Vụ giết 2 người nhà vợ: Lên kế hoạch trước

Sau khi ra tay sát hại hai người thân trong gia đình vợ, Trần Xuân Vinh đã bỏ trốn ra Quảng Trị. Tại đây, Vinh đã uống thuốc rầy tự tử nhưng đã được các Cơ quan chức năng cứu sống...

Sau khi ra tay sát hại hai người thân trong gia đình vợ, Trần Xuân Vinh đã bỏ trốn ra Quảng Trị. Tại đây, Vinh đã uống thuốc rầy tự tử nhưng đã được các Cơ quan chức năng cứu sống...

Ngày 30-6, cơ quan CSĐT CA tỉnh TT-Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam Trần Xuân Vinh (1983, trú đường Chi Lăng, TP.Huế) về tội “Giết người”.

Như Người đưa tin đã thông tin, ngày 25/6, tại xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh TT Huế đã xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng khi con rể dùng dao đoạt mạng hai người trong gia đình vợ. Sau khi gây ra tội ác, hung thủ đã tự tử nhưng được các y bác sĩ cứu sống, sau đó bị dẫn về Huế để trả giá cho tội ác của mình.

Ông Đoàn Văn Anh (hàng xóm của Vinh) cho biết, trước khi lấy vợ, Vinh là một người lo ăn lo làm và là trụ cột kinh tế của gia đình.

Gia đình của Vinh có 4 anh chị em, trong đó Vinh là anh thứ hai trong nhà. Khoảng năm 2009, Vinh được người nhà vay tiền để đi xuất khẩu lao động sang Malaysia. Thời gian đầu qua làm việc, Vinh cố gắng “cày cuốc” để gởi tiền về trả nợ cho gia đình. Tuy nhiên, sau một thời gian, Vinh bắt đầu lao vào bài bạc, bị cảnh sát Malaysia bắt giam vào tù vì tội đánh nhau. Sau khi ra tù, phải nhờ người nhà gởi tiền qua Vinh mới về được Việt Nam.

Về nước, Vinh chạy xe máy chở ga được một thời gian, được sự động viên của gia đình, Vinh mở tiệm sửa chữa điện cơ gần nhà để sống qua ngày.

Vợ của Vinh, chị Trần Thị Lành (23 tuổi, quê xã Phú Thuận, huyện Phú Vang), khi lên Huế học nghề thợ may đã làm quen với em gái của Vinh. Qua mối quan hệ này, chị Lành đã làm quen được với Vinh. Thời gian đầu hai người quen nhau, gia đình chị Lành đã phản đối kịch liệt do hai bên “không môn đăng hộ đối”. Nhưng vì hai người “ăn cơm trước kẻng” nên gia đình hai bên đành để hai người cưới nhau, đám cưới diễn ra vào tháng 2/2015.

Lúc mới cưới, Vinh tỏ ra là một người chồng mẫu mực, chí thú làm ăn. Nhưng chỉ sau một thời gian, ỷ lại gia đình nhà vợ có điều kiện (gia đình chị Lành có người định cư ở Mỹ) nên Vinh bỏ luôn nghề điện cơ và lao vào con đường bài bạc. Hai vợ chồng có hơn 300 triệu đồng làm vốn, Vinh đem nướng luôn vào các cuộc đỏ đen. Không chịu nổi lối sống “siêng ăn nhác làm” của Vinh, chị Lành bỏ về nhà mẹ tại xã Phú Thuận, lúc đó chị Lành đã mang thai được hơn 8 tháng.

Trần Xuân Vinh sử dụng mạng xã hội Facebook lấy tên “Chống Huỳnh Thị Lành”, trước khi ra tay gây ra vụ thảm án, tên Vinh đã cập nhật hàng loạt trạng thái tâm trạng. Những trạng thái Vinh cập nhật chủ yếu nói đến việc chán nản cuộc sống, chia sẻ những lời nói của đất Phật về khổ đau – hạnh phúc.

Ngày 24/6, thời điểm một ngày trước khi gây ra đại án, Trần Xuân Vinh đã cập nhật tâm trạng với nội dung: “Ăn ở đừng có khích nhau. Dù giàu hay nghèo cũng xuống hố mà thôi”. Chính những lời nói “nửa vời” này đã khiến nhiều người cho rằng Vinh đã chuẩn bị sẵn tinh thần để giết người. Đỉnh điểm cho những trạng thái mà Vinh cập nhật là status cuối cùng vào lúc 13 giờ cùng với nội dung: “Anh xin lỗi…”.

Đến hôm sau (25/6) thì Vinh gây ra đại án chấn động làng quê ven biển. 

Trong bức thư gởi cho cha mẹ mình Vinh đã xin lỗi các đấng sinh thành. Trong thư Vinh nói rõ đã có ý định giết anh Tương ngay từ đầu. “Tương dựng điều nói xấu con với gia đình vợ. Trong khi con muốn chết con phải kéo hắn chết theo” hung thủ viết trong thư.

Theo nội dung bức thư, ban đầu Vinh chỉ có ý định giết anh Tương, nhưng “do Nhật ùa vào nên con (Vinh- PV) lỡ ra tay”, và việc Vinh chọn cái chết là để “không làm phiền đến ai”.

Cũng theo nội dung bức thư, Vinh bày tỏ yêu vợ mình là chị Lành rất nhiều, muốn kiếm tiền về nuôi vợ nhưng do sai lầm nên đã không thực hiện được ý định.

Như tin đã đưa, 3 giờ sáng ngày 26/5, Trần Xuân Vinh đến gõ cửa nhà của chị Huỳnh Thị Lành để nói chuyện. Dù chị Lành và Vinh đã ly thân nhưng Vinh lấy lý do muốn gặp chị Lành lần cuối trước khi vào TP Hồ Chí Minh nên chị Lành đã đồng ý mở cửa cho Vinh vào nhà.

Khi vào đến nhà, Vinh lấy chai rượu và uống hết nửa chai, sau đó bắt đầu gây sự với chị Lành. Vinh lấy lý do là con rể trong nhà nhưng lại không được gia đình cho ở mà phải đi thuê người khác đến ở. Sau đó, Vinh đột nhiên đi lên lầu nơi anh Huỳnh Văn Tương và anh Huỳnh Nhật đang ngủ. Khi lên đến lầu, Vinh đột nhiên dùng con dao lấy trong nhà của chị Lành đâm tới tấp vào người của anh Nhật và anh Tương khiến hai người này gục ngay tại chỗ.

Các vết đâm của Vinh vào cổ, bụng và ngực của Nhật với anh Tương khiến máu chảy lênh láng khắp cả nhà. Vì bị đâm nhiều nhát, anh Tương tử vong tại chỗ, anh Nhật cũng qua đời trên đường cấp cứu.

Đến ngày 30-6, cơ quan CSĐT CA tỉnh TT-Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam Trần Xuân Vinh về tội “Giết người”.

Ngày bị Cơ quan công an đến di lý về trại tạm giam, Trần Xuân Vinh đã gục đầu không nó nên lời. Những giọt nước mắt rơi xuống thay cho lời hối lỗi muộn màng của gã con rể ra tay giết hai người trong gia đình vợ.

Minh Minh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Thu Trang
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục