Vụ khán giả đòi ca sĩ bồi thường vàng: Có 6 người trình báo mất dây chuyền

Chiều 21/3, lãnh đạo Sở VH-TT&DL TP Cần Thơ cho biết, đến thời điểm hiện tại đã có 6 người đến cơ quan chức năng trình báo mất tài sản trong đêm ca nhạc này.

Chiều 21/3, lãnh đạo Sở VH-TT&DL TP Cần Thơ cho biết, đến thời điểm hiện tại đã có 6 người đến cơ quan chức năng trình báo mất tài sản trong đêm ca nhạc này. 

Trong chiều nay (21/3), trao đổi với Dân Trí, ông Trần Việt Phường – Giám đốc Sở VH-TT&DL TP Cần Thơ - cho biết: “Theo báo cáo của UBND huyện Cờ Đỏ, đến thời điểm hiện tại đã có 6 người đến cơ quan chức năng trình báo bị mất tài sản trong đêm nhạc này 17/3 tổ chức tại huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ".

Ông Phường cũng cho biết, chương trình ca nhạc tối 17/3 diễn ra tại khu hành chính huyện Cờ Đỏ có chủ đề “Hương Phù Sa”, do Đoàn Văn công Cục Chính trị Quân khu 9 biểu diễn và có xin phép Sở VH-TT&DL TP Cần Thơ. Trong chương trình này, ngoài ca sĩ P.N. còn có một số ca sĩ nổi tiếng khác.

Vụ khán giả đòi ca sĩ bồi thường vàng: Có 6 người trình báo mất dây chuyền 1

Lãnh đạo Sở VH-TT&DL TP Cần Thơ tiếp xúc với báo chí chiều 21/3. Ảnh Dân Trí

Cũng thông tin từ Thanh Niên, trả lời về việc đơn vị tổ chức đêm diễn có xin phép cơ quan chức năng tổ chức đêm diễn hay không, ông Phường cho biết đơn vị tổ chức đã làm thủ tục theo quy định và được Sở VH-TT-DL thẩm định nội dung.

Sau khi vụ việc xảy ra, Sở VH-TT-DL đã chủ động liên hệ với đơn vị biểu diễn, các cơ quan liên quan tại huyện Cờ Đỏ để nắm tình hình, đồng thời tổ chức cuộc họp trao đổi, rút kinh nghiệm vào lúc 13 giờ 30 cùng ngày.

Tại cuộc họp, Sở VH-TT-DL đề nghị đơn vị tổ chức cần chủ động liên hệ với các cơ quan chức năng tại địa phương nhằm bảo vệ ANTT tại các buổi biểu diễn.

Theo ông Phường trong buổi biểu diễn gặp sự cố vừa qua, đơn vị biểu diễn đã không lên kế hoạch đảm bảo ANTT cụ thể với chính quyền địa phương, do vậy Công an thị trấn Cờ Đỏ chỉ cử 2 công an viên đến bảo vệ buổi biểu diễn, do vậy khi sự cố xảy ra đã không có đủ lực lượng để can thiệp.

Trước đó, ngày 18/3, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video clip ghi lại cảnh tượng hỗn loạn trong một đêm nhạc diễn ra ngày 17/3 ở huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ, có nữ ca sĩ P.N. tham gia. Đêm nhạc này do một công ty viễn thông tổ chức, không thu vé vào cổng.

Khi đang xem ca nhạc, một người phụ nữ trung niên cho rằng chị đã bị móc túi. Sau đó, người này cùng một nhóm người lên sân khấu nói mình bị mất một cây vàng, yêu cầu ban tổ chức cùng ca sĩ P.N. phải bồi thường cho mình vì cho rằng chương trình phải có công an và bảo vệ giữ gìn an ninh cho khán giả.

Để đêm nhạc diễn ra suôn sẻ, ca sĩ P.N. đã quyết định lấy 10 triệu đồng tiền cá nhân đưa cho nữ khán giả trên và gửi lời xin lỗi đến khán giả vì sự cố ngoài ý muốn, xin phép khán giả ổn định để đêm nhạc được tiếp tục. Tuy nhiên, khi đêm nhạc bắt đầu trở lại, người phụ nữ một lần nữa lên sân khấu thể hiện sự bức xúc vì cho rằng tiền bồi thường như vậy không đủ.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục