Vụ học sinh bị bạo hành, xâm hại gây chấn động Trung Quốc: Bắt đối tượng tung tin giả

Vụ việc bạo hành, bắt học sinh uống thuốc lạ và lạm dụng gây xôn xao Trung Quốc đã được cơ quan nước này thông báo và làm rõ.

Vụ việc bạo hành, bắt học sinh uống thuốc lạ và lạm dụng gây xôn xao Trung Quốc đã được cơ quan nước này thông báo và làm rõ. 

Weibo đưa tin cho hay ngày 28/11, công an khu Triều Dương, Trung Quốc đã có thông báo kết luận cuối cùng về vụ việc khiến nhiều em học sinh của trường mầm non song ngữ quốc tế RMB New world Education (Hay Hoàng Hồng Lam) cơ sở Bắc Kinh bị bắt uống thuốc lạ, ngược đãi, lạm dụng tình dục. Qua đó, các nhà chức trách thừa nhận việc ngược đãi là sự thật nhưng cho rằng không xảy ra tình trạng Xâm hại tình dục ở đây.

Vụ học sinh bị bạo hành, xâm hại gây chấn động Trung Quốc: Bắt đối tượng tung tin giả 1

Phụ huynh học sinh trong clip tố giáo viên thừa nhận con mình không bị bắt uống thuốc lạ. Ảnh: Weibo

Theo đó, trong văn bản mà công an Triều Dương, Bắc Kinh, Trung Quốc cung cấp, cho biết một cô giáo họ Lưu (22 tuổi) đã dùng kim khâu như một cách "quản lý" khi các em không chịu ngủ trưa. Hiện tại, cô giáo này đã bị bắt giữ.

Phủ nhận xảy ra lạm dụng tình dục trong trường: 

Trường học có 78 nhân viên trong đó có 8 nam nhân viên. Các nhân viên nam không được phép tiếp xúc một mình với học sinh. Đồng thời các chuyên gia đã kiểm tra học sinh bị nghi ngờ lạm dụng cho thấy, thân thể em này hoàn toàn không có dấu hiệu khác thường. 

Camera giám sát phát hiện có dấu hiệu bị hư hỏng:

Theo đó camera giám sát nhiều lần bị tắt đi, qua điều tra làm rõ, nhân viên an ninh nhà trường (nữ, 45 tuổi) do cảm thấy tạp âm từ camera phát ra quá lớn nên thường xuyên tắt đi sau khi tan học. Hiện tại, thông qua phòng kiểm định đã hồi phục được 130 tiếng bị mất, nhưng vẫn chưa phát hiện dấu hiệu học sinh bị lạm dụng.

Đối với đoạn clip học sinh tố bị bắt uống thuốc lạ: 

Phụ huynh đã thừa nhận không có chuyện học sinh bị bắt uống thuốc lạ trong trường. Phụ huynh này đã dùng thuốc ở nhà để dẫn dắt con nói như vậy sau đó tung lên mạng.

Ngoài ra, liên quan đến thông tin học sinh bị nhiều người xâm hại tình dục được đăng lên MXH, cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ 2 người với tội danh tung tin đồn vô căn cứ.

Sự việc hiện vẫn đang được công an khu vực Triều Dương tiếp tục điều tra và làm rõ thêm.

Hiện trên MXH Trung Quốc vẫn liên tục tranh cãi và nghi ngờ về tính xác thực của thông báo này. 

Khá nhiều người cho rằng có quá nhiều vấn đề còn tồn tại trong đây, người khác cảm thấy không có lí do để các bậc phụ huynh bịa đặt con mình bị ngược đãi, xâm hại hay cho uống thuốc lạ.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục