Vụ người ve chai nhặt được 5 triệu yên: Người bán thùng loa nói gì?

Ông Hòa xác nhận, mình là anh con nhà chú bác với bà Ngọt và cũng là người xin cái loa từ nhà bà Ngọt về phòng trọ của mình. “Tôi nhớ chính xác đó là cái loa nghe nhạc chứ không phải máy nghe đài như cô Ngọt nói”, ông Hòa khẳng định.

Ông Hòa xác nhận, mình là anh con nhà chú bác với bà Ngọt và cũng là người xin cái loa từ nhà bà Ngọt về phòng trọ của mình. “Tôi nhớ chính xác đó là cái loa nghe nhạc chứ không phải máy nghe đài như cô Ngọt nói”, ông Hòa khẳng định.

Thông tin trên báo Thanh Niên, bà Phạm Thị Ngọt (40 tuổi, ngụ H.Hóc Môn) cho rằng ông Hòa (anh họ của bà) là người bán máy nghe đài mà chồng bà giấu 6 triệu yen Nhật bên trong.

Trả lời PV Thanh Niên, ông Hòa cho biết tên đầy đủ của mình là Phạm Đức Hòa (52 tuổi, quê H.Đức Linh, Bình Thuận) hiện đang sống tại đường Hương Lộ 2 (P.Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân, TP.HCM).

Ông Hòa xác nhận, mình là anh con nhà chú bác với bà Ngọt và cũng là người xin cái loa từ nhà bà Ngọt về phòng trọ của mình.

“Tôi nhớ chính xác đó là cái loa nghe nhạc chứ không phải máy nghe đài như cô Ngọt nói”, ông Hòa khẳng định.

Theo ông Hòa, khoảng tháng 10/2013 ông lên nhà bà Ngọt tại xã Xuân Thới Đông, H.Hóc Môn để chở hàng. Xong công việc, ông Hòa phát hiện cái loa cũ để bên ngoài nên có nhã ý xin về nghe nhạc và được bà Ngọt chấp nhận.

Vụ người ve chai nhặt được 5 triệu yên: Người bán thùng loa nói gì? 1

Bà Ngọt cho rằng số tiền vợ chồng người thu mua ve chai phát hiện có thể là của chồng bà - Ảnh: Dân Trí

Chở về nhà, ông Hòa cắm điện vô sử dụng nhưng loa không hoạt động. Tưởng loa hư nên ông vứt đi và khoảng tháng 11/2013 thì vợ ông Hòa đem bán ve chai.

Đến đầu tháng 4/2015, trong lúc ông Hòa đang đi làm tại Bình Thuận thì bà Ngọt gọi điện hỏi và đòi lại cái loa đã cho trước đó. Ông Hòa nói đã bán ve chai từ lâu rồi nên không nhớ.

Ngày 14/4, ông Hòa được điều tra viên Q. Tân Bình mời lên lấy lời khai. “Tôi khẳng định tôi không biết cái gì trong cái loa đó cả, việc công an mời lên tôi vẫn hợp tác bình thường và kể những gì tôi biết” ông Hòa nói.

Khi hỏi về đặc điểm của người mua ve chai, ông Hòa nói: “Lúc đó buổi trưa vợ tôi bán cho một bà ve chai đi xe đạp, nói giọng bắc ngay tại hẻm này. Người phụ nữ cao, da trắng nhưng mặt bịt kín nên không nhớ rõ”.

Theo lời vợ chồng ông Hòa, thì việc số tiền yen Nhật cấu giấu trong loa như thế nào đều chỉ nghe bà Ngọt kể lại qua điện thoại chứ không biết chuyện gì.

“Lúc trước tôi cũng nghe nhiều người đồn có bà mua ve chai về đập thùng sắt phát hiện nhiều tiền Nhật trong đó nhưng chúng tôi không quan tâm. Mãi đến đầu tháng sau, Ngọt gọi điện nói là nghi số tiền đó của chồng nó giấu trong loa mà quên. Nghe Ngọt nói vậy, chứ vợ chồng tôi có biết gì đâu”, bà Vân (vợ ông Hòa) nói.

Liên quan đến vụ việc, bà Phạm Thị Ngọt chính là “chủ nhân mới xuất hiện” liên quan trực tiếp trong vụ Người phụ nữ mua ve chai tìm đươc 5 triệu yên trong thùng loa cũ trả lời trên báo Pháp luật TP.HCM, bà Ngọt cho biết có chồng tên Efolayan Caleb gốc Nigeria, giảng viên dạy tiếng Anh và từng lao động ở Nhật.

Năm 2012, khi bà Ngọt dọn về sống chung với ông Caleb tại địa chỉ trên thì bà thấy ông Caleb có ba chiếc loa, không biết mua lúc nào. Trong đó có hai chiếc loa lớn và một loa nhỏ. Thời gian sống chung ông Caleb có nói với bà Ngọt rằng có để dành được khoảng 6 triệu Yên Nhật cất trong một hộp. Tuy nhiên ông không nhớ nổi là cất giấu hộp đựng tiền ở đâu do chuyển nhà rất nhiều lần từ năm 2009 đến 2012.

Tới tháng 6/2013, ông Caleb nhận tin từ thân nhân ở Negiria báo mẹ ông (86 tuổi) đang lâm bệnh rất nặng. Ông đã một mình về nước chăm sóc mẹ đến bây giờ. Trước khi đi, ông Caleb cho vợ biết có dành giụm được 6 triệu Yên Nhật, nhưng không nhớ cất ở đâu.

Ba tháng sau (tháng 9/2013) bà Ngọt dọn dẹp nhà thì thấy ba chiếc loa thùng cũ. Trong số đó có một loa thùng bị hỏng nên mang tới cho người anh họ. Trước khi đưa cho người này, bà Ngọt còn dặn dò sữa chửa lại để sử dụng.

Đến tháng 3/2015, bà Ngọt đọc một số thông tin trên báo mới hay về việc có 5 triệu Yên trong thùng loa cũ. Bà sực nhớ lại chiếc loa cũ đang cho anh họ vội tìm hiểu sự việc.

Khi tới nhà dò hỏi, bà biết được anh trai sau khi nhận chiếc loa bà mang tới đã cho thợ sửa nhưng không được, ông này đã bán lại cái loa cho một người phụ nữ mua ve chai, nói giọng Bắc. Lúc này, bà Ngọt mới giật mình nhớ ra món tiền đó có thể chính là số tiền chồng bà từng đề cập nên mới làm đơn trình báo sự việc, muốn chứng thực chiếc loa đó là của mình.

Theo thông tin, ngày 26/4, bà Ngọt đến Công an quận Tân Bình để trình bày về sự việc.

Phương Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục