Vụ giết người buôn cá: Nghi phạm vẫn cùng nạn nhân ăn sung, đánh bóng chiều hôm trước

Vài năm trở lại đây, dòng họ nhà Thêm có nhiều người chết. Có lẽ chính vì thế người phụ nữ này đã mù quáng, tin lời thầy bói để hãm hại người khác.

Vài năm trở lại đây, dòng họ nhà Thêm có nhiều người chết. Có lẽ chính vì thế người phụ nữ này đã mù quáng, tin lời thầy bói để hãm hại người khác.

Vụ giết người buôn cá: Nghi phạm vẫn cùng nạn nhân ăn sung, đánh bóng chiều hôm trước 1

Nghi phạm Trần Thị Thêm.

Nghi phạm khai do mê tín nên giết người để thế mạng

Liên quan đến vụ án chị Vũ Thị Ngà (39 tuổi, ở thôn Húi, xã Đan Hội, huyện Lục Nam) bị sát hại khi đi mua cá lúc nửa đêm, các lực lượng chức năng tỉnh Bắc Giang vẫn đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ.

Trước đó, Công an tỉnh Bắc Giang đã làm rõ Trần Thị Thêm (36 tuổi, là hàng xóm, bạn thân với nạn nhân) nghi phạm chính của vụ án.

Tại cơ quan công an, Thêm bước đầu khai nhận do mê tín dị đoan nên có ý định giết người để thế mạng. Thêm đã nhắm đến chị Vũ Thị Ngà là bạn hàng và cũng là người bạn thân nhất để ra tay.

Khoảng hơn 3h ngày 18/12, Thêm lấy xe máy mang theo dao nhọn rồi sang rủ chị Ngà đến khu vực cánh đồng thuộc thôn Hố Trúc (xã Cẩm Lý, huyện Lục Nam). Đến nơi, Thêm dùng dao cắt vào cổ và đâm liên tiếp vào người chị Ngà.

Nạn nhân thương tích nặng, gục tại chỗ và tử vong sau khi người thân đưa đến bệnh viện cấp cứu. Còn về phần Thêm sau khi gây án, người phụ nữ này dựng lên hiện trường bị hai thanh niên cướp nhưng không thể qua mặt lực lượng chức năng.

Theo một nguồn tin riêng của phóng viên, nạn nhân Vũ Thị Ngà đã bị đâm nhiều nhát dao vào người và 1 vết cắt trên vùng cổ họng dẫn đến thương tích nặng, mất nhiều máu tử vong.

Tại hiện trường, chiếc xe máy của nạn nhân vẫn dựng đứng trên đường. Khi cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm, trên người nạn nhân vẫn còn khoảng hơn một triệu đồng tiền mặt.

Một số tài sản khác trên người chị Ngà chưa được tìm thấy, trước khi rời nhà, người thân cũng không nắm rõ chị cầm bao nhiêu tiền đi mua hàng.

Vụ giết người buôn cá: Nghi phạm vẫn cùng nạn nhân ăn sung, đánh bóng chiều hôm trước 2

Hiện trường gây án nằm giữa cánh đồng. Ảnh: Hoàng An.

Vài ngày sau khi gây án, cơ quan chức năng đã tìm thấy thêm một con dao nhọn, nghi là tang vật gây án dưới đầm nước cách hiện trường vài mét.

Khi công an triệu tập về đồn lấy lời khai, lợi dụng lúc sơ hở xin đi vệ sinh, Thêm có hành vi tự sát nhưng không thành. Sau một thời gian cấp cứu tại bệnh viện, hiện sức khỏe người này đã ổn định trở lại.

Ông Linh (người dân sống sát hiện trường) cho biết, đêm xảy ra án mạng, một người lái công nông qua con đường giữa cánh đồng vào lò sản xuất gạch chứng kiến hai phụ nữ đứng cùng nhau nhưng không để ý.

Dòng họ có nhiều người chết trong vài năm gần đây nên sinh mê tín?

Gần một tuần sau vụ án mạng, người dân thôn Húi vẫn chưa hết bàng hoàng về nguyên nhân của vụ án, đại diện Công an xã Đan Hội nói với phóng viên rằng, buổi chiều trước hôm gây án, giữa Thêm cùng một vài người khác vẫn tụ tập tại nhà chị Ngà ăn sung chấm muối, sau đó, cả nhóm ra sân đình làng đánh bóng chuyền đến khi trời tối.

Sau khi án mạng xảy ra, phía gia đình Thêm đã sang gặp người thân chị Ngà để nói chuyện và xin lỗi nhưng chưa rõ hai bên có phương án thỏa thuận giải quyết ra sao.

Trong vài năm trở lại đây, dòng họ nhà Thêm có khoảng 8 đến 9 người chết. Có lẽ chính vì thế mà Thêm sinh mê tín, đi xem bói nghe nghe lời thầy phán phải giết người thân quen để thế mạng.

Trước khi vụ án xảy ra, Thêm bị đau răng có ảnh hưởng đến dây thân kinh, người này đã qua nhiều bệnh viện tại tỉnh Bắc Giang rồi lên Hà Nội điều trị.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục