Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Thứ tư, 03/04/2019 17:34 (GMT 7)

Vụ nguyên Viện phó VKS nghi sàm sỡ bé gái: Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo khẩn

Việc làm của ông Linh đã tạo nên làn sóng mạnh, gây bất bình trong xã hội, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, con người, cán bộ, Đảng viên của TP Đà Nẵng.

Sau khi nhận được phản ánh về việc ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Đà Nẵng, "có hành vi ép hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư ở TP.HCM", Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có chỉ đạo khẩn theo công văn tham mưu từ Sở Thông tin và Truyền thông.

Công văn khẩn của UBND TP Đà Nẵng, chỉ đạo việc xác minh thông tin. Ảnh: PLO

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng, đã có công văn gửi đến Công an Đà Nẵng về việc chủ động phối hợp với Công an TP.HCM xác minh thông tin về vụ việc.

Trước đó, Sở TT&TT TP Đà Nẵng cho rằng, việc làm của ông Linh đã tạo nên làn sóng mạnh, gây bất bình trong xã hội, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, con người, cán bộ, Đảng viên của TP.

"Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng trình Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng xem xét chỉ đạo các cơ quan liên quan phối hợp làm rõ thông tin trên, tránh khủng hoảng truyền thông", công văn của cơ quan này nêu rõ.

Về quy trình làm việc với ông Linh, trao đổi trên Trí thức trẻ, Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an Đà Nẵng, cho biết có nhiều cách. Cụ thể, Công an TP.HCM có thể trực tiếp ra Đà Nẵng và cùng phối hợp với công an địa phương mời ông Linh đến làm việc để tiến hành lấy lời khai.

Ngoài ra, theo ông Mưu, vụ việc xảy ra tại TP.HCM nên công an địa phương này có thể gửi giấy mời trực tiếp đến ông Linh và yêu cầu có mặt tại trụ sở tại TP.HCM để làm việc. Cơ quan công an cũng có thể vận động gia đình khuyên ông Linh chủ động đến trình báo, làm rõ vụ việc.

Cùng ngày, trao đổi với PV Pháp luật TP.HCM, ông Nguyễn Hữu Linh xác nhận ông chính là người xuất hiện trong clip "sàm sở bé gái ở quận 4, TP.HCM", cho biết thời điểm đi trong thang máy, ông không sử dụng rượu bia. Ông Linh cho rằng mình chỉ nựng bé gái và từ chối nói thêm về lý do.

Đức Hòa (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Cùng chuyên mục