Vụ nữ phụ bếp bị tạt a xít ở Hoà Bình: Kẻ chủ mưu thuê sát thủ tận Bình Phước

Liên quan đến vụ nữ phụ bếp bị nam thanh niên lạ mặt tạt axit gây bỏng nặng vùng mặt, mới đây, Công an Hoà Bình đã bắt được đối tượng gây án và kẻ chủ mưu.

Ngày 1/9, Công an tỉnh Hòa Bình cho biết đang tạm giữ Nguyễn Trọng Lộc (50 tuổi, trú huyện Chương Mỹ, Hà Nội) và Nguyễn Văn Cảnh (31 tuổi, quê Bình Phước).

Vụ nữ phụ bếp bị tạt a xít ở Hoà Bình: Kẻ chủ mưu thuê sát thủ tận Bình Phước 1

Lộc và Cảnh là đối tượng gây án trong vụ tạt a xít chị Bùi Thị Nhâm (37 tuổi, phụ bếp tại Trạm dừng chân Như Ngọc 358, huyện Cao Phong). Trong đó, Lộc là chủ mưu còn Cảnh là người trực tiếp thực hiện hành vi tạt axít vào nạn nhân.

Tại cơ quan điều tra, Lộc đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và đồng phạm.

Theo đó, Lộc có tình cảm với nạn nhân. Tuy nhiên, do có mâu thuẫn với bạn gái nên Lộc gọi điện thuê Cảnh tạt axit người phụ nữ, hứa trả công 10 triệu đồng nếu xong việc.

Sau khi thỏa thuận, Lộc mua axit rồi chờ Cảnh đi máy bay từ Bình Phước ra Hà Nội. Ngày 18/8, Cảnh lên Hòa Bình gặp Lộc để xem hình ảnh nhận diện nạn nhân.

Tối cùng ngày, Lộc chở Cảnh đến trạm dừng nghỉ Như Ngọc 358, huyện Cao Phong. Khoảng 21h cùng ngày, Lộc cảnh giới còn Cảnh mang cốc sứ đựng axit đi bộ đến gian bếp rồi tạt vào vùng mặt chị Nhâm. Sau khi gây án, 2 đối tượng bỏ trốn đến ngày 27/8 thì bị bắt.

Theo tìm hiểu, chị Nhâm chỉ mới đến cơ sở trên làm phụ bếp được khoảng 12 ngày thì xảy ra sự việc. Hiện nạn nhân đang được cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Mắt Trung ương. Thương tích ban đầu xác định: nạn nhân bị hỏng mắt trái, mắt phải thị lực giảm 20/400 và bỏng nặng vùng mặt.

"Nạn nhân lấy chồng và ở riêng từ lâu nên bố mẹ, anh chị em ruột cũng không nắm được nhiều về hoàn cảnh của chị này. Hoàn cảnh của nạn nhân cũng khá éo le khi mà chồng nạn nhân cũng đã mất cách đây vài năm do bị tai nạn giao thông", Trưởng công an huyện Cao Phong thông tin.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Theo Tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục