Vụ nam sinh tử vong trên xe ở trường Gateway sắp đưa ra xét xử

TAND Q. Cầu Giấy dự kiến sẽ mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử vụ án học sinh trường Gateway tử vong do bị bỏ quên trên ô tô đưa đón.

Thông tin mới nhất trên Kienthuc.net và Vnexpress cho hay dự kiến ngày 14/1, TAND Q. Cầu Giấy sẽ mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử vụ án nam sinh trường Gateway tử vong do bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón.

Theo đó, đối với bị cáo Nguyễn Thị Thủy (SN 1990, giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo, trường Gateway) bị truy tố về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” theo quy định tại Khoản 1 Điều 360 Bộ luật Hình sự.

Hội đồng xét xử phiên tòa sơ thẩm sắp tới gồm 3 thành viên, trong đó thẩm phán Nguyễn Quốc Tuấn là Chủ tọa.

Tham dự phiên tòa còn có đại diện trường Gateway cùng 2 luật sư. Hội đồng xét xử cũng triệu tập hai giám định viên của Viện khoa học hình sự Bộ Công an cùng 25 người làm chứng khác.

Vụ nam sinh tử vong trên xe ở trường Gateway sắp đưa ra xét xử 1

Bà Quy tại nhà riêng. Ảnh: Vnexpress

Theo như bản cáo trạng, vào sáng ngày 6/8/2019, tài xế Phiến đã điều khiển ô tô cùng bà Quy đi đón bé Lê Hoàng Long (6 tuổi, học sinh lớp 1 Tokyo) và 12 học sinh khác. Tới cổng trường, bà Quy đưa các bé xuống xe, sau đó không kiểm tra mà đóng ngay cửa xe và đi vào trường, dẫn đến việc bé Long bị bỏ quên. Tài xế Phiến sau đó cũng không kiểm tra xe và điều khiển phương tiện về bãi đỗ.

Chiều cùng ngày, tài xế Phiến lái ô tô trở lại trường để đón các cháu và cũng không kiểm tra trong xe.

Khi xe đi đến cổng trường, bà Quy mở cửa và phát hiện bé Long nằm dưới sàn. Nạn nhân được đưa đến Viện E cấp cứu nhưng các bác sĩ công bố bé đã tử vong.

Biết cháu Long vắng mặt không có lý do, giáo viên chủ nhiệm Nguyễn Thị Bích Thủy không liên lạc với gia đình và còn cập nhật sai thông tin của cháu Long trên hệ thống điểm danh.

VKSND Q. Cầu Giấy xác định bị can Doãn Quý Phiến và Nguyễn Bích Quy do cẩu thả trong việc kiểm tra, quản lý học sinh dẫn đến việc bé Lê Hoàng Long tử vong do bị bỏ quên trên xe từ 7h23 đến 16h15. Hai người này bị truy tố về tội Vô ý làm chết người, theo điều 128, khoản 1, bộ luật Hình sự năm 2015; hình phạt là cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 1 năm đến 5 năm.

Bị can Nguyễn Thị Bích Thủy là giáo viên chủ nhiệm nhưng thiếu trách nhiệm trong việc quản lý học sinh, khi biết học sinh vắng mặt không lý do mà không thông báo cho gia đình. Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy quyết định truy tố nữ giáo viên này về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, quy định tại điều 360, khoản 1, bộ luật Hình sự năm 2015, hình phạt là cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 5 năm.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục