Vụ đi "tiểu" giữa đường: "Chỉ được xác minh khi người chụp ảnh lên tiếng"

Liên quan đến bức ảnh một người đàn ông ngang nhiên đứng tiểu bậy giữa đường phố ở Hà Nội ngay ban ngày mặc cho rất nhiều người qua lại. Trung tá Lê Tú, Đội trưởng Đội CSGT số 3 cho biết: "Sự việc chỉ được xác minh rõ ràng khi người chụp những bức ảnh này lên tiếng và xác minh với cơ quan chức năng".

Liên quan đến bức ảnh một người đàn ông ngang nhiên đứng tiểu bậy giữa đường phố ở Hà Nội ngay ban ngày mặc cho rất nhiều người qua lại. Trung tá Lê Tú, Đội trưởng Đội CSGT số 3 cho biết: "Sự việc chỉ được xác minh rõ ràng khi người chụp những bức ảnh này lên tiếng và xác minh với cơ quan chức năng".

Vụ đi 'tiểu' giữa đường: 'Chỉ được xác minh khi người chụp ảnh lên tiếng' 1

Hình ảnh người đàn ông ngang nhiên "tiểu" bậy giữa đường. Ảnh trên Facebook của X.P

Ngày 23/2, một tài khoản facebook có tên X.P đã đăng ba tấm hình một người đàn ông mặc vest bước từ xe ô tô mang BKS: 30A...xuồng rồi thản nhiên "tè bậy" giữa đường. Theo nội dung được chia sẻ bởi X.P thì sự việc xảy ra tại ngã tư đèn đỏ Huỳnh Thúc Kháng- Láng Hạ (đối diện trụ sở của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia).

Ngay sau khi bức ảnh được đăng tải lên mạng xã hội đã nhận được hàng ngàn bình luận, chia sẻ của các thành viên trong cộng đồng mạng. Phấn lớn, các thành viên đều lên tiếng phán đối hành động thiếu văn hóa của người đàn ông này.

Trao đổi với báo chí lãnh đạo Đội CSGT số 3 cho biết đơn vị đang xác minh làm rõ thông tin  trên. 

Nếu CSGT xác minh được người đàn ông này say rượu mà vẫn điều khiển ôtô sẽ là hình thức tăng nặng. 

Tuy nhiên, việc xác minh người đàn ông này có đúng là chủ nhân chiếc xe bên cạnh không, cũng cần phải được làm rõ.

Trao đổi với PV của VOV, Trung tá Lê Tú, Đội trưởng Đội CSGT số 3, CATP Hà Nội cho biết, Căn cứ vào bức hình thì dòng xe đang dừng đèn đỏ, do đó rất khó để có thể xác định chiếc xe trên đang được người đàn ông này điều khiển. Nếu tác giả của bức hình chụp được cảnh người này đang mở cửa xe xuống đường thì chắc chắn chúng tôi sẽ xử lý theo đúng quy định của Luật Giao thông.

"Sự việc chỉ được xác minh rõ ràng khi người chụp những bức ảnh này lên tiếng và xác minh với cơ quan chức năng. Nếu chúng tôi triệu tập chủ nhân chiếc xe mang BKS: 30A - 306.95 lên làm việc mà không phải họ làm những hành động đó thì rất tốn thời gian và phiền phức cho cả 2 bên" - VOV dẫn lời Trung tá Tú cho biết.

Luật sư Giang Hồng Thanh- Văn phòng luật sư Giang Thanh (Đoàn Luật sư Hà Nội) cho biết, với hành vi của người đàn ông nói trên có thể bị xử phạt tiền từ 100.000 đến 300.000 đồng.

"Điều 7 khoản 1 điểm c Nghị định số 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội quy định như sau: "Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây: c) Tiểu tiện, đại tiện ở đường phố, trên các lối đi chung ở khu công cộng và khu dân cư", Luật sư Giang Hồng Thanh nói.

K. Duy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục