Vụ nổ súng tại UBND TP. Thái Bình: Người nhà nạn nhân vẫn chưa hết bàng hoàng

 

 

 

(Tinmoi.vn) Là một trong những nạn nhân bị bắn trong vụ nổ súng manh động tại trụ sở UBND tỉnh Thái Binh, anh Nguyễn Thanh Dương đang được gia đình và các y bác sỹ bệnh viện mắt Trung Ương chăm sóc và điều trị do vết thương ở mắt.

Nằm điều trị tại khoa chấn thương bệnh viện mắt Trung Ương, anh Nguyễn Thanh Dương vẫn chưa hết bàng hoàng giây phút đối đầu với sát thủ trong vụ xả súng vào chiều ngày hôm qua (11/09). Do sức khỏe còn yếu nên nạn nhân vẫn chưa thể tiếp xúc được với người ngoài.

Hình ảnh Vụ nổ súng tại UBND TP. Thái Bình: Người nhà nạn nhân vẫn chưa hết bàng hoàng số 1

Nạn nhân trong vụ nổ súng tại trụ sở UBND tỉnh Thái Bình đang được điều trị tích cực tại  bệnh viện Mắt Trung ương (Ảnh: Văn Đại )

Người nhà của nạn nhân Dương cũng chưa hết bàng hoàng về sự việc xảy ra đối với người thân của mình. Trên khuôn mặt của người thân anh Dương đang túc trực tại bệnh viện Mắt Trung Ương để chăm sóc cho anh Dương thể hiện rõ sự lo lắng, “Chúng tôi không hề hay biết nội dung của vụ việc trên, đến bây giờ tôi vấn không biết có chuyện gì xảy ra, chỉ biết được chồng bị bắn và được đưa về đây để cấp cứu”. “ Nghe nói còn một số người nữa cũng bị bắn và cũng đang được cấp cứu, nhưng trong cái rủi có cái may, may mà không nguy hiểm đến tính mạng” chị này cho biết thêm.

Hiện tại anh Dương đang được các y bác sỹ bệnh viện mắt Trung ương tận tình chăm sóc và theo dõi, mọi tiếp xúc với người lạ đều được người thân của nạn nhân từ chối cung cấp thông tin, một phần do chưa nắm rõ được sự việc, đồng thời cũng chưa hiểu rõ nguyên nhân tại sao người nhà lại bị bắn trọng thương khi đang làm việc tại cơ quan.

Hình ảnh Vụ nổ súng tại UBND TP. Thái Bình: Người nhà nạn nhân vẫn chưa hết bàng hoàng số 2

Vẻ mặt thất thần vẫn còn in hắn trên khuôn mặt của người nhạn nạn nhân (Ảnh: Văn Đại)

Người nhà của nạn nhân cho biết “hiện tại sức khỏe của anh Dương đã dần bình phục, nhưng vẫn đang trong thời gian theo dõi và điều trị, tình hình sức khỏe vẫn còn yếu nên chưa thể tiếp xúc được với người ngoài”

Trước đó, như thông tin đã đưa, vào giữa buổi chiều ngày 11/9 tại Trung tâm phát triển quỹ đất TP Thái Bình tại 71 phố Trần Phú, TP Thái Bình, (nằm trong UBND thành phố Thái Bình).

Vào khoảng thời gian trên, một thanh niên đi vào phòng làm việc của Đội Giải phóng mặt bằng của trung tâm và bất ngờ nổ súng làm 4 người bị thương.

Sau khi nổ súng, người thanh niên này liền bỏ trốn khỏi hiện trường. Các nạn nhân đã được đi vào bệnh viện cấp cứu. Nhận được tin báo, lực lượng công an đã có mặt phong tỏa hiện trường.

Đại tá Trần Xuân Tuyết, Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình cho biết, cách đây khoảng 1 tháng, Đội giải phóng mặt bằng có tiến hành giải quyết đền bù cho một số trường hợp, trong đó có trường hợp của nghi phạm này nhưng gia đình không đồng tình với quan điểm giải quyết của cơ quan chức năng. Nghi phạm này đi làm tại TP Hồ Chí Minh và mới về địa phương được khoảng 1 tuần

Theo một diễn biến khác, Nghi phạm trong vụ án trên được cho là đã tự sát, sau khi gây ra vụ nổ súng kinh hoàng trên tại trụ sở UBND tỉnh, ngay sau đó đối tượng đã tự kết liễu mình bằng chính khẩu súng côn xoay bằng viên đạn cuối cùng còn lại.

Hiện vụ việc vẫn đang được các lức lượng chức năng điều tra làm rõ.

Nhật Quang

Tinmoi.vn / Doisongphapluat