Vụ hai tử tù vượt ngục: Kẻ ẩn danh uy hiếp tính mạng anh họ tử tù

Chiều 14/9/2017, một nam thanh niên lạ gọi vào số máy của anh họ tử tù Nguyễn Văn Tình yêu cầu người này nhắn số máy điện thoại khác cho tình và nói: "Số máy của Tuân, mày cẩn thận không chết đấy, nhắn xong thì xóa đi”.

Chiều 14/9/2017, một nam thanh niên lạ gọi vào số máy của anh họ tử tù Nguyễn Văn Tình yêu cầu người này nhắn số máy điện thoại khác cho tình và nói: "Số máy của Tuân, mày cẩn thận không chết đấy, nhắn xong thì xóa đi”.

Theo tin tức trên Lao động, Tri thức trực tuyến, sáng nay (8/5), TAND Hà Nội đưa Lê Văn Thọ (tức Thọ “sứt”, 38 tuổi, trú ở Hải Dương) và Nguyễn Văn Tình (29 tuổi, trú ở Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm về tội Trốn khỏi nơi giam. 2 tử tù này đã thực hiện cuộc đào tẩu khỏi Trại giam T16 Bộ Công an hồi tháng 9/2017.

4 người liên quan gồm bạn gái của Thọ tên Nguyễn Thị Phương Lan (24 tuổi, quê Hải Dương) và 3 người thân của Tình cũng bị đưa xét xử với cáo buộc Che giấu tội phạm.

Theo cáo trạng, Thọ và Tình cùng bị TAND cấp sơ thẩm tuyên án tử hình về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Sau khi kháng cáo, đầu tháng 7/2017, 2 tử tù được chuyển đến chung buồng biệt giam tại Trại tạm giam T16 Bộ Công an ở huyện Thanh Oai (Hà Nội) để chờ xử phúc thẩm.

Tại đây, Thọ thấy cùm chân bằng gỗ đã cũ, có thể tháo ra và tường gạch dễ đục khoét nên nảy ý định vượt ngục. Nghe đàn anh bàn kế hoạch đào tẩu, Tình lập tức đồng ý.

Từ 16h30 đến 23h ngày 10/9/2017, Thọ và Tình đã tháo cùm chân, xé chăn quấn thành dây và dùng đinh sắt đã chuẩn bị từ trước đục thủng tường, sau đó đu dây, trốn khỏi trại giam. Vượt ngục thành công, Thọ trốn về Hải Dương gặp gỡ bạn gái, còn Tình lên Hòa Bình ẩn náu tại nhà họ hàng.

Vụ hai tử tù vượt ngục: Kẻ ẩn danh uy hiếp tính mạng anh họ tử tù 1

Tử tù Nguyễn Văn Tình (trái) và Lê Văn Thọ (phải). Ảnh Tri thức trực tuyến

Theo cáo buộc, Lan biết Thọ sứt là tù trốn trại nhưng không báo công an, sau đó thuê nhà nghỉ ở cùng bạn trai, gọi taxi để Thọ trốn chạy. Ba bị cáo còn lại gồm Nguyễn Văn Hạnh, Nguyễn Văn Việt và Nguyễn Văn Ba (cùng ở Hòa Bình) đã giúp Tình che giấu tung tích, cho mượn xe máy và điện thoại để bỏ trốn.

Cũng theo thông tin từ Dân Việt, sau khi trốn thoát Tình và Thọ “sứt” chạy về nhà Tình ở Quốc Oai lấy tiền trước khi trốn lên Hòa Bình nhờ Nguyễn Văn Hạnh (SN 1972, ở Kỳ Sơn, Hòa Bình, cậu ruột của Tình) nhờ giúp đỡ.

Sau đó, Hạnh kể lại với Nguyễn Văn Việt (SN 1985, cháu của Hạnh) về việc Tình và Thọ “sứt” trốn trại, đang trốn trên rừng. Việt đã giúp Hạnh nấu cơm, thịt gà cho 2 tử tù ăn.

Cũng trong hồ sơ vụ án, sáng ngày 12/9/2017, anh họ Tình là Nguyễn Văn Ba đi sửa xe máy thì một người ở cửa hàng mở điện thoại xem và nói Tình bị kết án tử hình đã trốn trại giam, hiện đang bị truy nã.

Khoảng 9h sáng cùng ngày, một nam thanh niên lạ mặt khoảng 20 tuổi đi xe máy tới nhà đưa cho Ba một chiếc điện thoại màu xanh và nhắn Ba đưa cho Hạnh để Tình liên lạc với Hạnh.

Ba Cầm chiếc điện thoại sang nhà đưa cho Hạnh. Khi gặp, Hạnh thông báo với ba “Tình trốn trại giam, hiện vẫn ổn”.

Trưa 13/9/2017, một nam thanh niên lạ gọi vào số máy của Ba bảo dùng điện thoại màu xanh đã đưa cho Hạnh nhắn tin số của anh ta cho Tình. Nam thanh niên lạ này còn dặn Ba nhắn tin xong phải xóa tin nhắn ngay.

Chiều hôm sau (14/9/2017), nam thanh niên lạ tiếp tục gọi điện yêu cầu Ba nhắn tin số máy điện thoại khác cho Tình và nói: “Số máy của Tuân, mày cẩn thận không chết đấy, nhắn xong thì xóa đi”.

Sau đó, Ba lấy điện thoại màu xanh nhắn số điện thoại của Tuân vào số máy của Tình.Ngày 16/9/2017, Tình hẹn gặp Hạnh ở khu vực đập tràn Vai Kéo. Tại đây, Hạnh đưa lại cho cháu chiếc điện thoại màu xanh mà Ba đã đưa. Tình sau đó đã ném chiếc điện thoại xuống hồ nước.

Tình liên lạc với Tuân (không xác định được lai lịch) ở bản Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La hẹn tới đón Tình. Tuy nhiên, khoảng 1h sáng ngày 17/9/2017 khi Tình đi xe máy tới địa bàn huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình thì bị công an bắt giữ.

Cũng vào chiều 16/9, Thọ "sứt" bị bắt ở Hải Dương.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Trang (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/vu-hai-tu-tu-vuot-nguc-ke-an-danh-uy-hiep-tinh-mang-anh-ho-tu-tu-011482832.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục