Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại chiều 30 Tết: Điểm cốt tử nhiều nạn nhân thường mắc phải

Trong vụ án nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị cưỡng bức, sát hại đang gây chấn động dư luận, có một chi tiết được xem như "điểm cốt tử" mà không nhiều người để tâm.

Trong vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị cưỡng bức, sát hại khi đi giao gà chiều 30 Tết đang gây chấn động dư luận, có một chi tiết được xem như "điểm cốt tử" mà không nhiều người để tâm.

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại chiều 30 Tết: Điểm cốt tử nhiều nạn nhân thường mắc phải 1

Ngôi nhà hoang được cho là hiện trường đầu tiên của vụ án. Người dân gần đây cho biết sau khi xảy ra vụ án, có một số kẻ lạ mặt đã đến dọa nạt, đòi xem dữ liệu camera an ninh. Thấy nghi ngờ nên người dân đã trình báo công an. Ảnh: Kenh14.vn

Nếu cảnh giác trước chi tiết này, có lẽ nạn nhân đã thoát khỏi cái bẫy mà những kẻ vô nhân tính giăng ra để hãm hại cô.

Liên quan đến vụ nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên (21 tuổi ở Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), bị sát hại khi đi giao gà cho mẹ chiều 30 Tết, Cơ quan Công an tỉnh Điện Biên đã bắt giữ Vương Văn Hùng (35 tuổi) là nghi phạm chính của vụ án mạng.

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại chiều 30 Tết: Điểm cốt tử nhiều nạn nhân thường mắc phải 2
Nghi phạm Vương Hùng.

Theo nguồn tin trên Công an Nhân dân, bước đầu Vương Văn Hùng khai nhận đã giết nạn nhân để cướp tài sản. Lực lượng Công an đã thu giữ nhiều vật chứng gồm 1 xe máy, thẻ ATM của nạn nhân; 1 giấy Đăng ký xe máy, 8 con gà sống, 1 lồng gà và nhiều vật chứng khác có liên quan được đối tượng cất giấu tại nhiều nơi khác nhau.

Đấu tranh mở rộng vụ án, ngày 11/2, cơ quan Cảnh sát điều tra tiếp tục khám xét khẩn cấp căn nhà của Vương Văn Nghĩa - nhà cậu ruột của Vương Văn Hùng tại Đội 16, xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên (đây là nơi Hùng cư trú từ ngày 2/2 đến khi bị bắt). 

Qua khám xét tiếp tục phát hiện chiếc điện thoại của nạn nhân và 1 sim điện thoại đối tượng đã sử dụng để liên lạc với nạn nhân yêu cầu giao gà vào chiều 30 Tết. 

Cơ quan công an đã xác định được Vương Văn Hùng là người gọi điện thoại cho chị Duyên và đặt gà. Hùng sinh năm 1984, trú tại khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên. Người đàn ông này có 3 tiền án, mới ra tù vào tháng 10/2018, nhưng không về nhà mà thường xuyên ở nhà cậu mợ. 

Hùng khai, ngày 4/2 (30 Tết Kỷ Hợi), gã ra chợ huyện chơi, thấy nữ sinh xinh đẹp, phụ giúp người thân bán gà nên vờ hỏi mua, xin số điện thoại để tiện liên lạc.

18h cùng ngày, sau khi lên kế hoạch với 4 đồng phạm, Hùng gọi điện thoại đặt 10 con gà, yêu cầu cô gái giao đến phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ.

30 phút sau, thiếu nữ 21 tuổi chở gà đến địa chỉ, Hùng lại chỉ điểm khác, sau đó khống chế nạn nhân. Cả nhóm đã giam giữ, hiếp dâm nữ sinh và ngày 6/2 đưa đến ngôi nhà hoang để sát hại. Toàn bộ số gà cùng tài sản cá nhân, trong đó có điện thoại di động của nạn nhân đã bị nhóm Hùng lấy đi. 

Theo tin tức trên An ninh thủ đô, một chi tiết được xem như "điểm cốt tử" mà không nhiều người để tâm trong lời khai của Hùng, chính là việc chúng gọi điện cho nữ sinh để đặt giao hàng tới một địa điểm có vẻ như rất bình thường, song lúc nạn nhân tới nơi, chúng lại tiếp tục yêu cầu cô gái trẻ di chuyển thêm tới một địa điểm khác là nơi dễ bề khống chế.

Do chưa cảnh giác đầy đủ, nạn nhân đi theo hướng dẫn và đã bị nhóm đối tượng khống chế, bắt cóc và hãm hại.

Có thể thấy nữ sinh còn trẻ tuổi khó lòng thoát khỏi "cái bẫy" do nhớm đối tượng vô nhân tính và ranh mãnh dựng lên, trừ khi cô có tinh thần cảnh giác trước yêu cầu điều hướng giao hàng.

Trong trường hợp tương tự, người giao hàng nên đặt nghi vấn rồi tìm lý do khéo léo để yêu cầu đầu mối đặt mua xuất hiện ở nơi có người qua lại, nhằm nhận được sự hỗ trợ khi cần.

Hoặc nếu buộc phải đi vào khu vực vắng vẻ, thưa người, thì trước khi di chuyển, người giao hàng cần bật định vị, gọi điện cho người thân để thông báo vị trí và tình hình hiện tại. Nếu là nữ thì nên rủ người đi cùng hoặc chỉ giao hàng ban ngày.

Nếu nắm chắc "điểm cốt tử" đó, thì có thể kết cục sự việc sẽ bớt được sự bi thảm như đã xảy ra.

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/vu-nu-sinh-giao-ga-bi-sat-hai-chieu-30-tet-diem-cot-tu-can-canh-giac-011510573.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục