Vụ Đoàn Thị Hương: Có 12 lọ thuốc giải độc trong balo nạn nhân Kim Chol khi bị sát hại

Tòa án Tối cao Malaysia cho biết, vào thời điểm bị sát hại bằng chất độc thần kinh VX, nạn nhân Kim Chol, người được cho là anh trai lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, giữ nhiều lọ thuốc giải độc trong balo.

Tòa án Tối cao Malaysia cho biết, vào thời điểm bị sát hại bằng chất độc thần kinh VX, nạn nhân Kim Chol, người được cho là anh trai lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, giữ nhiều lọ thuốc giải độc trong balo.

Straits Times đưa tin, tại phiên tòa hôm nay (30/11), Tiến sĩ K. Sharmilah, Trưởng bộ phận Cồn và Chất độc lâm sàng thuộc Cục Hóa chất Malaysia xác nhận, 12 lọ thuốc được tìm thấy trong balo của công dân Triều Tiên Kim Chol có chứa Atropine, một loại hợp chất dùng để chữa trị ảnh hưởng của các chất độc thần kinh, trong đó có VX.

"Tôi nhận được những lọ thuốc này [thuốc giải độc] cùng nhiều vật chứng khác từ cảnh sát để tiến hành kiểm tra độc tính vào 4h06 chiều ngày 10/3", bà cho biết thêm.

Vụ Đoàn Thị Hương: Có 12 lọ thuốc giải độc trong balo nạn nhân Kim Chol khi bị sát hại 1

Kim Jong-nam, anh trai lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, người được cho là nạn nhân bị sát hại tại sân bay Kuala Lumpur hôm 13/2. Ảnh: AP

Tiến sĩ Sharmilah cũng cho biết thuốc trừ sâu cũng có thể gây chết người và tạo ảnh hưởng tương tự như chất độc VX.

Một nhân chứng khác là Asst Supt Nasrol Sain Hamzah khẳng định trước tòa rằng mình đã nhìn thấy chiếc áo bị cáo Đoàn Thị Hương mặc vào ngày ông Kim Chol bị sát hại.

Cụ thể, trong cuộc đột kích ngày 15/2 vào phòng của bị cáo tại khách sạn Sky Star ở Sepang, nhân chứng Nasrol cùng đội kiểm tra xác nhận đã tìm thấy chiếc áo và bộ váy Đoàn Thị Hương mặc hôm tiếp cận ông Kim Chol.

"Tôi không chạm tay trực tiếp vào bộ quần áo bởi tôi sợ rằng các chất độc vẫn còn vương trên đó", nhân chứng Nasrol nói. 

Hai bị cáo Siti Aisyah, một phụ nữ 25 tuổi quốc tịch Indonesia và Đoàn Thị Hương, 28 tuổi, quốc tịch Việt Nam, cùng bốn nghi phạm khác vẫn đang ngoài vòng pháp luật, được cho là đã khiến một người đàn ông Triều Tiên có tên Kim Chol thiệt mạng tại sảnh sân bay Quốc tế Kuala Lumpur vào khoảng 9 giờ sáng ngày 13/2.

Cả hai bị cáo đều phủ nhận âm mưu giết người và khẳng định rằng bị lừa tham gia vào một chương trình thực tế. Các phiên xét xử vẫn đang tiếp tục diễn ra. Nếu bị kết tội, cả hai bị cáo có thể phải đối mặt án tử hình.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục