Vụ học sinh trường Gateway tử vong trên xe: VKS đề nghị 3 bị cáo từ 12-24 tháng tù

Theo VKS, kết quả xét hỏi tại phiên tòa, lời khai của các bị cáo và chứng cứ thu thập được xác định các bị cáo bị truy tố, xét xử đúng người đúng tội. Vì vậy cần thiết cách ly các bị cáo ra khỏi xã hội một thời gian.

Theo tin tức từ báo Tuổi trẻ, Người lao động, sau gần một ngày xét hỏi, cuối buổi chiều 14/1, đại diện viện kiểm sát (VKS) giữ quyền công tố tại tòa đã nêu quan điểm luận tội và đề nghị mức án đối với ba bị cáo trong vụ án làm học sinh lớp 1 Trường Gateway chết trên xe đưa đón.

Theo đó, đại diện VKSND quận Cầu Giấy đề nghị HĐXX tuyên tài xế Doãn Quý Phiến 15-18 tháng tù tội Vô ý làm chết người. Cùng tội danh này, nhân viên đưa đón Nguyễn Bích Quy bị đề nghị 20-24 tháng tù. Còn giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo Nguyễn Thị Thủy bị đề nghị mức án 12-15 tháng tù về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước khi VKS luận tội, HĐXX đã cho trình chiếu clip xe đưa đón học sinh đến trường do camera an ninh ghi lại. Theo hình ảnh lại thì bà Nguyễn Bích Quy đưa các học sinh từ xe vào nhà ăn thì không có cháu L..

Căn cứ tài liệu trong hồ sơ vụ án và lời khai các bị cáo tại tòa, VKSND nhận thấy các bị cáo Doãn Quý Phiến, Nguyễn Bích Quy và Nguyễn Thị Thủy khai báo nội dung hoàn toàn phù hợp với lời khai tại cơ quan điều tra.

Cụ thể, bà Quy thừa nhận không nhớ chính xác số cháu xuống xe, tại bếp ăn không thấy cháu L. Khi đưa học sinh đến trường, bà Quy không phát hiện cháu L. ngủ trên xe, không thực hiện việc kiểm tra lại xe dẫn đến bỏ quên cháu L. trên xe.

Vụ học sinh trường Gateway tử vong trên xe: VKS đề nghị 3 bị cáo từ 12-24 tháng tù 1

Bị cáo Nguyễn Bích Quy tại phiên tòa. Ảnh: Zing.vn

Bị cáo Thủy đã ký kết hợp đồng lao động và được phân công chủ nhiệm lớp 1 Tokyo. Nhiệm vụ của giáo viên chủ nhiệm được quy định rõ, có trách nhiệm điểm danh đầu buổi học và trao đổi với phụ huynh khi học sinh bị bệnh hay nghỉ học qua phần mềm. Bản thân bị cáo Thủy được tập huấn công tác chủ nhiệm nhưng thực hiện không đầy đủ, không kịp thời liên hệ với phụ huynh.

Đối với bị cáo Doãn Quý Phiến, cơ quan công tố có đủ căn cứ xác định tài xế đã được Công ty Ngân Hà phổ biến quy tắc lái xe an toàn khi đưa đón học sinh. Bị cáo đã ký hợp đồng với doanh nghiệp này nên phải đảm bảo lái xe an toàn.

Ngoài ra, bị cáo Phiến nhận thức được sau khi bà Quy và các học sinh rời xe, bị cáo đã không kiểm tra khoang hành khách trước khi rời xe, không vệ sinh trong xe dẫn đến việc không phát hiện cháu Long ở trên ôtô.

Việc làm của các bị cáo đã gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng khiến cháu Long tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón, tác động đến toàn bộ sinh hoạt, tinh thần của gia đình nạn nhân.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục