Vụ du khách Việt bị đánh bom khủng bố ở Ai Cập: Công ty lữ hành Saigontourist lên tiếng

Công ty lữ hành Saigontourist cho biết, vụ nổ bom tại Ai Cập gây hậu quả nghiêm trọng đến đoàn khách du lịch Việt Nam lúc đang trên đường đi ăn tối trước khi ra sân bay về nước.

Công ty lữ hành Saigontourist cho biết, vụ nổ bom tại Ai Cập gây hậu quả nghiêm trọng đến đoàn khách du lịch Việt Nam lúc đang trên đường đi ăn tối trước khi ra sân bay về nước.

Tổ Quốc đưa tin, sáng 29/12, đại diện Công ty lữ hành Saigontourist cho biết đoàn du khách Việt gặp nạn ở Ai Cập là do công ty tổ chức. Ngay khi nhận được thông tin về vụ nổ bom tại Ai Cập gây hậu quả nghiêm trọng đến đoàn khách du lịch Việt Nam, Ban lãnh đạo Công ty đã lập tức họp khẩn, thành lập ban chỉ đạo xử lý.

Vụ du khách Việt bị đánh bom khủng bố ở Ai Cập: Công ty lữ hành Saigontourist lên tiếng 1

Một khách du lịch Việt bị thương sau vụ nổ bom đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Người lao động

Theo Saigontourist, thông tin ban đầu về vụ việc, vụ nổ bom xảy ra khi xe chở đoàn khách gồm 14 khách và 1 hướng dẫn viên đang trên đường di chuyển đến địa điểm ăn tối trước khi ra sân bay về Việt Nam, theo đúng lộ trình được xác nhận. Hiện đối tác của công ty này đã vào bệnh viện để cùng phối hợp các biện pháp hỗ trợ. Công ty cũng đồng thời liên hệ, cập nhật thông tin đến các gia đình của du khách tại Việt Nam.

Thông tin từ Lữ hành Saigontourist, đoàn khách gồm 14 khách du lịch và 1 hướng dẫn viên đi tour Ai Cập từ ngày 22/12 đến 28/12, theo VnExpress.

"Chúng tôi cũng đồng thời liên hệ, cập nhật thông tin đến các gia đình của du khách tại Việt Nam. Thông tin ban đầu về vụ việc, vụ nổ bom xảy ra khi xe chở đoàn khách gồm 14 người và 1 hướng dẫn viên đang trên đường di chuyển đến địa điểm ăn tối trước khi ra sân bay, theo đúng lộ trình được xác nhận" – lãnh đạo công ty thông tin.

Vụ du khách Việt bị đánh bom khủng bố ở Ai Cập: Công ty lữ hành Saigontourist lên tiếng 2

Hiện trường vụ đánh bom (Ảnh: Reuters)

Ngay khi sự cố xảy ra, đối tác của công ty đã vào bệnh viện để cùng phối hợp các biện pháp hỗ trợ và hiện mới xác định được 7 người an toàn, 5 người bị thương và 3 người tử vong. Những người bị thương hiện được chăm sóc trong bệnh viện.

Vào sáng nay 29/12, Công ty cũng đã cử đoàn cán bộ trực tiếp bay sang Cairo (Ai Cập) để phối hợp xử lý vụ việc. Công ty cũng đã làm thủ tục cho hai người nhà của khách bay sang Ai Cập trong chiều nay. Ngay sau khi nhà chức trách địa phương hoàn tất các thủ tục cần thiết, Công ty sẽ lập tức đưa đoàn khách về lại Việt Nam.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin và cam kết sẽ thực hiện tất cả các biện pháp tốt nhất cho đoàn khách" - đại diện Saigontourist khẳng định.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục