việt Nam bị trúng bom ở Giza, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng, trong đó có 3 du khách Việt và 1 hướng dẫn viên du lịch người Ai Cập.

Cộng đồng thế giới đã lên án vụ tấn công này. Trong khi đó, giới chức Ai Cập đã mở một cuộc điều tra để tìm ra thủ phạm đứng sau vụ tấn công.

Hiện chưa có lực lượng nào đứng ra nhận trách nhiệm cho vụ tấn công. Một số chuyên gia quân sự nhận định cuộc tấn công có thể do tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS hoặc nhóm vũ trang Hồi giáo Hasm thực hiện, bởi trong quá khứ, các nhóm vũ trang Hồi giáo cực đoan từng tấn công vào các đoàn du lịch.

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục