Vụ hơn 200 trẻ ngộ độc sau ăn liên hoan: Tạm đình chỉ Hiệu trưởng trường mầm non

UBND huyện Đông Anh (Hà Nội) đã tạm đình chỉ chức vụ hiệu trưởng Trường Mầm non xã Xuân Nộn do để xảy ra vụ ngộ độc khiến hơn 200 người nhập viện.

UBND huyện Đông Anh (Hà Nội) đã tạm đình chỉ chức vụ hiệu trưởng Trường Mầm non xã Xuân Nộn do để xảy ra vụ ngộ độc khiến hơn 200 người nhập viện.

 

 

 

 

An ninh Thủ đô đưa tin, chiều 22/11, Bà Nguyễn Thị Tám - Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh cho biết, UBND huyện đã tạm đình chỉ chức vụ hiệu trưởng Trường Mầm non Xuân Nộn, đồng thời tiếp tục rà soát truy cứu trách nhiệm những người có liên quan đến vụ việc hơn 200 trẻ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.

Thông tin này được đưa ra tại buổi làm việc giữa Sở Y tế Hà Nội và UBND huyện Đông Anh để đánh giá, rút kinh nghiệm vụ nhiễm khuẩn thực phẩm tại Trường Mầm non Xuân Nộn khiến hơn 200 cô trò trường này nhập viện.

Hơn 200 trẻ mầm non tại Đông Anh phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm. Ảnh: Internet

Bà Nguyễn Thị Tám, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh cho biết, huyện đã loại Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại Nguyên Cát (ở Phố Và, phường Hạp Lĩnh, thành phố Bắc Ninh) ra khỏi danh sách đơn vị cung ứng thực phẩm cho các trường học trên địa bàn huyện, theo Hà Nội mới.

UBND huyện Đông Anh cũng đề nghị Ban chỉ đạo công tác An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bắc Ninh xử lý nghiêm Công ty Nguyên Cát theo quy định của pháp luật. Công ty phải chịu trách nhiệm bồi thường tổn thất với các trường hợp bị ngộ độc.

Công ty Nguyên Cát là nơi cung cấp loại bánh ngọt có chứa vi khuẩn Salmonella gây nhiễm trùng đường ruột, sốt, nóng, đau bụng tiêu chảy... cho bữa buffet mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của trường Mầm non Xuân Nộn.

Vụ ngộ độc tập thể tại trường Mầm non Xuân Nộn đã khiến hơn 200 cô trò trường này nhập viện. Ảnh: báo Gia đình & Xã hội

Hiện tại, trong số hơn 200 trẻ và 3 giáo viên nhập viện, đã có 197 người đã xuất viện. Những trẻ còn lại đang tiếp tục điều trị, sức khoẻ ổn định.

Tại hội nghị, ông Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, vụ ngộ độc tại Trường Mầm non Xuân Nộn là sự việc đáng tiếc, gây hoang mang trong dư luận. Trong vụ việc này, Ban chỉ đạo công tác ATVSTP huyện Đông Anh đã phối hợp với cơ quan chức năng của thành phố xử lý kịp thời.

“Tuy vậy, qua vụ việc này cho thấy, công tác quản lý các cơ sở cung ứng thực phẩm, các bếp ăn tập thể tại các quận, huyện, thị xã trên địa bàn cần phải được tăng cường hơn nữa” – ông Chung nhấn mạnh.

Trước đó, vào trưa 14/11, Trường Mầm non Xuân Nộn đã tổ chức liên hoan cho cô và trò nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Sau bữa ăn hơn một ngày, đến 15 giờ ngày 15/11, một số trẻ của Trường này nhập viện với các biểu hiện sốt cao, nôn nhiều, đi ngoài...

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trang Vũ (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/vu-hon-200-tre-ngoc-doc-sau-an-lien-hoan-tam-dinh-chi-hieu-truong-truong-mam-non-011504221.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục