Trang chủ » Pháp luật » Vụ án
Thứ năm, 03/01/2019 15:04 (GMT 7)

Vũ "nhôm" bất ngờ kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm

Mới đây, Vũ "nhôm" đã kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm mà TAND TPHCM tuyên phạt vào ngày 20/12/2018, cho rằng cấp sơ thẩm chưa xem xét đánh giá toàn diện khách quan các chứng cứ của vụ án.

Mới đây, Vũ "nhôm" đã kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm mà TAND TPHCM tuyên phạt vào ngày 20/12/2018, cho rằng cấp sơ thẩm chưa xem xét đánh giá toàn diện khách quan các chứng cứ của vụ án

Thông tin mới nhất trên báo Dân TríTrí thức trẻ cho hay ngày 3/1, tin từ TAND TPHCM cho biết, cơ quan này đã nhận được đơn kháng cáo của bị cáo Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”). Theo đó, Vũ "nhôm" kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm liên quan tới tội danh và trách nhiệm dân sự.

Theo đó, trong đơn kháng cao, bị cáo Phan Văn Anh Vũ cho rằng các cấp sơ thẩm chưa đánh giá toàn diện khách quan các chứng cứ của vụ án. 

Hình ảnh Phan Văn Anh Vũ tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: Trí thức trẻ

Tại phiên tòa, Trần Phương Bình xác nhận che giấu Vũ tình trạng của DongABank, nếu nói thật thì Vũ không đầu tư vào DongABank. Kết luận của cơ quan điều tra và chứng cứ tại tòa khác nhau, vì vậy không có căn cứ buộc tội bị cáo Phan Văn Anh Vũ.

Cụ thể, bị cáo Phan Văn Anh Vũ cho rằng mình không bàn bạc thống nhất với bị cáo  Nguyễn Đức Vinh (nguyên trưởng phòng Ngân quỹ của DongABank) để rút số tiền này cho công ty Xây dựng Bắc Nam 79 vay. Bị cáo Vũ cũng khẳng định không bàn bạc với bị cáo Bình, bị cáo Vinh, bị cáo Nguyễn Văn Thuận (nguyên phó giám đốc DongABank), bị cáo Hùng (nguyên thủ quỹ DongABank) để câu kết, lập các chứng từ khống thông đồng và rút tiền của DongABank.

Bị cáo Vũ cho rằng mình hoàn toàn không được ăn chia, hưởng lợi nhận phần trăm, hưởng vật chất gì trong việc công ty cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79 vay mượn 200 tỉ đồng này của cá nhân ông Bình.

Việc bàn bạc, chỉ đạo đường đi số tiền này là do ông Bình chỉ đạo bằng nghiệp vụ giữa ông Bình, ông Vinh, ông Thuận, ông Hùng với nhau, Vũ "nhôm" không được tham gia và chuyện này không liên quan đến công ty cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79.

Từ đó, bị cáo Phan Văn Anh Vũ cho rằng không thể buộc tội bị cáo lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản. Đồng thời bị cáo Phan Văn Anh Vũ cũng khẳng định mình không có phạm tội.

Trước đó, Vũ "nhôm" bị TAND TPHCM tuyên phạt 17 năm tù về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản. Buộc bị cáo Phan Văn Anh Vũ phải bồi thường hơn 200 tỉ đồng cho DongABank.

Minh Di  (tổng hợp)

Minh Di (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Cùng chuyên mục