Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Chủ nhật, 22/04/2018 16:14 (GMT 7)

Vụ giáo viên lùi xe khiến học sinh tử vong: Cô giáo vẫn đi dạy bình thường

Liên quan đến vụ cô giáo lùi xe khiến một học sinh tử vong, cơ quan công an chưa ra quyết định khởi tố và cô giáo vẫn đi dạy bình thường.

Liên quan đến vụ cô giáo lùi xe khiến một học sinh tử vong, cơ quan công an chưa ra quyết định khởi tố và cô giáo vẫn đi dạy bình thường.

Trao đổi với phóng viên Báo Giao thông, Đại tá Phạm Văn Trực, Trưởng Công an huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La cho biết, liên  quan đến vụ việc cô giáo lùi xe gây tai nạn khiến 1 học sinh tử vong tại trường tiểu học Vân Hồ, cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra và chưa khởi tố vụ án.

"Do vậy, cô giáo Nguyễn Thị Hương (SN 1979, trú tại Tiểu khu cơ quan, thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) vẫn đang đi dạy bình thường, khi cần làm việc, chúng tôi sẽ mời lên đơn vị để phục vụ quá trình điều tra", Đại tá Phạm Văn Trực thông tin.

Vụ giáo viên lùi xe khiến học sinh tử vong: Cô giáo vẫn đi dạy bình thường 1

Hiện trường vụ tai nạn.

Trước đó, theo báo Người Lao Động, sáng 19/4, trong quá trình lùi xe trong khuôn viên trường Tiểu học Vân Hồ (thuộc bản Pó Nhàng 1, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La), cô giáo Nguyễn Thị Hương đã không làm chủ được tốc độ và tay lái nên đã gây tai nạn làm 1 học sinh tử vong và 1 học sinh bị thương.

Sau khi xảy ra tai nạn, thầy Vi Văn Dương (giáo viên Trường Tiểu học Vân Hồ) đã nhận mình là người điều khiển xe thay cho cô Hương. Tuy nhiên, sau khi lấy lời khai tại cơ quan điều tra, công an xác định người điều khiển xe gây tai nạn là cô Hương.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Vụ giáo viên lùi xe khiến học sinh tử vong: Cô giáo vẫn đi dạy bình thường 2

Trường tiểu học Vân Hồ nơi xảy ra sự việc.

Trao đổi với phóng viên báo Dân trí, luật sư Tạ Anh Tuấn - Trưởng văn phòng Luật sư Bách Gia Luật và Liên danh (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) nhận định, cô Hương có thể bị truy tố tội "Vô ý làm chết người" theo Điều 128 BLHS năm 2015. Trong khi đó, thầy Dương có thể bị xử lý hành chính vì giáo xe ô tô cho cô Hương trong khi cô này không có bằng lái.

Về trách nhiệm dân sự, vụ tai nạn do cô giáo gây ra đã gây thiệt hại về sức khỏe, tính mạng của hai em học sinh, theo quy định Điều 601 Bộ luật Dân sự năm 2015, chủ sở hữu phương tiện phải bồi thường toàn bộ thiệt hại xảy ra cho nạn nhân kể cả khi không có lỗi. Người trực tiếp gây tai nạn sẽ có trách nhiệm bồi thường cho chủ sở hữu phương tiện, nếu hai bên không thỏa thuận được.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/vu-giao-vien-lui-xe-khien-hoc-sinh-tu-vong-co-giao-van-di-day-binh-thuong-011481416.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục