Vụ nhiều giáo viên khóc, quỳ gối: Chờ ý kiến chỉ đạo của Bộ Tài Chính

Liên quan đén vụ việc nhiều giáo viên cơ sở mầm non Tuổi Thơ khóc, quỳ gối xin không đóng cửa trường, đại diện Sở Tài chính Nghệ An cho biết đã gửi công văn xin ý kiến Bộ Tài Chính về việc xử lý tài sản, đất đai tại vị trí đã xây dựng trường.

Liên quan đén vụ việc nhiều giáo viên cơ sở mầm non Tuổi Thơ khóc, quỳ gối xin không đóng cửa trường, đại diện Sở Tài chính Nghệ An cho biết đã gửi công văn xin ý kiến Bộ Tài Chính về việc xử lý tài sản, đất đai tại vị trí đã xây dựng trường. 

Thanh NiênLao Động đưa tin cho hay liên quan đến sự việc nhiều giáo viên cơ sở mầm non Tuổi Thơ khóc, quỳ gối xin không đóng cửa trường, đại diện Sở Tài chính Nghệ An cho biết đã gửi công văn xin ý kiến Bộ Tài Chính về việc xử lý tài sản, đất đai tại vị trí đã xây dựng trường. 

Cụ thể, sau sự việc video clip quay cảnh nhiều giáo viên mầm non tại cơ sở Tuổi Thơ (Thanh Chương, Nghệ An) quỳ gối, khóc trước đoàn công tác của UBND thị trấn Thanh Chương xin không đóng cửa trường được phát tán trên mạng xã hội, UBND tỉnh Nghệ An đã họp khẩn để giải quyết.

Vụ nhiều giáo viên khóc, quỳ gối: Chờ ý kiến chỉ đạo của Bộ Tài Chính 1

Hình ảnh nhiều GV quỳ gối, khóc xin dạy gây chấn động dư luận. Ảnh: Lao Động

Kết luận cuộc họp, lãnh đạo tỉnh Nghệ An giao các sở ngành liên quan làm các thủ tục thu hồi đất, bàn giao đất cho Chủ đầu tư thực hiện Dự án theo Luật đất đai năm 2013 và các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành; Đánh giá tài sản trên đất để cho thuê hoặc bán lại cho chủ đầu tư dự án theo quy định của Nghị định 69/2008 và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan.

UBND tỉnh Nghệ An cũng phê phán hành động thiếu kiềm chế, gây ảnh hưởng đến hình ảnh của người thầy giáo trong xã hội và dư luận.

Trước đó, ngày 14/6, theo chỉ đạo của UBND vị trí đất mà công ty Minh Sang đã được chấp thuận chủ trương đầu tư sẽ không bán đấu giá.

Tuy nhiên, ngày 20/6, ông Hoàng Minh quân - Trưởng phòng Quản lý giá và Công sản Sở Tài chính Nghệ An cho hay hiện chưa chốt được phương án xử lý.
Theo vị này, Sở Tài chính đã gửi văn bản cho Sở TNMT, đề xuất 3 phương án xử lý mảnh đất nói trên: Xin ý kiến Thủ tướng về bán chỉ định; bán chỉ định giá theo Luật Đất đai và đấu giá.

Ông Hoàng Minh Quân cho rằng phương án bán đấu giá là khả thi nhất. PV trao đổi hiện nhà đầu tư đã xây dựng cơ sở vật chất, nếu đấu giá sẽ đẩy chủ đầu tư vào cảnh vô cùng khó khăn.

Ông Quân cho hay hiện chưa chốt phương án, đang chờ ý kiến của Sở TNMT, sau đó thống nhất trình UBND tỉnh phương án.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/vu-nhieu-giao-vien-khoc-quy-goi-cho-y-kien-chi-dao-cua-bo-tai-chinh-011488019.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục