Vụ Khải Silk bán khăn "Made in China": Đen thôi, đỏ quên đi!

Kể cũng tội anh Khải, mấy chục năm trót lọt rồi mà giờ ra cơ sự này. Đen quá anh Khải ạ!

Kể cũng tội anh Khải, mấy chục năm trót lọt rồi mà giờ ra cơ sự này. Đen quá anh Khải ạ!

Người tiêu dùng đang từ chỗ bàng hoàng đến phẫn nộ trước sự thật thương hiệu được coi là "đắt sắt ra miếng" - Khaisilk hoá ra lại "treo lụa ta, bán lụa tàu".

Chuyện "đội lốt" thương hiệu nổi tiếng hay mua hàng Trung Quốc về rồi "phù phép" thành hàng Made in Vietnam chẳng xa lạ gì. Chủng loại sản phẩm thì có đủ cả, từ hàng may mặc, hàng tiêu dùng thiết yếu tới nông, lâm, thuỷ sản, có thiếu gì đâu.

Cũng tại người tiêu dùng chúng tôi cứ đinh ninh đấy là chuyện ở đâu đó thôi chứ hàng cao cấp, thương hiệu người ta xây dựng cả chục năm trời, ông chủ người ta còn đi khơi dậy ước mơ cho nhiều bạn trẻ khởi nghiệp thì sao mà thế được. Đấy, cứ tin tưởng lắm để rồi giờ lại thất vọng nhiều.

Kể ra thì anh cũng đen thật, anh Khải ạ. Sản phẩm đi muôn nơi, đến không biết bao nhiêu nước, êm xuôi mấy chục năm mà giờ chỉ vì mấy cái mác cắt chưa hết mà lộ. Anh cũng thừa nhận, chuyện nhập hàng Trung Quốc có phải mới ngày một ngày hai đâu, mà là cả chục năm rồi.

Kể ra mấy chiếc mác Made in China đấy mà không bị phát hiện thì chắc chuyện còn "êm" thêm nhiều năm nữa anh Khải nhỉ.

Ngồi buồn lại nhớ chuyện "ngày xưa". Ngày Ngọc Trinh khoe sim số "khủng" mà theo nhiều dân "buôn sim" định giá phải cỡ vài chục tỷ đồng, anh có nhắn nhủ ngay một câu trên trang cá nhân: "Chị ơi! Chị làm gì mà giàu thế??".

Giờ thấy chuyện anh đánh lận con đen, ngẫm lại khối tài sản khổng lồ mà anh gây dựng được, tôi cũng trộm nghĩ: "Anh Khải ơi, anh làm gì mà giàu thế?"

* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả!

Thanh Hương

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục