Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Thứ tư, 18/07/2018 13:45 (GMT 7)

Vụ gian lận thi cử ở Hà Giang: Người nâng điểm thi vẫn đi làm bình thường

Do các cơ quan chức năng chưa có kết luận cụ thể nên ông Vũ Trọng Lương - người nâng điểm cho các thí sinh vẫn đi làm bình thường. Tuy nhiên, ông Lương đã bị đình chỉ chức danh thư ký tại Hội đồng thi Hà Giang.

Do các cơ quan chức năng chưa có kết luận cụ thể nên ông Vũ Trọng Lương - người nâng điểm cho các thí sinh vẫn đi làm bình thường. Tuy nhiên, ông Lương đã bị đình chỉ chức danh thư ký tại Hội đồng thi Hà Giang.

Vụ gian lận thi cử ở Hà Giang: Người nâng điểm thi vẫn đi làm bình thường 1

Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang.

Theo tin tức trên Tiền phong, sáng 18/7, ông Vũ Trọng Hiền - Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Hà Giang cho biết, ông Vũ Trọng Lương - Phó Phòng khảo thí Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang, người trực tiếp can thiệp vào kết quả thi của các thí sinh vẫn đi làm bình thường.

“Sáng nay ông Vũ Trọng Lương vẫn đang công tác tại Sở bình thường. Các CQĐT, cụ thể là bên công an vẫn chưa có kết luận gì về vụ việc nên không ảnh hưởng tới công việc của ông Lương tại Sở. Chưa có án thì làm sao có thể tạm giam, tạm giữ được? Hiện ông Lương đã bị đình chỉ chức danh thư ký tại Hội đồng thi Hà Giang”, ông Vũ Trọng Hiền nói.

Được hỏi về thông tin có nhiều con em của lãnh đạo, cán bộ tỉnh Hà Giang nằm trong số 114 thí sinh được nâng điểm, ông Hiền cho rằng: “Trong danh sách này, chúng tôi không biết được có bao nhiêu thí sinh là con em quan chức, bởi chỉ nắm được số báo danh. Ngay cả giờ các bạn có hỏi giám đốc Sở cũng khó có thể chia sẻ được”.

Theo người dân xung quanh cho biết, nhà ông Lương vắng người từ nhiều ngày nay, bình thường vị này cũng là người ít giao tiếp.

Được biết, ông Vũ Trọng Lương sinh năm 1978, quê ở tỉnh Thái Bình và giữ chức Phó Phòng khảo thí Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang từ năm 2010.

Ông Lương được giao phụ trách và thao tác trên máy chấm thi trắc nghiệm của Hà Giang hằng năm và bị Bộ GD&ĐT xác định là người can thiệp, nâng điểm cho 330 bài thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh này.

Cụ thể, ông Lương đã nhận các tin nhắn có số báo danh rồi thao tác trên bài thi và máy chấm, nâng điểm cho 114 thí sinh. Cá biệt, có học sinh được nâng tới 29,95 điểm hoặc trong bài thi môn Hóa, có em được nâng từ 0,75 lên 9,5 điểm.

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT cũng như UBND tỉnh Hà Giang cùng khẳng định cơ quan chức năng đang tiếp tục củng cố tài liệu đẻ xử lý những người can thiệp vào điểm thi.

Trao đổi với báo Dân trí tại cuộc họp báo chiều hôm qua (17/7), ông Nguyễn Cao Khương (Phó trưởng Phòng 4 của A83, Bộ Công an), một ngày trước đó, ban rà soát với gần 10 người đã làm việc từ 8h tối đến 4h sáng mới có thể rút bài ra kiểm tra và xác định các đối sánh, xem có sự sửa đổi trên bảng chấm gốc không.

Do vậy, ông Khương thấy nếu việc đó chỉ do một người thực hiện sẽ cực kỳ khó.

"Chúng tôi sẽ phải tiếp tục làm tiếp để xác định xem có hay không có sự tiếp tay của một số trường hợp có liên quan", ông Khương nói và thông tin thêm, nếu có ý kiến nào về việc xác minh lại kỳ thi năm 2017 và có ý kiến chỉ đạo từ Bộ GD-ĐT thì các cơ quan chức năng sẽ vào cuộc.

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục