Vụ "gạt" bầu Đức khỏi danh sách đề cử Phó chủ tịch VFF: Tổng cục TDTT lên tiếng

Liên quan đến thông tin cho rằng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) gạt tên ông Đoàn Nguyên Đức ra khỏi danh sách đề cử vào vị trí phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đã lên tiếng giải thích.

Liên quan đến thông tin cho rằng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) gạt tên ông Đoàn Nguyên Đức ra khỏi danh sách đề cử vào vị trí phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đã lên tiếng giải thích.

Trao đổi với Báo Người Lao Động trưa 21/3, ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao đã trả lời về việc tiểu Ban nhân sự Đại hội VIII (2018-2022) VFF gạt tên ông Đoàn Nguyên Đức ra khỏi danh sách đề cử vào vị trí phó Chủ tịch (PCT) phụ trách tài chính và vận động tài trợ mặc dù bầu Đức được nhiều thành viên tín nhiệm giới thiệu đề cử, gây ra nhiều phản ứng.

"Vấn đề này, Tổng cục (Tổng cục TDTT-PV) chỉ theo dõi bởi đây là việc của VFF.  Tổng cục hiện cũng chưa nắm được tình hình cụ thể. Đó chỉ là vấn đề nội bộ của VFF. Ban tổ chức Đại hội VIII chưa có báo cáo nào lên Tổng cục. Tất cả chỉ là đang trong quá trình chuẩn bị cho Đại hội VFF sắp tới chứ chưa có gì chính thức cả. Nếu tiểu ban nhân sự VFF có gì sơ suất thì đóng góp, bổ sung vào", ông Thắng nói.

Vụ 'gạt' bầu Đức khỏi danh sách đề cử Phó chủ tịch VFF: Tổng cục TDTT lên tiếng 1

Ông Vương Bích Thắng Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT. Ảnh: Dân trí

Ông Vương Bích Thắng cũng cho hay, bầu Đức là người có đóng góp to lớn cho bóng đá Việt Nam. Về phía VFF, nếu thấy thiếu sót, nếu thấy có thành viên giới thiệu thì phải đưa tên bầu Đức vào danh sách, song vẫn phụ thuộc vào việc bầu Đức có muốn tham gia hay không.

"Có thể trong khi làm việc có thể có sơ suất nào đó chứ không có động cơ gì gì đâu. Nếu có sai hay sơ suất gì thì hoàn toàn có thể sửa được. Anh Đức cho đến thời điểm hiện tại thì vẫn còn là Phó Chủ tịch thường trực của VFF nên vẫn hoàn toàn có quyền quyết định được", ông Thắng cho biết thêm.

Sự việc bắt đầu rắc rối cho VFF sau khi ông Ngô Văn Hỷ - Chủ tịch CLB Futsal Kim Toàn (Đà Nẵng) phản ứng VFF về việc có đề cử bầu Đức nhưng không hiểu sao VFF không đưa vào danh sách ứng viên. Tiếp đó, hai tổ chức thành viên khác của VFF là CLB bóng đá nữ Hà Nam và CLB nữ Thái Nguyên đều xác nhận có đề cử bầu Đức cho chức danh phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính khóa VII.

Vụ 'gạt' bầu Đức khỏi danh sách đề cử Phó chủ tịch VFF: Tổng cục TDTT lên tiếng 2

Bầu Đức là người có đóng góp to lớn cho bóng đá Việt Nam. Ảnh: Zing.vn

Chiều 19/3, VFF đưa ra thông cáo báo chí lý giải rằng ông Đoàn Nguyên Đức được tổ chức thành viên giới thiệu ứng cử phó chủ tịch tài chính & vận động tài trợ, Tiểu ban Nhân sự đã liên hệ với đại diện CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai để thông báo hoàn thiện hồ sơ để tranh cử của ông Đoàn Nguyên Đức thì được trả lời là ông Đoàn Nguyên Đức không tham gia tranh cử nên không gửi hồ sơ.

Trả lời trên báo Pháp luật TP HCM, ông Đoàn Nguyên Đức cho biết ông rất bất ngờ khi biết tin có một số thành viên VFF đề cử ông vào chiếc ghế phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính khóa VII.

"Tôi không biết người ta gạt tôi ra khỏi danh sách mà trên nguyên tắc VFF phải tuyệt đối tôn trọng đề cử của tổ chức thành viên. Tôi không ứng cử chức vụ này từ CLB HA Gia Lai và thật lòng tôi không ham hố gì chức tước ở VFF cả. Nhưng nên nhớ việc ứng cử và đề cử là toàn khác nhau, VFF phải tôn trọng điều đó. Phải chăng người ta đang muốn cài cắm người vào nhằm dễ bề thao túng VFF?", bầu Đức cho biết.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục