Vụ khai quật tử thi nữ kế toán sau 6 năm vẫn còn nguyên vẹn: Đề nghị xem xét lại kết quả khám nghiệm tử thi

Ông Đào Quang Nghị, em trai nguyên nữ kế toán Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành (Nghệ An) Đào Thị Hoa, cho biết, gia đình đang làm đơn gửi các cơ quan chức năng đề nghị được xem xét lại kết quả khám nghiệm tử thi.

Ông Đào Quang Nghị, em trai nguyên nữ kế toán Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành (Nghệ An) Đào Thị Hoa, cho biết, gia đình đang làm đơn gửi các cơ quan chức năng đề nghị được xem xét lại kết quả khám nghiệm tử thi.

Sáng ngày 19/7, tờ Đất Việt dẫn lời ông Đào Quang Nghị, em trai nguyên nữ kế toán Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành (Nghệ An) Đào Thị Hoa, cho biết, gia đình đang làm đơn gửi các cơ quan chức năng đề nghị được xem xét lại kết quả khám nghiệm tử thi.

Vụ khai quật tử thi nữ kế toán sau 6 năm vẫn còn nguyên vẹn: Đề nghị xem xét lại kết quả khám nghiệm tử thi 1

Hiện trường nơi phát hiện thi thể nạn nhân Đào Thị Hoa.

"Trước khi có bản thông báo, các mẫu khám nghiệm được gửi ra ngoài TP. Hà Nội lấy ý kiến của các chuyên gia, đã có một cuộc hội thảo về việc này. Hiện gia đình đang có đơn để biết nội dung cuộc hội thảo bàn về các mẫu xét nghiệm của chị Hoa" - ông Nghị cho biết.

Theo lời ông Nghị, mặc dù thông báo kết quả khám nghiệm tử thi mà cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An thông báo sẽ khó cho công tác điều tra, tìm ra nguyên nhân cái chết của bà Hoa nhưng gia đình vẫn hy vọng cái chết của bà Hoa được sáng tỏ.

Trước đó, ngày 18/7, tờ Trí thức trẻ đưa tin, ông Đào Quang Nghị cho hay, gia đình ông đã nhận được thông báo kết luận giám định của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An liên quan đến việc điều tra cái chết của nạn nhân Đào Thị Hoa (trú xã Bắc Thành, Yên Thành, Nghệ An) 6 năm trước.

Theo đó, trong thông báo của cơ quan công an cho biết, tử thi bà Hoa đã bị phân huỷ dạng xà phòng hoá, không có tổn thương rách da và cơ. Hệ thống xương không có tổn thương. Xét nghiệm vi thể cho thấy, các mẫu phủ tạng đã bị phân huỷ mất cấu trúc, không còn khả năng đánh giá, nhận định.

Vụ khai quật tử thi nữ kế toán sau 6 năm vẫn còn nguyên vẹn: Đề nghị xem xét lại kết quả khám nghiệm tử thi 2

Người nhà cung cấp danh sách hàng trăm cuộc gọi đến và đi trước khi bà Hoa chết.

Riêng về xét nghiệm độc chất cho thấy, trong phủ tạng của nạn nhân Hoa không tìm thấy các chất độc thường gặp. Cơ quan điều tra đã kết luận không đủ căn cứ khoa học để xác định nguyên nhân chết của bà Đào Thị Hoa.

Thông tin liên quan đến bà Đào Thị Hoa được báo chí trong nước thông tin, ngày 12/9/2012, người thân bất ngờ phát hiện bà Đào Thị Hoa đã chết trong tư thế treo cổ ở núi Động Nen (xã Bắc Thành). Nạn nhân chết trong tư thế treo cổ nhưng chân chạm đất.

Thời điểm này, vì quá đau buồn nên gia đình đã quyết định không yêu cầu công an khám nghiệm tử thi để điều tra nguyên nhân vụ việc mà tiến hành mai táng.

Tuy nhiên trải qua nhiều năm, nghi ngờ về cái chết của bà Hoa là bị sát hại nên gia đình nạn nhân đã làm đơn gửi cơ quan chức năng nhờ vào cuộc điều tra làm rõ.

Phía gia đình nạn nhân cũng cung cấp nhiều chứng cứ bất thường như ngày đưa tang nạn nhân có người lạ in các thông tin làm tờ rơi rải đầy đường, hay điện thoại bà Hoa có hàng trăm cuộc gọi trước ngày mất tích.

Ngày 24/5, Cơ quan Công an tỉnh Nghệ An đã phối hợp cơ quan chức năng tiến hành khai quật thi thể nạn nhân Đào Thị Hoa lên để lấy mẫu giám định, phục vụ công tác điều tra. Thời điểm này, thi thể nạn nhân Hoa vẫn còn nguyên vẹn, không bị phân huỷ.

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/vu-khai-quat-tu-thi-nu-ke-toan-sau-6-nam-van-con-nguyen-ven-de-nghi-xem-xet-lai-ket-qua-kham-nghiem-tu-th-011491264.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục