Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại chiều 30 Tết: Không chỉ có một đối tượng thực hiện hành vi xâm hại tình dục

Theo kết quả giám định cũng như chứng cứ thu thập được, cơ quan công an xác định nạn nhân có dấu hiệu bị xâm hại tình dục. Dấu hiệu để lại trên thi thể nạn nhân và các tài liệu khác cho thấy, không chỉ có một đối tượng thực hiện hành vi xâm hại tình dục đối với nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Theo kết quả giám định cũng như chứng cứ thu thập được, cơ quan công an xác định nạn nhân có dấu hiệu bị xâm hại tình dục. Dấu hiệu để lại trên thi thể nạn nhân và các tài liệu khác cho thấy, không chỉ có một đối tượng thực hiện hành vi Xâm hại tình dục đối với nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại chiều 30 Tết: Không chỉ có một đối tượng thực hiện hành vi xâm hại tình dục 1

Hình ảnh của nạn nhân trước khi bị sát hại.

Theo thông tin mới nhất trên báo Bảo vệ pháp luật, Công an Nhân dân cho biết VKSND tỉnh Điện Biên đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam thêm 4 đối tượng liên quan đến vụ sát hại nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên (SN 1997, ở Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, khi đi giao gà vào chiều 30 Tết.

4 bị can bị khởi tố, bắt tạm giam là Trần Văn Công và Phạm Văn Nhiệm (SN 1972), Lường Văn Lả (đều ở Đội 16, xã Thanh Nưa); Lường Văn Hùng (ở xã Hua Thanh, huyện Điện Biên).

Đối tượng Lường Văn Lả bị công an vây bắt vào chiều ngày 17/2 khi đang có dấu hiệu lẩn trốn. Trần Văn Công là người sở hữu chiếc xe tải 1,25 tấn, trên thùng xe có vết máu và bị tạm giữ hình sự chiều 16/2.

Như vậy, tính đến hiện tại, đã có 5 đối tượng bị bắt, khởi tố gồm 4 đối tượng trên và Vương Văn Hùng (SN 1984 ở tổ 25 phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ). Được biết, cả 5 nghi can này đều nghiện ma túy, có nhiều tiền án tiền sự.

Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố bổ sung 5 tội danh đối với các bị can trên: Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm, Tàng trữ trái phép chất ma túy và Bắt giữ người trái pháp luật.

Theo báo Người đưa tin, căn cứ vào tài liệu điều tra, đến nay, Ban chuyên án xác định, các nghi phạm gây án đã có sự chuẩn bị từ trước, tìm cách “dụ” nạn nhân đem gà đến thực hiện ý đồ phạm pháp.

Bước đầu, kết quả giám định cũng như chứng cứ thu thập được, cơ quan công an đủ căn cứ để xác định về dấu hiệu hành vi xâm hại tình dục đối với nạn nhân. Dấu hiệu để lại trên thi thể nạn nhân và các tài liệu khác cho thấy, không chỉ có một đối tượng thực hiện hành vi xâm hại tình dục đối với nữ sinh xấu số.  

Điều này đang dần làm sáng tỏ nghi vấn trước đó của cơ quan điều tra về bản chất của vụ án. Đúng như phán đoán ban đầu của Ban chuyên án về những lời khai đầy mâu thuẫn của nghi phạm Vương Văn Hùng.

Theo đó, các điều tra viên đặt dấu hỏi, nếu Hùng khai mục đích hắn và đồng phạm giết nạn nhân Cao Mỹ Duyên chỉ để cướp gà, vậy tại sao Hùng lại lấy tất cả số gà đó?. Điện thoại, thẻ ATM, xe máy của nạn nhân cũng do Hùng lấy đi, vậy các đồng phạm khác được hưởng lợi gì trong vụ án giết người, cướp tài sản?

Không kẻ nào lại đi “giúp” sức tích cực cho một đối tượng khác giết người mà lại không được hưởng tài sản hoặc lợi ích gì từ việc gây án đó? Hơn nữa, ban đầu Hùng còn khai khi ra chợ thấy Cao Mỹ Duyên đứng bán gà, trông xinh xắn nên xin số điện thoại để "dụ"… cướp gà. Vậy, nếu muốn cướp tài sản thì “xinh” có phải là lý do hay không? Động cơ thực sự là gì?...

Chính những điều mâu thuẫn đó trong lời khai của đối tượng cùng với các tài liệu khác đã khiến cơ quan điều tra tích cực vào cuộc tìm lời giải cho những nghi vấn.

Hiện, các điều tra viên nhiều kinh nghiệm của bộ Công an và Công an tỉnh Điện Biên đang đấu trí với 5 nghi phạm để làm rõ vai trò của từng đối tượng trong vụ án này. 

Theo lời khai của Vương Văn Hùng (SN 1984, trú tại khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) và một số đối tượng khác thì "Lả là một trong những người cầm đầu tích cực tham gia gây án". Đối tượng này nghiện ma túy và từng bị xử lý hành chính. 

Khi thấy bị truy lùng ráo riết những ngày qua, các đối tượng liên quan đã lên kế hoạch bỏ trốn, tuy nhiên các trinh sát đã đón lõng ở những điểm nghi vấn và tóm gọn chúng. Cả 5 đối tượng đều nghiện ma túy và có nhiều tiền án tiền sự.

Sáng nay (18/2), đối tượng Lả đã thừa nhận một số hành vi trong vụ án và khai ra hành vi của các đồng phạm. 

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục