Vụ 5 triệu Yên: "Chủ đôi loa" không dám chắc số tiền đó là của chồng mình

"Tôi không dám chắc chắn số tiền đó có phải là của chồng tôi hay không. Dù chỉ nghi ngờ nhưng nếu có thể là tiền do chồng tôi lao động kiếm được thì tôi vẫn muốn anh ấy có cơ hội chứng minh" - bà Ngọt cho biết.

"Tôi không dám chắc chắn số tiền đó có phải là của chồng tôi hay không. Dù chỉ nghi ngờ nhưng nếu có thể là tiền do chồng tôi lao động kiếm được thì tôi vẫn muốn anh ấy có cơ hội chứng minh" - bà Ngọt cho biết.

Ngày 29/4, Công an quận Tân Bình (TP HCM) cho biết đang đợi và yêu cầu ông Caleb - chồng bà Phạm Thị Ngọt, trong thời gian sớm nhất phải trực tiếp về Việt Nam hoặc ủy quyền hợp pháp cho bà Ngọt khai báo chứng minh mình là chủ của 5 triệu yen để cơ quan có cơ sở xử lý.

Trước đó, khi bà Ngọt đưa ra những căn cứ về số tiền hơn 5 triệu yên là của chồng bà, bà Ngọt khẳng định chưa bao giờ nhìn thấy số tiền đó mà chỉ nghe chồng bà nói lại là “có cất số tiền khoảng 6 triệu yên trong một cái hộp nhưng nhiều lần chuyển nhà quá (3 lần) không nhớ nổi đã để cái hộp ở đâu".

 Vụ 5 triệu Yên: 'Chủ đôi loa' không dám chắc số tiền đó là của chồng mình 1
Không dám chắc đó là tiền của chồng mình nhưng bà Ngọt vãn muốn chồng có cơ hội được chứng minh

Hơn nữa, theo nhận định của một số luật sư, bà Ngọt chỉ là một người biết tới sự việc này. Nếu đúng thì số tiền là của người chồng Nam Phi chứ không phải của bà Ngọt. Về mặt pháp lý cũng không phải là tài sản chung của bà Ngọt. Do đó bà Ngọt không phải chủ sở hữu của số tiền trên.

Với những tình tiết trên, luật sư Phạm Thanh Bình, Đoàn luật sư TP Hà Nội nhận định, cơ quan công an hoàn toàn có thể bác đơn của bà Phạm Thị Ngọt ngay từ đầu và giải quyết số tiền 5 triệu yên Nhật được nhặt được bởi người ve chai. Bên cạnh đó, luật sư Bình cũng nhấn mạnh, nếu trong trường hợp chồng bà Phạm Thị Ngọt khẳng định số tiền trên là của mình thì phải đưa ra đầy đủ các giấy tờ, bằng chứng về nguồn gốc xuất xứ của số tiền này.

Tuy nhiên, đại diện công an quận cho biết, từ trình báo và các giấy tờ liên quan mà bà Ngọt cung cấp cho cơ quan công an chứng minh bà có người chồng ngoại quốc như thế thì có thể thấy đó là người thật việc thật, có cơ sở bước đầu để xem xét. Người có quyền trình báo, yêu cầu xác định chủ sở hữu số tiền là ông Caleb thì đang ở nước ngoài nên cơ quan công an cần lùi lại một thời gian để đợi ông này về Việt Nam hoặc ủy quyền hợp pháp cho người khác tham gia vào vụ việc.

Cũng theo đại diện cơ quan công an quận, đây là việc dân sự, liên quan đến quyền lợi của các cá nhân, cơ quan công an chỉ là đầu mối để giúp xác minh với bất cứ ai khai báo mình có thể là chủ nhân số tiền. Như thế, để thận trọng, không bỏ sót quyền sở hữu hợp pháp của cá nhân nào, cơ quan công an chấp nhận đơn trình báo ban đầu của bà Ngọt. Tuy nhiên, sau khi xác minh xong hoặc các bên có tranh chấp thì cơ quan công an sẽ chuyển sang cho tòa án giải quyết.

Trong khi đó, về phía chị Hồng, người phát hiện số tiền 5 triệu yên cho biết, sẽ yêu cầu Công an Q.Tân Bình cho mốc thời gian cụ thể để giải quyết vụ việc này. Chị Hồng chia sẻ, chị đã quá mệt mỏi và không yêu cầu phải trả lại số tiền. Chị chỉ mong cơ quan công an nhanh chóng xác minh số tiền là của ai, để đỡ mất thời gian ảnh hưởng tới công việc và cuộc sống.

Vũ Đậu (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục