Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Thứ ba, 25/07/2017 10:00 (GMT 7)

Vụ nhà hàng ở Đà Nẵng bị tố "chặt chém": Khách tố cáo không hoàn toàn đúng

Liên quan đến câu chuyện một nhà hàng tại Đà Nẵng bị khách du lịch ở Hà Nội tố "chặt chém" với hóa đơn hơn 6 triệu đồng cho một bữa ăn lèo tèo, cơ quan chức năng phát đã cho kiểm tra và phát hiện một số sai phạm nên sẽ tiến hành xử lý theo quy định.

Liên quan đến câu chuyện một nhà hàng tại Đà Nẵng bị khách du lịch ở Hà Nội tố "chặt chém" với hóa đơn hơn 6 triệu đồng cho một bữa ăn lèo tèo, cơ quan chức năng phát đã cho kiểm tra và phát hiện một số sai phạm nên sẽ tiến hành xử lý theo quy định.

Cá chim "trích" nặng 1,2kg có giá 600.000 đồng. Ảnh: FB Hiền Cherry

Theo thông tin trên Trí thức trẻ, chiều 24/7, Đội quản lý thị trường số 4 (Chi cục quản lý thị trường TP Đà Nẵng) cho biết, sau khi bị du khách phản ánh về việc "chặt chém" giá gây xôn xao dư luận những ngày qua, đơn vị đã vào cuộc kiểm tra đột xuất Nhà hàng Mười Đô (Kiệt 227/56 Trần Bạch Đằng, quận Sơn Trà, Đà Nẵng). 

Bảng niêm yết giá đồ ăn ở quán Mười Đô. Ảnh: NLĐ

Trên Đất Việt dẫn lời ông Trần Kim - Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 4 – Chi cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng cho biết: "Qua kiểm tra, đúng là nhà hàng Mười Đô có bán giá cao hơn giá niêm yết. Tuy nhiên, những lời tố cáo của khách cũng không hoàn toàn đúng. Nếu những nội dung nào khách tố sai thì khách sẽ phải đính chính lại thông tin đó, trong khi đó, phía nhà hàng sai ở lỗi nào sẽ phải xin lỗi khách".

Kết quả kiểm tra cho thấy, tại phiếu đặt hàng được nhà hàng xuất trong ngày 21/7 và phiếu thanh toán của gia đình chị Hiền đã không có sự trùng khớp nội dung về khối lượng và đơn giá.

Cụ thể, sau khi chọn thực đơn và cân ký tại chỗ, chị Hiền đã chọn 3 con cá chim với tổng số tiền phải trả trong phiếu đặt hàng là: 3 con cá chim x 1,2 kg x 500 nghìn đồng = 1,8 triệu đồng. Tuy nhiên, trên phiếu thanh toán chỉ ghi: cá chim 3 x 600 nghìn đồng = 1,8 triệu đồng.

Theo quản lý nhà hàng Mười Đô giải thích, số tiền trên phiếu đặt hàng và số tiền mà khách phải thanh toán bằng nhau nhưng do việc ghi trên phiếu đặt hàng đã gây hiểu lầm cho khách hàng.

Cũng tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã phát hiện bảng niêm yết giá đối với món thịt ram mặn là 100.000 đồng/đĩa, trứng chiên là 30.000 đồng/đĩa, tuy nhiên nhà hàng Mười Đô đã tính tiền cho đoàn khách của chị Hiền với giá 120.000 đồng/đĩa thịt ram mặn và 50.000 đồng/đĩa trứng chiên, cao hơn với giá niêm yết theo quy định.

Hiện, chủ của nhà hàng này đi vắng nên cơ quan chức năng sẽ mời lên làm việc vào các ngày tới và sẽ tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Như tin đã đưa, ngày 23/7, chị Đào Thị Thu Hiền (ngụ TP Hà Nội), đã đăng trên Facebook cá nhân cùng các trang mạng xã hội về việc một quán ăn ở Đà Nẵng "chặt chém" du khách.

Cách đó 2 ngày trước, chị Hiền đưa đoàn khách gia đình gồm 15 người lớn và 12 trẻ em đi du lịch ở Đà Nẵng và được một tài xế xe điện du lịch giới thiệu đến quán Mười Đô (đường Trần Bạch Đằng, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) để ăn trưa. Theo lời vị tài xế, đây là quán ăn bình dân, có phục vụ hải sản nên mọi người quyết định ghé ăn trưa.

Sau khi gọi cơm cùng các món ăn như cá chim, mực, thịt ram mặn, canh nghêu... Nhân viên đã tính tiền với hóa đơn tổng cộng hơn 6,1 triệu đồng trong đó giá mỗi đĩa cá chim là 600 ngàn, mực cơm là 500 ngàn/1đĩa, thịt ram mặn 120 ngàn/đĩa…

Theo chị Hiền, quán báo giá cá chim “bé bằng cá rô” với giá 500.000 đồng/con nhưng tính tiền 600.000 đồng/con. Thịt rang 120.000 đồng nhưng “lèo tèo vài miếng”. Canh chua nghêu 150.000 đồng đếm được đúng 10 con nghêu. Chị Hiền khẳng định quán ăn Mười Đô đã chặt chém đoàn khách của chị và nhân viên còn có thái độ lớn tiếng khi khách thắc mắc về giá cả.
 
Đức Hòa (tổng hợp)
Đức Hòa (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Cùng chuyên mục