Trang chủ » Pháp luật » Vụ án
Chủ nhật, 03/02/2019 20:51 (GMT 7)

Vụ người làm công trộm 450 lượng vàng: Nữ chủ tiệm vàng bất ngờ lên tiếng

Nữ chủ tiệm vàng cho hay, trước khi Tuấn bị bắt, vợ chồng chị có phát hiện thất thoát vàng và đặt ra nghi vấn nhưng không nghĩ Tuấn là người lấy trộm.

Nữ chủ tiệm vàng cho hay, trước khi Tuấn bị bắt, vợ chồng chị có phát hiện thất thoát vàng và đặt ra nghi vấn nhưng không nghĩ Tuấn là người lấy trộm.

Liên quan đến vụ việc trộm 430 lượng vàng trong 6 năm tại TP Hội An, chị P, chủ tiệm vàng K.H.P (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam - nạn nhân của vụ việc) đã chia sẻ nhièu thông tin bất ngờ. 

Vụ người làm công trộm 450 lượng vàng: Nữ chủ tiệm vàng bất ngờ lên tiếng 1

Số vàng Tuấn giao nộp cơ quan công an

Chia sẻ với Người lao động ngày 3/2, nữ chủ tiệm vàng cho biết trước khi công an bắt giữ Nguyễn Đức Tuấn (SN 1991; ngụ khối phố Châu Trung, phường Cẩm Nam, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam), vợ chồng chị không nghĩ Tuấn là người lấy trộm: "Ở tiệm của chị có rất nhiều nhân viên. Hai vợ chồng có nghi và đang theo dõi nhưng không nghĩ là Tuấn lấy trộm. Khi công an phát hiện, vợ chồng chị rất bất ngờ".

Trước câu hỏi vì sao mỗi năm thất thoát mấy chục kg vàng mà chủ tiệm không hay biết, chị P trả lời: “Ai cũng nói rất vô lý. Chị cũng đặt câu hỏi như vậy thôi. Nhưng chuyện nhà chị chỉ có chị hiểu. Chị có nghĩa vụ trả lời cho bên cơ quan chức năng còn người ta hiểu thế nào là quyền của người ta", chị P. nói.

Nữ chủ tiệm kim hoàn khẳng định chắc chắn hàng trăm lượng vàng công an thu giữ chính là vàng của gia đình mình. Tuy vậy, khi làm việc với công an, chị P. chỉ khẳng định 90% là vàng của mình, 10% còn lại chị mong muốn công an làm sáng tỏ sự việc.

Vụ người làm công trộm 450 lượng vàng: Nữ chủ tiệm vàng bất ngờ lên tiếng 2

Nguyễn Đức Tuấn (giữa) và số vàng bị lấy trộm

Trước đó, ngày 15/1, Tuấn cùng anh trai mang hơn 230 lượng vàng gồm nhẫn, dây chuyền, mặt dây chuyền, tằm đeo tai và lắc tay có giá trị hơn 5 tỷ đồng tới một tiệm vàng tại TP Đà Nẵng để bán.

Thấy khả nghi, chủ tiệm vàng báo công an, Tuấn cùng anh trai được mời về cơ quan điều tra làm việc.

Tại cơ quan điều tra, Tuấn không chứng minh được nguồn gốc số vàng trên và khai rằng do mình nhặt được.

Ngày 18/1, Tuấn bị bắt giữ và giao nộp thêm cho công an 225 lượng vàng mà y cất giấu tại nhà.

Tuấn khai nhận vì được chủ tin tưởng thuê trông coi tiệm vàng. Hàng ngày buổi sáng chủ tiệm đưa vàng đến bán thì Tuấn sẽ sắp xếp ra tủ trưng bày, đến chiều gom vào đưa về. Khoảng thời gian này, mỗi ngày Tuấn lấy trộm một ít đem cất giấu.

Được biết, số vàng trên do Tuấn trộm từ năm 2012 đến năm 2018.

Theo Kinh tế & Đô thị, trước đây gia đình Nguyễn Đức Tuấn rất nghèo. Tuy nhiên, sau khi làm thợ kim hoàn tại đây, gia đình Tuấn “đổi đời” nhanh chóng. Ngoài xây dựng nhà cửa, sắm xe ô tô, còn đầu tư 2 villa để hoạt động du lịch với số tiền đầu tư rất lớn, hàng tỷ đồng. Việc gia đình Tuấn giàu lên đột ngột như vậy khiến nhiều người dân ở địa phương khá tò mò, thắc mắc. Nhiều khả năng Tuấn đã nhiều lần lấy trộm vàng đem bán nhưng chủ tiệm vàng không phát hiện được.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Trang Vũ (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Cùng chuyên mục