Vụ hỗn chiến 8 người thương vong: Xem xét kỷ luật lãnh đạo xã

Liên quan đến vụ hỗn chiến vì tranh giành đất khiến 1 người chết và 7 người bị thương, Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Ea Súp (Đắk Lắk) đang xem xét trách nhiệm lãnh đạo xã về sự cố này.

Liên quan đến vụ hỗn chiến vì tranh giành đất khiến 1 người chết và 7 người bị thương, Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Ea Súp (Đắk Lắk) đang xem xét trách nhiệm lãnh đạo xã về sự cố này.

Theo tin tức từ Dân Trí, Người Lao Động, ngày 19/12, ông Nguyễn Hoàng Giang, Bí thư Huyện ủy Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk cho biết, Huyện ủy vừa yêu cầu kiểm điểm Đảng ủy xã Ea Bung, Bí thư, Chủ tịch UBND và Trưởng Công an xã Ea Bung khi để xảy ra vấn đề tranh chấp đất đai trên địa bàn.

Theo ông Giang, trước vụ hỗn chiến xảy ra ngày 16/12, địa bàn xã Ea Bung cũng xảy ra 1 vụ xung đột do tranh giành đất đai khiến 1 người chết. Chỉ trong 1 tháng, trên địa bàn đã xảy ra 2 vụ xung đột khiến 2 người chết và nhiều người bị thương.

Vụ hỗn chiến 8 người thương vong: Xem xét kỷ luật lãnh đạo xã 1

Công an đang khám nghiệm hiện trường vụ hỗn chiến khiến 8 người thương vong. Ảnh NĐT

Theo đó, Thường trực huyện ủy đã giới thiệu, bổ sung nội dung kiểm điểm đảng ủy xã Ea Bung cùng bí thư, chủ tịch và trưởng công an xã vì có trách nhiệm trong công tác quản lý bảo vệ rừng, đất đai, an ninh trật tự trên địa bàn.

“Sau khi kiểm điểm nếu có sai phạm thì Ủy ban kiểm tra huyện ủy kiểm tra dấu hiệu vi phạm của tập thể đảng bộ xã Ea Bung. Nếu có vi phạm sẽ tiến hành kỷ luật theo đúng quy định của pháp luật” – ông Giang cho hay.

Trước đó, vào sáng ngày 16/12, có một nhóm người mang xe máy cày tới tiểu khu 263 xã Ea Bung (huyện Ea Súp) để cày đất thì người dân ra phản đối và cho rằng đất này là của mình, đã canh tác nhiều năm nay. Lúc này, giữa hai bên xảy ra mâu thuẫn với nhau.

Đến khoảng 13h30 cùng ngày hai bên đã dùng dao, rựa, súng tự chế… để xong vào đánh nhau khiến Phạm Thế Văn (26 tuổi, ngụ thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp) tử vong tại chỗ và 6 người khác bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu.

Sau sự việc, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã tiến hành bắt giữ khẩn cấp 7 người có liên quan đến vụ hỗn chiến và triệu tập nhiều người khác có liên quan để điều tra, làm rõ vụ việc.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục