Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ ba, 08/07/2014 16:39 (GMT 7)

Vụ máy bay rơi ở Hòa Lạc: Đã xác định được ADN 13 chiến sĩ hy sinh

Đã xác minh được ADN 13 chiến sĩ hy sinh vụ máy bay rơi

Sau 1 ngày xảy ra vụ việc, các cơ quan chức năng đã xác minh được ADN của 13 chiến sĩ tử vong vụ máy bay rơi ở Hòa Lạc sáng 7/7.Chiều 8/7, Trung tướng Võ Văn Tuấn - Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam cho biết, đến nay đã xác định được ADN của 13 thi thể chiến sĩ. Các chiến sĩ tử vong còn lại vẫn đang được khẩn trương phân tích và xác minh.
"Vì cơ thể các chiến sĩ không còn nguyên vẹn nên việc xác minh ADN cũng gặp nhiều khó khăn", Trung tướng Võ Văn Tuấn nói.
Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam cho biết, đến nay vẫn chưa có thông tin về ngày giờ an táng các chiến sĩ tử nạn trong vụ máy bay rơi ngày hôm qua. Thông tin thêm về hộp đen máy bay, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam cho biết, các cơ quan chức năng đã tìm được bộ phận này tại hiện trường vụ tai nạn và đang khẩn trương giải mã dữ liệu của hộp đen để tìm ra nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn. Tuy nhiên, việc giải mã cũng rất khó khăn do bản thân hộp đen cũng có trục trặc về kỹ thuật.

Sáng 7/7, trong quá trình huấn luyện, một chiếc trực thăng Mi-171 của Trung đoàn 916 (Sư đoàn 371, Quân chủng PK-KQ) đã bị tai nạn. Trên trực thăng khi đó có 21 cán bộ, học viên (trong đó có 3 người thuộc thành phần tổ bay và 18 cán bộ, học viên tham gia huấn luyện nhảy dù). Cho đến nay, vụ tai nạn đã làm 18 chiến sĩ hy sinh và 3 chiến sĩ bị thương. Các chiến sĩ bị thương đã nhanh chóng được đưa về cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 105 và sau đó được chuyển về Viện bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác (Học viện Quân y) cứu chữa. 

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục