Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ bảy, 20/05/2017 08:04 (GMT 7)

Vụ “hôi cám” sau tai nạn chết người: Có người mang cả công nông đến chở

Liên quan đến vụ việc nhiều người dân “hôi cám” sau khi chiếc xe tải chở cám đâm vào vách núi tại địa bàn xã Quy Hậu, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, người duy nhất còn sống sót sau tai nạn kể lại có người mang cả xe công nông.

Liên quan đến vụ việc nhiều người dân “hôi cám” sau khi chiếc xe tải chở cám đâm vào vách núi tại địa bàn xã Quy Hậu, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, người duy nhất còn sống sót sau tai nạn kể lại có người mang cả xe công nông.

Vụ “hôi cám” sau tai nạn chết người: Có người mang cả công nông đến chở 1

Thay vì giúp đỡ người gặp nạn, nhiều người dân mang xe ra "hôi cám". Ảnh Facebook

Chia sẻ trên Vietnam Plus, anh Bùi Duy Hùng (44 tuổi, ở thành phố Điện Biên) nạn nhân duy nhất sống sót sau vụ chiếc xe chở cám đâm thẳng vào vách núi rạng sáng 18/5 vừa qua kể lại: Chuyến xe bị nạn di chuyển từ Hà Nam về Điện Biên. Trên xe có chở theo 21 tấn cám nhằm phân phối cho các đại lý.

Khi đi tới địa phận xã Quy Hậu, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, chiếc xe chở theo 3 người không may gặp nạn. Lúc này, anh Hùng nhảy được ra ngoài nên bị thương. 2 người khác do không kịp thoát ra ngoài nên tử vong ngay trên cabin.

Thời điểm xảy ra tai nạn, do cám vỡ văng ra đường, nên anh đã mượn bạt của người dân địa phương che lại. Số cám rơi ra đường ngoài tầm che thì được người dân quét dọn.

Tuy nhiên, tới khoảng 9-10 giờ sáng, khi xe tải khác đến chuyển hàng đi thì rất đông người dân đến "hôi cám". Thậm chí có người còn mang xe công nông tới.

Chứng kiến cảnh tượng này, anh Hùng cũng đành bất lực do toàn thân đau nhức. Bản thân anh cũng không quan sát hết được số người tới lấy. Có người còn giấu cám ở ống cống thoát nước và bụi rậm gần đó để mang về sau.

Lúc này, lực lượng công an xã cũng nhắc người dân không được lấy vì như thế là vi phạm pháp luật nhưng không ai nghe. Theo anh Hùng, số cám bị mất khoảng hơn một nửa.

Tối ngày 19/5, trao đổi trên Trí thức trẻ, ông Bùi Minh Trẩm - Trưởng Công an xã Quy Hậu, huyện Tân Lạc cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, lực lượng Công an xã Quy Hậu đã nhanh chóng có mặt bảo vệ hiện trường, cùng đội CSGT Công an huyện Tân Lạc tiến hành đưa người bị thương đi cấp cứu.

Đồng thời, nạn nhân may mắn sống sót đã thuê một số người dân trong khu vực bốc dỡ những bao cám còn lại trên thùng xe xuống đường để tiến hành cẩu xe ra khỏi hiện trường. Tuy nhiên, việc bốc dỡ chưa kịp thực hiện thì người dân quanh khu vực bất ngờ có hành động "hôi của".

Như đã đưa tin sáng 18/5, xe tải mang biển kiểm soát 27C đã không may đâm vào vách núi tại địa phận dốc Quy Hậu, xã Quy Hậu, Tân Lạc, Hòa Bình. Vụ việc khiến 2 người tử vong.

Sau khi sự cố xảy ra, thay vì giúp đỡ nạn nhân, một số người dân địa phương đã ùa vào “hôi của”, mặc cho nạn nhân đau đớn bất lực. 

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, lực lượng Công an xã Quy Hậu đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để bảo vệ hiện trường.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục