Vụ nhà báo điều tra "bảo kê" chợ Long Biên bị dọa giết: Giám đốc Công an Hà Nội lên tiếng

Liên quan đến vụ việc 2 nữ nhà báo điều tra vụ thu tiền "bảo kê" bị dọa giết cả nhà, Giám đốc Công an TP Hà Nội Đoàn Duy Khương cho biết, ông đã giao Thủ trưởng cơ quan CSĐT vào cuộc để điều tra, làm rõ vụ việc.

Liên quan đến vụ việc 2 nữ nhà báo điều tra vụ thu tiền "bảo kê" bị dọa giết cả nhà, Giám đốc Công an TP Hà Nội Đoàn Duy Khương cho biết, ông đã giao Thủ trưởng cơ quan CSĐT vào cuộc để điều tra, làm rõ vụ việc.

Vụ nhà báo điều tra 'bảo kê' chợ Long Biên bị dọa giết: Giám đốc Công an Hà Nội lên tiếng  1

Nội dung tin nhắn đe dọa 2 nhà báo.

Chiều 4/12, trao đổi với PV Trí thức trẻ, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, ông đã giao Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an Hà Nội vào cuộc để điều tra, làm rõ vụ việc 2 nữ nhà báo điều tra vụ thu tiền "bảo kê" bị dọa giết cả nhà.

Vụ nhà báo điều tra 'bảo kê' chợ Long Biên bị dọa giết: Giám đốc Công an Hà Nội lên tiếng  2

Nữ nhà báo Thu Trang. Ảnh: FB

Theo tướng Khương, Công an TP Hà Nội đã thông báo tới VKSND TP để tiến hành giám sát quá trình điều tra và xử lý nghiêm minh các đối tượng trước pháp luật.

"Hiện Hội nhà báo Việt Nam cũng đã có văn bản đề nghị Công an TP điều tra, xử lý nghiêm để ngăn chặn hành vi côn đồ, đe dọa phóng viên khi tác nghiệp", lãnh đạo Công an TP Hà Nội thông tin thêm.

Trong khi đó, bà Hà Kim Chi, Phó Trưởng ban Kiểm tra (Hội nhà báo Việt Nam) cho biết, Hội đã nhận được báo cáo của Ban Thời sự và báo cáo của Liên chi hội Đài Truyền hình Việt Nam về sự việc 2 nữ nhà báo bị đe dọa.

"Hội Nhà báo Việt Nam rất sự phẫn nộ về sự việc này và đề nghị Công an Thành phố Hà Nội, Công an quận Ba Đình chỉ đạo, điều tra khẩn trương làm rõ sự việc. Cần xử lý đúng người, đúng tội để ngăn chặn hành vi côn đồ, đe dọa phóng viên khi tác nghiệp", bà Chi nêu rõ.

Trước đó, Đài Truyền hình Việt Nam và Báo Phụ nữ TP Hồ Chí Minh đã đăng tải loạt bài phản ánh tình trạng "bảo kê" tại chợ Long Biên.

Nhóm phóng viên gồm Nguyễn Thị Liên (bút danh Liên Liên, công tác tại Ban thời sự Đài Truyền hình Việt Nam) và Thu Trang (Báo Phụ nữ TP Hồ Chí Minh) đã nhập vai, đi thực tế tại chợ Long Biên và quay được nhiều hình ảnh về tình trạng có một nhóm người "bảo kê", thu tiền bến bãi của các tiểu thương.

Sau khi loạt bài được đăng tải, cơ quan Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án cưỡng đoạt tài sản và hiện vẫn trong quá trình điều tra.

Khoảng giữa tháng 12/2018, nhóm phóng viên có kế hoạch quay trở lại chợ Long Biên để tiếp tục quay phim, điều tra một số thông tin liên quan thì nhận được những tin nhắn đe dọa.

Theo đó, đêm 2/12, phóng viên Liên Liên và Thu Trang nhận được tin nhắn từ một số điện thoại lạ xxx7933 với nội dung đe dọa, yêu cầu phóng viên dừng lại việc điều tra nếu không "cả nhà sẽ phải chết".

Cụ thể nội dung tin nhắn mà 2 phóng viên nhận được là: "Mày dừng lại đi, đừng cố tình quay bọn tao nữa cũng chẳng làm gì được đâu. Tao nói một lần duy nhất và nếu mày không nghe lời thì cả nhà mày sẽ phải chết vì mày".

Trước sự việc này, ngày 3/12, Đài Truyền hình Việt Nam và Báo Phụ nữ TP.HCM đã có công văn gửi Bộ Công an, Công an TP Hà Nội đề nghị vào cuộc điều tra việc hai nữ phóng viên của hai cơ quan báo chí này nhận được tin nhắn đe dọa.

Lãnh đạo Công an TP Hà Nội cho biết đã nhận được công văn của Đài Truyền hình Việt Nam và sẽ tiến hành xác minh, điều tra.

Chiều muộn 3/12, chia sẻ phóng viênInfonet, nhà báo Thu Trang cho biết đã từng rất nhiều lần bị dọa giết vì thực hiện nhiều loạt bài điều tra, nhưng lần này, cô cảm thấy “lạ lắm, tự nhiên không sợ một chút nào cả mà trống rỗng, chưa bao giờ trống rỗng như bây giờ”.

Nhà báo Thu Trang cho biết thêm, sau khi tiếp nhận công văn của hai cơ quan, bản thân cô và phóng viên Liên Liên đã được “gọi, hỏi và tường trình vụ việc”.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/vu-nha-bao-dieu-tra-bao-ke-cho-long-bien-bi-doa-giet-giam-doc-cong-an-ha-noi-len-tieng-011505350.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục