Vụ giáo viên chủ nhiệm bạo hành hàng loạt học sinh: Sở GD-ĐT TP.HCM lên tiếng

Trước hành động bạo hành hàng loạt học sinh lớp 2 của cô H, đại diện Sở GD-ĐT TP.HCM đã đưa ra quan điểm cứng rắn.

Ngày 5/10, đoạn video ghi lại cảnh cô H, giáo chủ nhiệm lớp 2/11 trường tiểu học Phan Chu Trinh, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM bạt tai, đánh đập hàng loạt học sinh đã khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Vụ giáo viên chủ nhiệm bạo hành hàng loạt học sinh: Sở GD-ĐT TP.HCM lên tiếng 1

Giáo viên chủ nhiệm H thường xuyên bạo hành học sinh. Ảnh chụp màn hình

Trao đổi với phóng viên báo Tuổi trẻ, ông Lê Hồng Sơn - giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết cơ quan này đang chờ báo cáo của của Phòng GD-ĐT quận Tân Phú. Trường hợp của cô H sẽ do quận quản lý và xử lý. "Quan điểm của sở là không chấp nhận chuyện đó, đó là điều rất bức xúc, phải buộc thôi việc. Đó chỉ là quan điểm của sở thôi, còn sở không có xử lý", ông Sơn cho biết.

Về phía Phòng GD-ĐT quận Tân Phú, ông Tạ Tân cho biết hành động của cô H là không thể chấp nhận. Thanh tra quận Tân Phú đang chủ trì xử lý vụ việc. Phòng giáo dục là thành viên của đoàn thanh tra và cũng phải chờ kết quả mới đưa ra phương án xử lý, sai đến đâu xử lý đến đấy.

Vụ giáo viên chủ nhiệm bạo hành hàng loạt học sinh: Sở GD-ĐT TP.HCM lên tiếng 2

Hành động bạo lực của cô H đã gây ra tác động tiêu cực đến tâm lý các em học sinh. Ảnh chụp màn hình

Trước đó, theo thông tin mà báo Người đưa tin ghi nhận, đại diện chi hội phụ huynh lớp 2/11 trường Phan Chu Trinh đã liên hệ với báo, cung cấp bằng chứng tố giáo viên   N.H.H., chủ nhiệm lớp 2/11 thường xuyên đánh đập, bạo hành các em học sinh khi dạy học trên lớp.

Vụ giáo viên chủ nhiệm bạo hành hàng loạt học sinh: Sở GD-ĐT TP.HCM lên tiếng 3

Trường Tiểu học Phan Chu Trinh, nơi xảy ra vụ việc.

Đại diện chi hội phụ huynh cho biết ngày 22/8 các con vào năm học mới và nhận lớp. Chỉ một ngày sau, các con về nhà thường kể lại với phụ huynh rằng, các con ở lớp thường xuyên bị cô giáo H. đánh đập, thậm chí đã có những bé sợ không dám đi học. Sau khi bàn bạc, một phụ huynh đã bí mật gắn camera ở lớp học và ghi lại cảnh cô H bạo hành con em mình. Đại diện chi hội phụ huynh lớp 2/11 cho biết đã gửi đơn lên các cơ quan chức năng, phản ánh về vụ việc này.

Sau khi vụ việc được phanh phui, BGH trưởng Tiểu học Phan Chu Trinh cho biết giáo viên H. đã bị tạm đình chỉ, ngưng không cho đứng lớp.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục