Vụ nữ sinh giao gà: Chủ mưu Vì Văn Toán khai bắt cóc nhằm đòi món nợ?

Theo lời khai của Vì Văn Toán, việc bắt cóc Duyên chỉ là để đòi món nợ từ người mẹ, việc sát hại nạn nhân không nằm trong kế hoạch ban đầu của bọn chúng.

Chiều ngày 29/5, trên Người đưa tin dẫn nguồn tin riêng hé lộ thêm lời khai của bị can Vì Văn Toán (SN 1982, trú ở Đội 5, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên - kẻ chủ mưu vụ sát hại nữ sinh giao gà Cao Thị Mỹ Duyên gây xôn xao dư luận dịp Tết Nguyên đán vừa qua).

Vụ nữ sinh giao gà: Chủ mưu Vì Văn Toán khai bắt cóc nhằm đòi món nợ? 1

Trước khi bị bắt, mẹ nữ sinh giao gà còn tung nhiều chiêu trò ngụy trang nhằm đánh lạc hướng cơ quan điều tra. Như việc lên mạng livestream, đăng các status nói về sự tiếc thương con, căm phẫn kẻ thủ ác...

Theo lời khai mới của Toán, bà Trần Thị Hiền (SN 1975, ở Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên - mẹ nạn nhân Duyên) có nợ hắn một khoản tiền. Nên mục đích Toán thuê Bùi Văn Công để bắt có Duyên chỉ nhằm để gây sức ép lên mẹ nữ sinh, buộc bà này trả Toán món tiền nợ.

Bởi vậy, Công đã hướng dẫn Hùng ra chợ chỉ mặt đúng nữ sinh Duyên rồi hẹn đi giao gà, để bắt giữ nữ sinh này, đưa về nhà Công.

Vụ nữ sinh giao gà: Chủ mưu Vì Văn Toán khai bắt cóc nhằm đòi món nợ? 2

Sau khi bắt giữ nạn nhân, nhóm của Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng và nhiều đối tượng khác đã thay nhau xâm hại nữ sinh từ tối 30 Tết đến đêm mùng 2 Tết, khiến sức khỏe của cô gái trẻ bị suy kiệt.

Vụ nữ sinh giao gà: Chủ mưu Vì Văn Toán khai bắt cóc nhằm đòi món nợ? 3

Chính bà Hiền và đối tượng Vì Văn Toán (kẻ chủ mưu của nhóm bắt cóc, rồi sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên) có mối quan hệ làm ăn với nhau trong một đường dây ma túy từ nhiều năm nay. Ảnh: FB

Khi thấy Duyên yếu ớt, nhóm của Bùi Văn Công đã báo cho Vì Văn Toán biết tình hình. Toán đã trực tiếp đến nhà Công xem sự thể ra sao, khi nhận thấy nạn nhân đã suy kiệt sức lực, Toán và các đối tượng bàn nhau phải “giải quyết” nữ sinh này để bịt đầu mối. Sau đó, chúng sát hại nạn nhân và để thi thể ở khu vực chăn nuôi của một căn nhà hoang, gần nhà Công.

Trước đó, một số bị can cũng khai chiều 4/2 (30 Tết) tại nhà Bùi Văn Công, Toán nói bà Hiền nợ anh ta một khoản tiền.

Hôm đó, Toán đã nhờ Công cùng đồng bọn tổ chức bắt cóc nữ sinh Cao Mỹ Duyên, giữ lại vài ngày để gây sức ép buộc bà Hiền trả nợ. Toán hứa trả công bằng tiền và ma túy nên nhóm của Công đồng ý.

Trước những lời khai này bà Hiền khi đó lập tức phủ nhận và khẳng định bản thân không hề quen biết 9 bị can đã tham gia hãm hại con gái bà.

Bà Hiền cũng tường trình gia đình không nhận được lời đe dọa hay đòi tiền chuộc nào từ nhóm con nghiện bắt cóc nữ sinh hôm 30 Tết. Mẹ nữ sinh xấu số cũng cho rằng ở địa phương, Vì Văn Toán có hoàn cảnh khó khăn nên không thể có chuyện anh ta cho người khác vay tiền.

Sáng cùng ngày, theo nguồn tin trên báo Bảo vệ pháp luật, Toán và vợ là Vì Thị Thu, đều dính ma túy và đi tù 10 năm. Trước khi bị bắt (năm 2008), Toán có mối quan hệ bí ẩn với nhiều đối tượng có nghi vấn hoạt động ma túy ở Điện Biên. Thời điểm đó và ngay cả khi ra tòa, Toán không hé răng nửa lời về mối quan hệ với bà Trần Thị Hiền.

Theo lời khai của Toán và nhóm đối tượng, mẹ nữ sinh giao gà là bạn làm ăn trong đường dây ma túy từ Lào về Điện Biên. Toán nhiều lần cung cấp heroin cho bà này.

Sau khi ra trại, Vì Văn Toán bắn tiếng đòi giải quyết ân oán giang hồ với bà Hiền nhưng người Phụ nữ này có vẻ xem thường Toán, coi "thằng đi tù về" chỉ ở chiếu dưới.

Điều này khiên Toán "cay mũi", nên đã thuê nhóm Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng... những kẻ đang là khách hàng mua lẻ ma túy của vợ chồng Toán bắt cóc con gái bà Hiền nhằm gây sức ép. Tuy nhiên, trong quá trình gây án, thảm kịch đã xảy ra với cô nữ sinh xấu số.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục