Vụ nổ hóa chất làm 3 người tử vong: Khởi tố giám đốc công ty

Ba công nhân dùng nguồn nhiệt từ bình gas mini để tạo màng co cho các bình phân vi sinh thành phẩm, lửa bén sang các bao hóa chất vốn là các tiền chất chế thuốc nổ.

Vụ nổ hóa chất làm 3 người tử vong: Khởi tố giám đốc công ty 1

Gần 30 năm tù cho nhóm buôn lậu 1 tấn pháo nổ Đòi nợ không được, bắt cóc bé gái 2 tuổi Công an nổ súng hạ gục 2 tên cướp giữa trung tâm Sài Gòn

Ba công nhân dùng nguồn nhiệt từ bình gas mini để tạo màng co cho các bình phân vi sinh thành phẩm, lửa bén sang các bao hóa chất vốn là các tiền chất chế thuốc nổ.

Vụ nổ hóa chất làm 3 người tử vong: Khởi tố giám đốc công ty 5

Hiện trường vụ nổ.

Tin mới nhất về vụ nổ ở TP.HCM: Thu gần 500 kg tiền chất chế thuốc nổ Vụ nổ xe khách giường nằm: Bắt giữ khẩn cấp nghi phạm cài mìn Nên đọc Ngày 27/11, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46), công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Huỳnh Văn Hải (44 tuổi, quê Đồng Tháp) - giám đốc công ty TNHH sản xuất thương mại Đặng Huỳnh (trụ sở tại phường Thới An, quận 12).

Ông Hải bị khởi tố để điều tra về hành vi Vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động ở những nơi đông người theo điều 227 Bộ Luật Hình sự. Tuy nhiên, cơ quan điều tra cho phép ông này được tại ngoại để khắc phục những thiệt hại.

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 15h30 ngày 17/10 tại chi nhánh công ty Đặng Huỳnh ở số 66/2 Lê Thị Riêng, phường Thới An, quận 12, khiến 3 công nhân tử vong là chị Nguyễn Thị Cẩm Tú, Nguyễn Thị Ngọc Thạnh và Huỳnh Thị Tâm (cùng quê Đồng Tháp). Ngoài ra còn có 5 người dân bị thương.

Vụ nổ cũng làm 5 căn nhà bị sập hoàn toàn, 7 căn bị sập một phần, hơn 100 căn bị ảnh hưởng.

Trong quá trình khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của ông Hải, cơ quan điều tra xác định trước khi xảy ra vụ nổ, công ty đã mua lượng lớn hóa chất về lưu chứa.

Vào chiều 17/10, ba công nhân dùng nguồn nhiệt từ bình gas mini để tạo màng co cho các bình phân vi sinh thành phẩm. Lửa bén sang các bao hóa chất vốn là các tiền chất chế thuốc nổ nên gây ra vụ việc.

Theo cơ quan chức năng, chi nhánh công ty Đặng Huỳnh được phép mua bán hóa chất (trừ hóa chất sử dụng trong nông nghiệp). Tuy nhiên đơn vị này sản xuất phân bón từ các loại hóa chất trong nông nghiệp nên dẫn đến vụ nổ, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Việt Dũng
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục