Vụ hai phóng viên bị lột quần áo: Hội Nhà báo yêu cầu xử lý nghiêm

Liên quan đến vụ hai phóng viên bị hành hung, bắt giữ khi tác nghiệp, Hội Nhà báo Việt Nam gửi công văn đề nghị UBND tỉnh và Công an Khánh Hòa vào cuộc làm rõ.

Liên quan đến vụ hai phóng viên bị hành hung, bắt giữ khi tác nghiệp, Hội Nhà báo Việt Nam gửi công văn đề nghị UBND tỉnh và Công an Khánh Hòa vào cuộc làm rõ.

Tri thức trực tuyến cho hay, theo thông tin ban đầu, trong lúc tác nghiệp phản ánh tình trạng khai thác quặng (thiếc) trái phép tại xã Khánh Thành (huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa) vào ngày 11/3, phóng viên Thành Long và Thế Anh của Báo Khánh Hoà bị nhiều người bắt giữ trái pháp luật, đánh đập và cướp tài sản.

Một điểm khai thác quặng trái phép được hai phóng viên ghi lại. Ảnh Zing.vn

Theo tường trình của anh Thành Long và Thế Anh, ngày 11/3, hai phóng viên này được Ban biên tập Báo Khánh Hòa cử đi tác nghiệp về nạn khai thác quặng trái phép ở rừng phòng hộ xã Khánh Thành. Khi tác nghiệp họ bị một nhóm người đánh đập và lột hết quần áo.

"Họ đánh tôi nhiều cái vào đầu, lột hết quần áo, sau đó giam lỏng cả hai trong một lán trại giữa rừng từ 17h30 - 22h mới thả. Trong lúc giam giữ, những người này liên tục dọa giết chúng tôi", anh Thành Long kể.

Sau khi được thả và nhặt balô trên đường về, hai phóng viên phát hiện mất một thẻ nhớ máy ảnh, 2 sim điện thoại và 1,5 triệu đồng.

Trước đó, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đoàn Minh Long - chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa cho biết sau khi nhận được thông tin, ngay lập tức trong chiều 12/3, Hội đã có công văn gửi Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị sớm có ý kiến xử lý vụ 2 phóng viên báo Khánh Hòa bị nhiều người bắt giữ trái pháp luật, đánh đập, cướp tài sản khi tác nghiệp.

Công an huyện Khánh Vĩnh cho biết đã khoanh vùng được các nghi can.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Trang (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/vu-hai-phong-vien-bi-lot-quan-ao-hoi-nha-bao-yeu-cau-xu-ly-nghiem-011477202.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục